ข่าว
100 year

"แดน" เซอร์ไพรส์วันเกิด "แพทตี้" น้ำตาแตก ซ้อมซึ้ง! รอลงตัวพร้อมวิวาห์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์15 ส.ค. 2562 07:15 น.
SHAREเห็นนิ่งๆเงียบๆ นานๆจะเห็นหนุ่ม แดน–วรเวช ดานุวงศ์ ทำเซอร์ไพรส์สาว แพทตี้–อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา สำเร็จถึงขั้นน้ำตาแตกในวันเกิด ทำเอาแฟนคลับฟิน แถมคิดกันไปไกลว่าเข้าใกล้โมเมนต์ขอแต่งงานแล้วรึยัง เจอแดนมาร่วมถ่ายทำเอ็มวีโปรโมตคอนเสิร์ต “D2B Infinity Concert 2019” สตูดิโอ The Circus Studio ถามถึงเรื่องเซอร์ไพรส์วันเกิดแพทตี้จนน้ำตาแตกเลย?

“นานๆ ทีจะมีโอกาสได้ทำเซอร์ไพรส์วันเกิดที ผมเองก็ไม่ค่อยเห็นน้องร้องไห้กับการกระทำอะไรแบบนี้ของผมสักเท่าไหร่ อาจจะเป็นเพราะว่าผมไม่ค่อยทำด้วยแหละ (หัวเราะ) แผนการนี้เตรียมอยู่นานมาก เกือบทะเลาะกันเลย ทำเซอร์ไพรส์ก็จะทำไม่ค่อยเป็นหรอก ทีนี้ตั้งใจจะซื้อโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ให้กับน้อง มีอยู่ วันหนึ่งไปเดินห้างด้วยกัน น้องก็พยายามจะเข้าร้านโทรศัพท์มือถือ ซึ่งตอนนั้นผมซื้อมาแล้ว เลยพยายามจะดึงเค้าออกจากร้าน เพราะกลัวว่าเค้าจะตัดสินใจซื้อเลยในตอนนั้น พอดึงออกมาปรากฏว่าเค้างอนเลย ว่าทำไมแค่จะดูโทรศัพท์แป๊บเดียวถึงดูด้วยกันไม่ได้ ทีเค้ามาเดินเป็นเพื่อนซื้อเสื้อผ้าของผมยังได้เลย วันนั้นเดินห้างก็คือไม่คุยกันเลย ใจผมก็เริ่มลังเลว่าจะบอกความจริงดีมั้ย (หัวเราะ)”

ทำไมถึงอยากจะทำเป็นเซอร์ไพรส์ ให้แพทตี้?

“ผมอยากลองทำบ้างครับ เนื่องจากเป็นการเกริ่นมาเป็นระยะๆอยู่แล้ว ว่าพี่แดนไม่เคยเซอร์ไพรส์อะไรเลย น้องไม่ได้พูดกับผมหรอก เวลามีคนถามก็เหมือนเล่าให้ฟัง แต่ผมรับรู้ได้ว่ามันมีอะไรมากระทบตัวเรานิดหนึ่ง (ยิ้ม) เลยลองทำให้ดู ซึ่งก็สำเร็จครับ”

พอได้เห็นน้ำตาคิดอยากจะเซอร์ไพรส์บ่อยๆ เลยมั้ย?

“ไม่ครับ การทำเซอร์ไพรส์มันยากมาก”

ซ้อมไว้ก่อนรึเปล่า เผื่อจะมีเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอแต่งงาน?

“ไม่รู้อะ...เอาไว้ก่อนแล้วกัน (หัวเราะ)”

เห็นคลิปทีแรกนึกว่าขอแต่งงาน?

“อ๋อ...เอาเป็นว่าเคลียร์กันแล้วเนอะ ว่ายัง”

หลายคนลุ้นอยากที่จะเห็นโมเมนต์นั้น?

“จริงๆ ก็มีการพูดคุยกันบ้างอยู่แล้วว่าจะอย่างไรกันดี แต่มันก็จะมีบางเรื่องที่ยังต้องใช้การคุยหรือว่าเคลียร์บางอย่างกันอีกนิดหน่อย มันต้องรอความลงตัว มันไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะการแต่งงานต้องมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ทั้งคาแรกเตอร์นิสัยความเป็นส่วนตัวของแต่ละคน ต้องใช้เวลาให้แน่ใจนิดนึงว่าถ้ามาอยู่ด้วยกันจะไม่มีปัญหาจริงๆนะ”

ปีหน้ามั้ย?

“คือถ้าลงตัวก็เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้”

ถ้าปีหน้าก็คบกันครบ 10 ปี?

“ใช่ครับ”

เรื่องความมั่นคงหรือเงินทอง?

“ตอนนี้เงินน่าจะพอมีบ้างแล้ว (หัวเราะ)”

ค่าสินสอดพอแล้ว?

“อีกนิดนึง”

มีผู้ใหญ่เร่งหรือถามไถ่บ้างมั้ย?

“จริงๆ ทุกอย่างอยู่ที่ความพร้อมทั้งหมดว่าเมื่อไหร่ที่เรามั่นใจว่ามันจะไปต่อได้ยาวๆ เพราะเราก็ไม่อยากที่จะแบบว่ารักกันมากๆ แล้วแต่งงาน พอแต่งแล้วต้องเลิกรากันไปทีหลังครับ มันก็หลายปัจจัยครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แดน วรเวชวรเวช ดานุวงศ์แพทตี้ อังศุมาลินทำเซอร์ไพรส์วันเกิดความรักดาราดารา

คุณอาจสนใจข่าวนี้