ไลฟ์สไตล์
100 year

ตุ๊กกี้ โดนลูกสาวร้านทองแจ้งความ เพราะโพสต์เตือนภัยเรื่องมิจฉาชีพ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2562 15:00 น.
SHARE

กลายเป็นเรื่องเป็นราวซะแล้ว เมื่อ ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ ได้โพสต์ข้อความลงในอินสตาแกรมของตัวเอง โดยเป็นรูปหญิงสาวคนหนึ่ง พร้อมบอกให้อีกฝ่ายติดต่อกลับมา และเมื่อถูกชาวเน็ตถามว่าเกิดเรื่องอะไร เจ้าตัวก็บอกว่าหญิงสาวคนดังกล่าวเป็นมิจฉาชีพ

และเมื่อหญิงสาวคนดังกล่าวที่เป็นลูกเจ้าของร้านทองในเมืองพัทยา ชื่อว่า เพชรชมพู วงศสุทธิกุล ทราบเรื่อง และไม่ได้เป็นมิจฉาชีพอย่างที่ตุ๊กกี้บอกกับชาวเน็ต เลยได้ทำการแจ้งความตลกสาวชื่อดังในข้อหาหมิ่นประมาท ล่าสุด ได้เจอตลกสาว ตุ๊กกี้ ที่มาเข้ารับรางวัล ลูกดีเด่นแห่งปี และ แม่ดีเด่นแห่งปี ในงานประกาศรางวัลเชิดชูเกียรติคุณคนของแผ่นดิน ครั้งที่ 7 ประจำปี 2062 ที่ห้องคอนเวนชั่นฮอลล์ ศูนย์ประชุมสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ หลักสี่ เจ้าตัวได้เปิดเผยว่า

ข่าวแนะนำ

"เรื่องราวสืบเนื่องจากตุ๊กกี้ และศิลปินหลายๆ ท่านได้รับสลิปการโอนเงินแบบปลอม ตุ๊กกี้ก็ได้รับคำแนะนำและได้รับคำชี้แจงจากธนาคารว่าสลิปที่เราได้นั่นคือปลอม เราก็เลยเกิดการแชร์และให้ทุกคนร่วมด้วยช่วยกันเผยแพร่เป็นกระบอกเสียงให้กับแม่ค้าออนไลน์ หรือบุคคลที่กำลังมีการชำระของต่างๆ ด้วยการโอนตังค์ โดยมีสลิปเป็นการแคปมา

ก็ฝากกระจายไปถึงหลายๆ คน ไม่ว่าจะคนทั่วไปหรือศิลปินดาราหรือว่าแม่ค้าออนไลน์ให้ระมัดระวังตัว ทีนี้การแชร์ครั้งนี้มันมีการสื่อสารผ่านไลน์มาก่อน ตุ๊กกี้ก็เลยตามล่าหาตัว พอบุคคลที่ 1 โดนแอบอ้างเราก็โพสต์รูป ปรากฏว่าผ่านไป 2 ชั่วโมงคนคนนั้นก็ติดต่อกลับมา บอกว่าขอบคุณที่เราทำแบบนี้เพราะเขาจะได้รู้ตัวว่ารูปของเขาถูกแชร์ไปในทางที่ไม่ดีแล้ว

ปรากฏพอไม่ใช่ตัวเขาเราก็ตามล่าไปอีก การตามล่าครั้งนี้นอกจากคุยไลน์แล้วเราก็ไปดูในรูปที่เขาให้แชร์ มันก็มีอีกไลน์ซ่อนอยู่ในนั้น ก็เลยแอดไปให้เขาติดต่อกลับแล้วโพสต์รูป แต่ก่อนหน้านี้เราก็โพสต์รูปสลิปปลอมไปแล้ว หลายๆ คนก็เลยรู้เรื่องสลิปปลอมเพราะกำลังระบาดหนักมาก

ผ่านไป 2 วันน้องก็ไม่ได้ติดต่อกลับมา จนเมื่อวานนี้ก็มีทางบริษัทโทรมาหาว่ามีคนจะคุยด้วยเรื่องของการโพสต์รูป เราก็ไปรับสาย คุยไปคุยมาน้องก็เป็นตัวปลอมอีก ก็เลยถามว่าอยากให้ทำยังไง ก็มีการขอโทษกันเป็นความเข้าใจผิด ตุ๊กกี้ก็เลยโพสต์ใหม่แต่ใช้รูปเดิมว่าบุคคลที่โพสต์นี้เป็นบุคคลที่โดนแอบอ้างอีกแล้ว และช่วยกันปกป้องน้องเขานะ

