ไลฟ์สไตล์
100 year

ย้ำไม่หลอกกัน พระแจ๊ส ระดมทุนปลูกป่า วัดที่ราชบุรี

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2562 19:32 น.
SHARE

นึกว่าหายไปไหน ที่แท้ก็ซุ่มทำเพื่อส่วนรวมอยู่นั่นเอง ที่วัดป่าร้อยปีหลวงพ่อวิริยังค์ บ้านหนองตากะยาย ต.หินกอง อ.เมืองราชบุรี น่าจะยังไม่ลืมกัน แจ๊ส สรวีย์ อดีตสาวสองที่สวยจัดจริง จนได้เป็นมิสทิฟฟานี่ Miss Tiffany 2009 หรือปัจจุบันเป็น พระสรวีย์ ปัญญาวีโร ยังคงดื่มด่ำในรสพระธรรมอยู่ ยังบวชอยู่นานมากกว่า 5 ปีแล้ว

พระแจ๊ส ได้โพสต์เฟซบุ๊กไว้ที่ พระสรวีย์ รวีรัฐฐากรณ์ "ธรรมะสวัสดี เดือนแห่งความสุข เดือนแห่งวันแม่แห่งชาติ หลวงพี่คิดอยู่นาน ว่าจะทำความดีอะไรสักอย่างหนึ่ง ทิ้งความดีที่ยั่งยืนไว้กับแผ่นดิน จึงทราบว่า วัดป่าร้อยปีหลวงพ่อวิริยังค์ จ.ราชบุรี เป็นวันที่สร้างขึ้นใหม่ เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ดำริในการสร้างเน้นธรรมชาติ เน้นการปลูกป่า

ข่าวแนะนำ

"หลวงพี่จึงตั้งใจ เทใจให้เต็มที่ อยากมีส่วนร่วมในการปลูกป่าด้วยสักครั้งหนึ่ง จึงขอโอกาสนี้ เชื้อเชิญ ขอความช่วยเหลือจากกัลยาณมิตร เพื่อนสมาชิกทุกๆท่าน เช่นเคย หลวงพี่ขอแค่คนละ 100 บาทเท่านั้นเป็นพอ ขอคนละร้อย ค่อยๆ สะสมไปเรื่อย ตั้งใจหวังจะได้ยอดสักสามสี่หมื่น แล้วจะได้ไปร่วมทอดผ้าป่าถวาย เพื่อเป็นปัจจัยในการปลูกป่า สร้างผืนป่าแผ่นดินนี้มีผืนป่า เราก็มีอากาศที่ดี เราก็มีน้ำ และลูกหลานเราก็จะมีชีวิตที่ดี ช่วยกันนะทุกๆ ท่าน ขอร้อยเดียว ร้อยบาทเท่านั้นพอ ท่านใดมีกำลังมาก ก็สามารถถวายหมื่นถวายแสน ไม่ว่ากัน จะได้สำเร็จสมปรารถนาเร็ววัน

"12 สิงหาคมนี้ ขอเพื่อนสมาชิกกัลยาณมิตรทุกๆ ท่านช่วยกันหนา เริ่มตั้งแต่วันนี้ เดี๋ยวนี้ได้เลย สามารถร่วมบุญได้ที่เลขบัญชี 784 001 1977 พระศิระ เหลืองอร่าม ธ.กรุงไทย ออมทรัพย์ (ขอบคุณหลวงพี่เพชร ที่ให้ยืมเลขบัญชีครับ) หลวงพี่ขออนุโมทนา ขอความสุขสถาพรจงมีแด่ทุกๆ ท่าน ขอให้รวยซะให้เข็ดทุกท่านเทอญ"

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ได้สัมภาษณ์กับพระแจ๊ส ความรู้สึกที่ได้มาร่วมทำโครงการนี้ด้วย? "มีความสุขทุกครั้ง ที่ได้ใช้พลังโซเชียลมาทำความดีด้วยกัน และงานนี้คือการปลูกป่า ร่วมสร้างวัด แน่นอนว่าประโยชน์ระยะยาว ที่จะช่วยโลกของเราได้ในเรื่องของอากาศ มีป่า เราก็มีน้ำ มีน้ำเราก็มีชีวิตที่ดี และหลวงพี่คิดถึงในหลวง ร.9 และสมเด็จพระราชินี ทั้งสองพระองค์ก็ปลูกป่า รักษาผืนป่าไทยมาตลอด"

ตอนนี้คนกลัวๆ เรื่องการบริจาคเงินทางออนไลน์ เพราะเพิ่งมีข่าวไม่ดี ของอดีตดาราชายคนหนึ่งอ้างว่าป่วยใกล้ตาย จนคนหลงโอนเงินไปให้เยอะถึง 8 ล้าน เพราะแจ๊ส จะสร้างความมั่นใจได้อย่างไร ว่าโครงการนี้จะทำจริง ไม่หลอกกัน? "ผลกระทบไม่กลัว เพราะนี่ไม่ใช่ครั้งแรก หลวงพี่บอกบุญผ่านเฟซบุ๊กมาหลายครั้ง ทั้งร่วมสร้างศาลา สร้างฝาย  เป็นต้น อีกอย่างหลวงพี่ใช้บัญชีคนอื่น เพราะตัวเองไม่มีบัญชีส่วนตัว จึงแสดงความบริสุทธิ์ใจ ให้เจ้าของบัญชีเป็นพยานให้ และทุกการเคลื่อนไหวของยอดเงิน การเพิ่มการลด และการโอนเข้าบัญชีปลายทางเมื่อครบยอด หลวงพี่ก็จะมีหลักฐานอัปเดตตลอด

"ที่สำคัญเงินไม่กี่บาท ไม่คุ้มที่จะโกง ถ้าอยากโกง พันล้านน่าจะคุ้มกว่า แต่โกงไปก็มีใช้ชาตินี้ สุดท้ายก็ต้องกลับไปใช้หนี้ในนรก จึงเอามาทำความดี ดีกว่ามาโกง อีกอย่างถ้าโกง หลวงพี่คงมีเงินเก็บสักหมื่นสักแสนครับ แต่ตอนนี้เหลือสี่ร้อยครับ (หัวเราะ)".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระแจ๊ส พระสรวีย์ รวีรัฐฐากรณ์พระแจ๊สปลูกป่าราชบุรีมิสทิฟฟานี่ Miss Tiffany2009สาวสองบวชเป็นพระกอสซิป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 19:20 น.