ไลฟ์สไตล์
100 year

"สินจัย-ป๋อ-คริส" เฉือนดราม่า ผูกปมโชคชะตา "ด้ายแดง"

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ส.ค. 2562 06:45 น.
SHARE

ได้เวลาดราม่าเข้มข้นของละคร “ด้ายแดง” นำโดยทัพนักแสดงคุณภาพที่พร้อมเชือดเฉือนบทบาท ป๋อ-ณัฐวุฒิ, คริส หอวัง, นก-สินจัย เปล่งพานิช รวมทั้งรุ่นเล็ก นำโดย เก้า-จิรายุ ละอองมณี, มิ้นท์-รัญชน์รวี เอื้อกูลวราวัตร พิสูจน์ฝีมือผู้จัดคนเก่ง อ้อม-พิยดา อัครเศรณี ที่ประเดิมส่งละครหลังข่าวกับทางช่อง 3 เป็นครั้งแรก ผ่านฝีมือการกำกับของ หวอ-วรวิทย์ ขัตติยโยธิน

ข่าวแนะนำ

ในเรื่องราวการเปรียบความรักอันยิ่งใหญ่ของ ผู้เป็นแม่ที่เหมือนเส้นด้ายผูกปมเอาไว้ เหม่ยอิง หรือ คุณนายใหญ่ แห่งบ้านมหามงคลให้กำเนิดลูกชายคนแรกคือ หลงเว่ย ซึ่งก่อนหน้านี้ ซินแสอู่ เคยทำนายไว้ว่าดวงชะตาของ หลงเว่ย นั้นชงกับพี่ชายต่างแม่ เจ้าสัวหม่า เลยแก้ปัญหาส่ง หลงเว่ย ไปต่างประเทศ สร้างบาดแผลในใจให้กับ เหม่ยอิง อย่างมากหลังจากที่ เจ้าสัว และ คุณนายใหญ่ ตายไป เหม่ยอิง จึงเป็นคุณนายใหญ่ของบ้าน เมื่อเกิดสงครามมหาเอเชียบูรพาขึ้น หลงเว่ย เดินทางกลับมาเมืองไทยแต่กลับทำให้ เหม่ยอิง ไม่พอใจ เพราะ หลงเว่ย พา ซูซี่ ภรรยาชาวฮ่องกงที่กำลังตั้งครรภ์กลับมาด้วย

ซินแสอู่ ดูฤกษ์แต่งงาน ซินแสอู่ ทักว่าลูกในท้องของ ซูซี่ นั้นเป็นกาลกิณีต่อผู้เป็นพ่อ ทำให้ คุณนายใหญ่ หาทางกำจัดลูกในท้องของ ซู่ซี่ โดยเอาลูกสาวของ ซูซี่ ไปทิ้งให้ไกล ซูซี่ แทบเป็นบ้า ต่อมา คุณนายใหญ่ ยื่นคำขาดให้ หลงเว่ย มีภรรยาใหม่โดยอ้างว่าต้องมีทายาทสืบทอดสกุล จึงไปทาบทาม เพ่ยเพ่ย ลูกสาว เถ้าแก่เฮ้ง เจ้าของร้านขายยามา พร้อมทำทุกทางให้ เพ่ยเพ่ย ตั้งท้อง ส่วน ซูซี่ ก็รู้ความจริงว่ายาจีน ที่ คุณนายใหญ่ ให้เธอกินเป็นประจำเป็นเหตุทำให้เธอมีลูกไม่ได้อีก ซูซี่ โกรธจัด แต่ หลงเว่ย เข้าใจผิด ทำเอา ซูซี่ เสียใจหนีกลับฮ่องกง ไม่นาน เพ่ยเพ่ย คลอดลูกชายคือ ป่อป้อ ต่อมา คุณนายใหญ่ ได้รู้ความจริงว่า เพ่ยเพ่ย ลักลอบเป็นชู้กับ อากุ่ย ยาจกคนเฝ้าศาล หลงเว่ย เองก็เสียใจที่ ซูซี่ แต่งงานใหม่กับมหาเศรษฐีฮ่องกง

16 ปีผ่านไป ป่อป้อ กลายเป็นเด็กมีปัญหา และได้พบ หลิงหลิง เด็กในคณะงิ้วจนเกิดชอบพอกัน หลิงหลิง ซึ่งแท้จริง เธอคือลูกของ หลงเว่ย กับ ซูซี่ ที่ถูกขโมยไปทิ้งตั้งแต่ทารก นำมาสู่เหตุการณ์เลวร้ายที่มาพร้อมความจริงน่าอัปยศ ความรักอันยิ่งใหญ่ของ เหม่ยอิง ที่เปรียบเหมือนเส้นด้ายผูกปมเอาไว้จะคลี่คลายได้หรือไม่?

>> อ่านเรื่องย่อนิยายทุกเรื่อง คลิกที่นี่ <<

ร่วมด้วย จอย-รินลณี, ชาย-ชาตโยดม, พลอย-ภัทรากร, ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา, ต๊ะ-วริษฐ์, มะปราง-วิรากานต์, อ้น-สราวุธ, บุ๋ม-รัญญา เมย์-นิศาชล, เค้ก-นัทธวัชร์, แก๊ป-จักริน, หมู-กลศ และ กล้วย เชิญยิ้ม ติดตามในละคร “ด้ายแดง” ได้ทุกคืนวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 HD.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ป๋อ ณัฐวุฒิคริส หอวังนก สินจัยด้ายแดงนิยายเรื่องย่อช่อง 3ละคร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 13:37 น.