ข่าว
100 year

ร่วมใจได้บุญ

แจ๋วริมจอ13 ส.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

ในประเทศไทยยังมีพี่น้องประชาชนที่ทุกข์ยากลำบากอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แม้นเราจะมีหน่วยงานของรัฐที่ทำหน้าที่คอยให้ความช่วยเหลือ แต่อาจจะยังไม่ทั่วถึง

ดังนั้น จึงมีภาคเอกชนที่ขออาสาเข้ามาทำหน้าที่นี้ในรูปแบบจิตอาสา ซึ่งขออนุญาตนำมาประชาสัมพันธ์สองโครงการ เพื่อแจ้งให้ผู้ที่มีจิตอันกุศลได้ร่วมกันมาแบ่งปันช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน

โครงการแรกได้ทำมาหลายปีแล้วสำหรับร้าน AMATA โดย คุณแหวน กันยกร คุณากร สำหรับ ในปีนี้ใช้ชื่อว่า Support Child Dream จะแจกทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่ขาดแคลนในระดับมัธยมศึกษา 13 แห่ง ในวันที่ 8 พฤศจิกายนนี้ ที่โรงเรียนเนินขามรัฐประชานุเคราะห์ อ.เนินขาม จ.ชัยนาท

ท่านสามารถร่วมกิจกรรมบุญครั้งนี้ โดยการร่วมบริจาคเงินทุก 500 บาท จะได้รับถุงผ้ารักษ์โลก ทำจากผ้าสวยเหลือใช้จากเสื้อผ้าแฟชั่น ดีไซน์สวยไม่ซ้ำใคร เหมาะที่จะนำไปเป็นของขวัญปีใหม่ได้เลย และยังรับเอกสารเพื่อการลดหย่อนภาษีจำนวนสองเท่าของยอดเงินบริจาค

ติดต่อได้ที่ คุณแหม่ม พัชนี ดีพักเกริก ที่ร้าน AMATA ชั้นหนึ่ง เดอะพรอมานาด ถนนรามอินทรา กรุงเทพฯ สอบถามข้อมูลโทร.08-3666-9194 ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2562

อีกหนึ่งโครงการคือคอนเสิร์ตการกุศล ผึ้งน้อยคืนรัง แฟนมีทติ้ง ในวันอาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562 ตั้งแต่บ่ายโมงตรงเป็นต้นไป ซึ่งรายได้หลังจากหักค่าใช้จ่ายจะมอบให้กับศูนย์การเรียนรู้คนพิการบ้านแม่นก

งานคอนเสิร์ตครั้งนี้เป็นการรวมตัวกันของอดีตสมาชิกรายการสโมสรผึ้งน้อยหลายๆรุ่นที่จะมาแสดงและขับร้องเพลงให้รำลึกถึงอดีตกัน ซึ่งคอนเสิร์ตการกุศลครั้งนี้ ได้รับการตอบรับ อย่างดีจากพี่น้องประชาชน ทำให้บัตรจำหน่ายหมดไปแล้ว

ดังนั้น เพื่อให้แฟนคลับรายการสโมสรผึ้งน้อยที่ไม่มีโอกาสไปร่วมชมคอนเสิร์ตในครั้งนี้ ได้มีโอกาสร่วมชมไปพร้อมกัน ทางผู้จัดคือ ผึ้งน้อยเอ๋ คุณวัชราภรณ์ จิตต์อารีย์ จึงได้เพิ่มช่องทางการชมการถ่ายทอดสดทางยูทูบตามหาสโมสรผึ้งน้อย ในวันเวลาดังกล่าว

ชมคอนเสิร์ตดีๆแล้ว หากใครมีจิตอันเป็นกุศล ขอเรียนเชิญร่วมกันบริจาคโดยจะมีการขึ้นเลขที่บัญชีให้ระหว่างการถ่ายทอดสด.

“วีระชัย ฉัตรใบโพธิ์”

“แจ๋วริมจอ”
jaewrimjor@gmail.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พัชนี ดีพักเกริกบริจาคเงินถุงผ้ารักษ์โลกคอนเสิร์ตการกุศลผึ้งน้อยคืนรัง แฟนมีทติ้งรายการสโมสรผึ้งน้อยทีวีบันเทิงดารา

คุณอาจสนใจข่าวนี้