พอคุยกันเสร็จตุ๊กกี้ก็แคปภาพที่เราขอโทษส่งไปให้น้องเขา แล้วสิ่งที่กลับมาก็เพิ่งรู้เมื่อเช้าเลยว่าน้องแจ้งความ ถามว่างงไหม จริงๆ ตุ๊กกี้ก็มองว่าเป็นสิทธิของน้องเขานะ คือเรื่องของเรื่องคิดว่ามาจากคอมเมนต์นั่นแหละ ก็มาจากคำที่ว่าป้องกันมิจฉาชีพ ก็เลยเหมือนว่ามันกระทบน้องอยู่

ก็เลยเข้าใจน้องเขาเรื่องของการแจ้งความ ก็ไม่เป็นไร ตัวตุ๊กกี้รับรู้จากคุณตำรวจ รับรู้จากหลายๆ ฝ่ายแล้ว เราก็ไปรับทราบข้อกล่าวหา แต่เรื่องระหว่างกันเราเคลียร์กันได้ เพราะเรามีเอกสาร มีหลักฐานและเราคุยกันมาก่อนแล้ว ไม่มีปัญหาอะไร"

ได้คุยกับทางน้องเขาหรือยัง?
“เราก็ได้คุยกันแล้วค่ะ น้องก็โอเค เราก็บอกในส่วนของน้องว่าเราต้องช่วยกันหาต้นตอ แล้วเราก็ขอโทษและโพสต์ชี้แจงไปหมดเรียบร้อยแล้ว ก็ฝากทุกคนที่ได้รับข้อมูลข่าวสารเรื่องนี้ มันเป็นภัยสังคมที่น่ากลัวมากเลยนะคะ และกำลังระบาดหนักมาก ก็ให้ใช้เคสของตุ๊กกี้และน้องเป็นตัวอย่างในการวิเคราะห์ดีๆ ในการขายของออนไลน์

ก็ขอบคุณที่น้องไปแจ้งความ อันนี้เราไม่โกรธใดๆ ทั้งสิ้น เราต้องช่วยกัน ทั้งนี้เจตนาเราทั้งสองคน คือหนึ่งคนโดนกล่าวหาและปกป้องตัวเอง อันนี้ไม่ผิดเลย แต่ตุ๊กกี้อยากจะบอกน้อง บอกครอบครัวและทุกๆ คนว่า เจตนาที่ดีของเราคือเป็นกระบอกเสียงให้สังคม ปกป้องและช่วยเหลือกันและกัน ถ้าเกิดเรามีเจตนาที่ดีต่อกันทุกอย่างมันจะเป็นบวกเลยค่ะ”

จากนี้เราต้องระวังมากขึ้นมั้ย?
“ก็ยังยืนยันเรื่องเจตนาที่ดีของเรานะคะ ก็คงจะยังโพสต์อย่างนี้ต่อไป แต่จะระวังเรื่องแคปชั่นมากกว่า คือถ้าคนมองแง่ลบก็จะไม่โอเค แต่ถ้าคนมองแง่บวกก็จะรู้สึกดี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเป็นกลางไว้จะดีสุด ไม่พาดพิงใคร ปกป้องกันและกัน และพูดถึงเจตนาเราต่อสังคมให้ดีและชัดเจน

เรื่องน้องถอนแจ้งความหรือยัง ตุ๊กกี้ก็ให้ทางผู้ใหญ่จัดการค่ะ เพราะวันนี้เรามาโฟกัสเรื่องราวดีๆ กับการรับรางวัลนะคะ (หัวเราะ) ถ้ามีอะไรอัปเดตเดี๋ยวจะโพสต์แจ้งในไอจีค่ะ"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ตุ๊กกี้ ชิงร้อยตุ๊กกี้ เตือนภัยตลกหญิงชื่อดังตลกตุ๊กกี้ โดนดำเนินคดีดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 12:35 น.