ข่าว
100 year

ลูกทุ่งตัวน้อย

แจ๋วริมจอ14 ส.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

“เรียนคุณแจ๋วริมจอที่นับถือ ผมต้องขอขอบพระคุณคุณแจ๋วมากครับที่ให้ความกรุณานำข้อความของผมลงคอลัมน์นี้ในหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับวันที่ 21 มีนาคม 2561 ซึ่งเนื้อความนั้นได้กล่าวถึงเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆมากความสามารถคนหนึ่งที่ชื่อ “น้องป่าน-ปานชีวา มนต์สิริ” วัย 9 ขวบขณะนั้น

ไม่น่าเชื่อครับว่านับตั้งแต่เรื่องราวของน้องได้ลงในคอลัมน์คุณแจ๋ว เส้นทางเดินบนสายนี้ของน้องป่านมีแต่สิ่งดีๆเข้ามาโดยตลอด ดุจเป็นแรงผลักดันทำให้น้องป่านได้รับสิ่งต่างๆในด้านดีมากมาย

ที่ทำให้ผมเกิดความรู้สึกทึ่งและอัศจรรย์ใจเป็นอย่างมาก เมื่อบรรดาเสาหลักและศิลปินแห่งชาติในวงการเพลงลูกทุ่งได้อ้าแขนรับน้องป่านเป็นศิษย์อย่างเต็มตัว

เริ่มจาก อ.ชัยชนะ บุญนะโชติ ครูไวพจน์ เพชรสุพรรณ คุณผ่องศรี วรนุช คุณชาย เมืองสิงห์ ครูชลธี ธารทอง (ครูเพลงเทวดา) กระทั่งล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา อ.ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี ก็ได้ประกาศรับน้องเป็นศิษย์กลางเวทีเชิดชูศิลปินแห่งชาติ ซึ่งก็คือตัวท่านนั่นเอง

ครูอาจารย์ทั้ง 6 ท่านล้วนแต่เป็นระดับบรมครู ทั้งสิ้น แล้วเหตุใดทุกท่านถึงได้พร้อมใจรับน้องเป็นศิษย์โดยมิได้นัดหมายต่างวาระกัน รวมทั้งครูเรียบเรียงดนตรีชั้นแนวหน้าอย่าง อ.เรืองยศ และ ครูแดน ด้วย

หรือว่าทุกท่านสัมผัสรับรู้ได้ในตัวน้องป่านว่า มีความสามารถเพียงใด และตอนนี้ เสียงน้องป่านแข็งแรงขึ้นมากจนมีซิงเกิลใหม่ออกมาโดยตลอดเป็นระยะๆ

ความรับผิดชอบในด้านการเรียนการประพฤติก็เช่นกัน เพราะน้องป่านได้รับคัดเลือกให้เป็นเด็กดีเด่นประจำปี 61 และเข้ารับรางวัลเมื่อต้นปีนี้เอง

แต่รางวัลที่ถือว่าเป็นเกียรติสูงสุดต่อน้องและครอบครัวคือการได้คัดเลือกให้ได้รางวัลนักเรียนพระราชทานปี 2561 ที่เพิ่งประกาศไปไม่นาน

ผมกล้าพูดได้เลยครับว่าน้องป่านเป็นเด็กที่มีอัจฉริยภาพในด้านการร้องเพลงอย่างแท้จริง เป็นเพชรแท้น้ำหนึ่งแห่งวงการเพลงลูกทุ่งไทยที่ควรดูแลสนับสนุนและเจียระไนให้สวยงามเพื่อประดับวงการต่อไป

ขอบพระคุณครูบาอาจารย์ในวงการเพลงทุกท่านที่ให้ความเมตตาชูชุบอุปถัมภ์ด้วยความรักและเอ็นดู จนทำให้น้องป่านกล้าแกร่งขึ้นมายืนบนเวทีลูกทุ่งอย่างภาคภูมิงดงาม

และขอบพระคุณแฟนเพลงน้องป่านทุกท่านที่ช่วยให้กำลังใจร่วมกันสนับสนุนห่วงใยพร้อมกับให้ความรักชื่นชมน้องป่านเรื่อยมา”

“สืบสกุล”

แจ๋วริมจอ

jaewrimjor@gmail.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องป่านปานชีวา มนต์สิริศิลปินแห่งชาติวงการเพลงลูกทุ่งทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอนักร้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้