ข่าว
100 year

"ฟิล์ม" ขอพักการเมืองแต่ยังไม่เลิก หันมางานบันเทิง-ธุรกิจ และช่วยการกุศล

ไทยรัฐฉบับพิมพ์14 ส.ค. 2562 07:15 น.
SHARE

เบนเข็มไปเส้นทางการเมือง โดยลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ที่ผ่านมา ล่าสุดได้เจอนักร้องนักแสดงหนุ่ม ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ในงานคอนเสิร์ต “เพื่อนไม่ทิ้งเพื่อน” เพื่อนำเงินรายได้ส่วนหนึ่งไปมอบให้แก่ เมฆ-วินัย ไกรบุตร และ เป้า-ปรปักษ์ อดีตนักแสดงและผู้กำกับคิวบู๊ชื่อดัง ณ โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง เลียบทางด่วนรามอินทรา เลยได้พูดคุยกัน

โดยถามเรื่องที่วันนี้ตั้งใจมาช่วย เมฆ

“ใช่ครับ ตั้งใจมาเลย พอพี่ๆเขาชวนก็รีบเคลียร์คิวแล้วมาช่วยในงานนี้ครับ เพราะผมเข้าวงการตอนแรกก็คือเป็นเอกซ์ตร้าในภาพยนตร์ เรื่องแรกที่ผมเล่นก็คือมีพี่เมฆ-วินัย ไกรบุตร เล่นเป็นพระเอกครับ”

ก็เป็นการกลับมาหลังจากที่ลาออกจากพรรคการเมืองด้วย?

“ใช่ครับ คือผมก็มีจุดยืนของผมอยู่แล้วว่าอยากเข้าไปเพื่อพัฒนาประเทศ ทุกพรรคผมว่าก็มีมุมมองที่แตกต่างกันไป แต่ว่าเวลาเราเสนออะไรไปแล้วมันไม่เป็นไปตามอย่างที่เราต้องการอยากให้เป็น บางทีผมก็มองว่าเราอาจจะไม่มีความรู้ความสามารถตรงนั้นหรือเปล่า ผู้หลักผู้ใหญ่ในพรรคเค้าถึงไม่อนุมัติในโครงการที่เราเสนอไป มันเป็นเรื่องของอุดมการณ์และแนวทางความคิดด้วย เพราะว่าทางเดินมันไม่ตรงกัน ก็เป็นเรื่องปกติที่ออกมา ก็มีแต่คนบอกว่าผมบ้าหรือเปล่า เพราะมีแต่คนเค้าอยากจะอยู่ในรัฐบาล เพราะมีแต่ผลประโยชน์ แต่ผมไม่ได้มองตรงนั้น”

ออกถาวรหรือว่าชั่วคราว?

“ออกถาวรครับ แต่ว่าไม่ทิ้งการเมืองนะครับ แค่ออกจากพรรคเดิม อนาคตยังเล่นการเมืองแน่นอนครับ ตอนนี้ผมก็ทำงานของผมครับ (ยิ้ม)”

มองว่าจะไปอยู่พรรคอื่นแล้วใช่มั้ย?

“อันนี้ก็เป็นเรื่องของอนาคตครับ แต่ว่าในส่วนตัวผมในเส้นทางการเมืองก็คือใช่ตัวเองมากที่สุด ได้มีการเสนอไอเดียความคิด เสนอแนวทางแก้ไขปัญหาต่างๆ เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่เขาแก้ไขกันน่ะครับ มันก็ตรงกับทางของเรา ผมก็มองว่าเวลาเราได้ดีเบต ได้พูดคุย ได้ประชันทางด้านความคิด ได้แก้ปัญหาในแต่ละเวทีที่ผมไป รู้สึกว่ามันเจอตัวตนครับ ก็รู้สึกชอบ”

ตอนนี้ก็กลับมาวงการบันเทิงเต็มตัวอีกครั้ง?

“จริงๆผมก็ไม่ได้ทิ้งไปไหน ก็ยังอยู่ แต่วันนี้เป็นงานที่ดี เป็นกึ่งการกุศล นำรายได้ส่วนหนึ่งมาช่วยเหลือพี่น้องในวงการบันเทิง”

จุดยืนของเราตอนนี้เรียกว่านักแสดง นักการเมือง หรือนักธุรกิจ?

“จริงๆจุดยืนของผมก็เป็นฟิล์มคนเดิมครับ ซึ่งผมไม่รู้ว่าทุกท่านจะให้คำจำกัดความผมว่าอะไร แต่ผมทำอะไรก็ได้ครับที่ทำเพื่อประชาชนและเพื่อประโยชน์ต่อส่วนรวม เพราะธุรกิจของผมก็ยังทำ การเมืองผมก็ทำ เพราะได้รับโอกาสที่ดีมาจากประชาชน เราก็อยากจะตอบแทน งานในวงการบันเทิงมีโอกาสที่ดีเราก็ทำ เอาเป็นว่าปีนี้มุ่งเน้นอะไรมากกว่าดีกว่าครับมันก็แล้วแต่ช่วง อย่างปีที่ผ่านมาก็การเมือง ปีนี้พักช่วงการเมืองเว้นว่างอยู่ ก็จะเน้นทำธุรกิจและช่วยเหลือด้านการกุศลต่างๆ”

หรือจะพักแต่งงานเลย?

“ยังครับ (หัวเราะ)”

หวานใจเป็นยังไงบ้าง?

“ก็ดีครับ ยังคบกันปกติครับ”

เปิดตัวไปเค้าดูชีวิตวุ่นวายขึ้นมั้ย?

“เพราะมีคนจับตามองก็ไม่วุ่นวาย เพราะผมก็ไม่ได้ไปเน้นอะไรมาก ก็ใช้ชีวิตปกติครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ฟิล์ม รัฐภูมิรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ฟิล์ม รัฐภูมิ การเมืองฟิล์ม รัฐภูมิ แฟนดารา

คุณอาจสนใจข่าวนี้