หนุ่ม คงกระพัน เสียใจหลังรายการโดนถอด ยอมรับว่างงานกลับมาเล่นละครเหมือนเดิม

ข่าว

หนุ่ม คงกระพัน เสียใจหลังรายการโดนถอด ยอมรับว่างงานกลับมาเล่นละครเหมือนเดิม

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2562 13:00 น.

ทำเอาเหล่าแฟนๆ ของ หนุ่ม คงกระพัน ตกอกตกใจไม่น้อย เมื่อเจ้าตัวออกมาโพสต์ประกาศว่า จะหยุดทำรายการ แฟ้มสืบสวน ทางช่อง 9 แล้ว ซึ่งเจ้าตัวเองได้โพสต์ระบายลงในอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมทั้งฝากให้แฟนๆ ได้ดูเทปสุดท้าย โดยหนุ่ม คงกระพัน ได้มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่องone31 

ล่าสุดโพสต์รายการโดนถอด แล้วโดนปลดจากพิธีกร จุดเริ่มต้นมันเกิดขึ้นได้ยังไง?
"คือ แฟ้มสืบสวน เป็นรายการที่พี่หนุ่มทำ 4 ปีแล้ว รายการมันก็มีวาระและเวลาของมัน แต่พอเป็นเทปสุดท้ายเรารู้สึกอาลัยเลยโพสต์บอกคนดูว่ารายการเป็นเทปสุดท้ายแล้ว ก็คือ 4 ปีที่ทำมาเทปนี้เป็นเทปสุดท้าย ฝากติดตามด้วยนะครับ ในโพสต์นั้นเราได้เล่าย้อนอดีตตอนรายการที่เกิดขึ้นพี่หนุ่มได้สูญเสียรายการที่รักไปรายการหนึ่ง ก็คือ รายการ เรื่องจริงผ่านจอ ที่ตัวเองเป็นพิธีกร

คือในโพสต์ก็เขียนแล้วนะครับว่าไม่ได้รู้สึกอะไร แค่เล่าให้ฟังเฉยๆ ในวันนั้นที่ตัวเองโดนถอดการเป็นพิธีกร เนื่องจากว่า รายการนี้เกิดขึ้นแล้วเผอิญว่ามันไปออกวันเดียวกัน ทางนั้นก็เลยบอกว่ารายการมันเหมือนทับไลน์กัน เราก็ให้เหตุผลว่ารายการมันคนละแบบกัน แฟ้มสืบสวน เป็นเรื่องของคดี เรื่องจริงผ่านจอเป็นเรื่องของอุบัติเหตุ มันไม่น่าจะเหมือนกัน

อีกอย่างผมเป็นคนทำงานผมไม่สามารถไปกำหนดผังของสถานีได้ว่ารายการ แฟ้มสืบสวนที่ผมทำมันจะต้องออกเวลานี้ๆ คือสถานีเป็นผู้กำหนดเวลา แต่พี่หนุ่มเป็นผู้ผลิตรายการ แต่ว่าเรื่องจริงผ่านจอ เป็นแค่พิธีกร เราให้เหตุผลไปแบบนี้ แต่ทางนั้นเขาบอกว่ามันออกอาการวันเดียวกัน มันไม่ดี เราก็เข้าใจ มันเป็นเรื่องธุรกิจอะไรก็แล้วแต่ เราก็ออกมาโดยดีแล้วไม่ได้บอกใคร"

พี่ทำมากี่ปี?
"10 ปีครับ จริงๆ เราก็ไม่ได้อะไร ก็ออกมาดีๆ แต่ว่าในวันที่แฟ้มสืบสวน เทปสุดท้าย เผอิญว่าไปเขียนข้อความนี้ก็มีดราม่าขึ้นมานิดหน่อย แต่จริงๆ พี่หนุ่มไม่ได้อะไร"

ความรู้สึกตอนนั้น ทำมา 10 ปี แล้วเราต้องออก ตอนนั้นเรารู้สึกน้อยใจไหม?
"นิดนึงๆ เราก็ทำมา 10 ปีด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ แต่ก็เข้าใจว่าเรื่องอะไรก็แล้วแต่ แต่พี่หนุ่มไม่ได้รู้สึกอะไรเลย พอผ่านเวลาไปสักอาทิตย์ สองอาทิตย์พี่หนุ่มรู้สึกขอบคุณด้วยซ้ำ ขอบคุณช่อง 7 ขอบคุณเรื่องจริงผ่านจอที่ให้โอกาสเราทำงาน จริงๆ เราเป็นที่รู้จักมากขึ้นในฐานะพิธีกรก็เพราะรายการนี้

