ข่าว
100 year

หนึ่ง บางปู ทุ่มสุดตัวช่วยวัดพระบาทน้ำพุ ร่วมหาเงินบริจาคให้ผู้ป่วยเอดส์

ไทยรัฐออนไลน์13 ส.ค. 2562 13:00 น.
SHARE

เป็นผู้หญิงตัวเล็กแต่หัวใจยิ่งใหญ่ สำหรับ หนึ่ง บางปู นักแสดงสาวจากละครซิทคอม ก่อนบ่ายคลายเครียด ทางช่อง PPTV นอกจากจะเล่นลิเกหาเงินกว่าล้านช่วยเหลือผู้ป่วยเอดส์ วัดพระบาทน้ำพุ เจ้าตัวก็ยังตาม ท่านเจ้าคุณอลงกต ไปลงพื้นที่ต่างๆ เพื่อเชิญชวนญาติโยมให้มาร่วมบริจาคเงินอย่างไม่มีรู้สึกเหน็ดเหนื่อย และล่าสุดยังได้ไลฟ์สดบอกบุญผ่านแฟนเพจตัวเอง ที่ได้ไปถวายงานท่านเจ้าคุณอลงกตถึงวัดพระบาทน้ำพุ และยังได้ปฏิบัติหน้าที่เป็นประชาสัมพันธ์ ต้อนรับสายบุญที่หลั่งไหลมาร่วมบุญที่วัดพระบาทน้ำพุอย่างไม่มีเหน็ดเหนื่อย จนคนที่มาต่างประทับใจในความน่ารักของเจ้าตัว

โดย หนึ่ง บางปู ก็ได้เผยความรู้สึกว่า อยากช่วยแบ่งเบาภาระท่านเจ้าคุณอลงกต ซึ่งที่ผ่านมาท่านทำงานหนักมาตลอดเพื่อผู้ป่วยเอดส์ และเธอก็อยากจะช่วยเหลือผู้ป่วยเอดส์อย่างแท้จริง และยังได้พูดถึงสาเหตุที่ทุ่มกายใจเพื่อถวายงานท่านเจ้าคุณอลงกต เพราะเห็นว่าท่านเหนื่อยมามากแล้ว ท่านเดินโปรดญาติโยมทุกวัน เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยเอดส์มานานนับยี่สิบปี

ตัวหนึ่งเองก็นำเงินส่วนตัวถวายท่านเดือนละ 50,000 บาท และยังช่วยท่านประชาสัมพันธ์เดินบอกบุญญาติโยมตามสถานที่ต่างๆ ที่ท่านเดินไปบิณฑบาตร ก็จะทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ มันเป็นความสุข ที่ได้ท่านเป็นต้นบุญ ขนาดท่านยังไม่เหนื่อยเลย เราจะเหนื่อยได้ยังไง ตนเองมีความสุขที่ได้สร้างบุญร่วมกับท่านเจ้าคุณอลงกต ท่านคือเทวดาเดินดิน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนึ่ง บางปูหนึ่ง บางปู ก่อนบ่ายคลายเครียดวรัชญากรณ์ อ่อนธรรมท่านเจ้าคุณอลงกตวัดพระบาทน้ำพุดารา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้