แล้วถ้ามองกลับไปอีกด้านหนึ่งถ้าพูดถึงในเรื่องการทำงาน รายการนี้ก็ดูแลชีวิตพี่หนุ่มมาตั้ง 10 ปี ดูแลพี่ ดูแลครอบครัว เราได้เงินจากการทำงาน 10 ปีที่ผ่านมาก็หลายล้านบาท ถ้ามองอีกด้านหนึ่งต้องขอบคุณเขาด้วยซ้ำ อย่างรายการแฟ้มสืบสวน เราก็อยากให้คนดูเทปสุดท้าย เพราะมันเป็นรายการสืบสวนแท้ๆ รายการเดียวของประเทศไทย"

แฟ้มสืบสวน 4 ปี ความรู้สึกที่เราจะเซย์กู๊ดบาย เป็นยังไงบ้าง?
"ก็เสียใจ แต่ทุกอย่างมันมีวาระเวลาของมัน แล้วในช่วงเวลาแบบนี้ธุรกิจโทรทัศน์มันก็ไม่ได้ง่ายเหมือนแต่ก่อน ก็เข้าใจ"

เขาบอกไหม นี่คือสาเหตุที่ต้องพักรายการนี้?
"จริงๆ เขาอยากปรับ อย่างเช่น แฟ้มสืบสวน ออกตอนบ่ายวันอาทิตย์เขาก็อยากปรับให้ช่วงเวลานั้นเป็นวาไรตี้มากขึ้น เพราะว่าสถานีข้างเคียงหรือคู่แข่งคนอื่นๆ เขามีวาไรตี้ ของเราเป็นสาระคดีข่าวที่เข้มข้นไม่ใช่ทาเก็ตของช่วงเวลานั้น ก็เข้าใจไม่ได้มีอะไร ทางช่อง 9 ก็เอ็นดูพี่หนุ่ม เราก็ยังทำรายการอื่นอยู่ แล้วก็มีการพูดคุยว่าจะสร้างรายการใหม่ให้กับทางสถานีอีก เพียงแต่ว่าอาลัยรูปแบบรายการนั้น"

แล้วตอนนี้ทำอยู่กี่รายการ?
"ที่บริษัททำอยู่ 3 รายการ พี่หนุ่มเป็นพิธีกร มี 2 รายการ"

ทำเบื้องหลังน้อยลง เฮ้ย ขาลงหรือเปล่า มีคนทักบ้างไหม?
"ก็มีนะ แต่เราไม่ได้รู้สึกอะไร"

ตอนนี้กลับมาเล่นละคร?
"ตอนนี้ถ่ายอยู่ 2 เรื่อง ช่อง 3 กลับมาเล่นละครเราก็สนุกกับมัน แต่จริงๆ แล้วว่าง ช่วงที่ผ่านมาพี่หนุ่มทำงานเบื้องหลังเยอะ แล้วไม่มีเวลาไปเล่นละคร ที่ผ่านมาก็มีพี่ๆ ผู้จัดถามตลอด เราก็ไม่มีเวลา แต่พอเราทำรายการน้อยลงพี่หนุ่มก็มีเวลามากขึ้น ก็กลับมาเล่นละคร คิดถึงมากด้วย กับละครหยุดไป 12 ปี ก็ต้องเรียนรู้ ทำการบ้านหนักอยู่เหมือนกัน"

อีกเรื่องที่อยากถามพี่หนุ่ม คือเรื่องพี่เมฆ ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?
"พี่เมฆดีขึ้น ในวันแรกที่ป่วยน่ากลัวมาก ตุ่มขึ้นทั้งตัวเลย ทุกคนอาจจะไม่ได้เห็นเพราะมันน่ากลัว วันนั้นที่เห็นคือเป็นห่วงเขามาก ไหวหรือเปล่า เขาเป็นอยู่เป็นเดือนแต่ไม่บอกใคร เริ่มแรกเขาคันตามมือ เขาบอกว่าพี่หนุ่มผมคันมากเลย เหมือนมันอยู่ใต้ผิวหนัง มันยังไม่ผุดขึ้นมา เขาบอกว่าเขาต้องวิ่งสู้มัน แล้วก็ทำงานปกติ

แล้วพอหลังๆ ที่มันเห่อมากๆ เขาไม่บอกใคร เขาก็ไปโรงพยาบาลรักษา เราก็ไม่รู้คิดว่าเขาคงป่วยธรรมดา ก็เตือนเขาว่าพักผ่อนบ้าง แต่พอเราไปเห็นอาการที่มันหนักๆ มันไม่ใช่ล่ะ แต่ว่าวันนั้นเขาเจอคุณหมอที่เก่งมากรู้สาเหตุและวิธีการรักษาก็ดีล่ะ แล้วเริ่มเป็นข่าวออกมา อาการตอนนี้ของเขาดีขึ้นมาก แผลตามตัวที่เป็นตุ่มน้ำพองแล้วแตก

เป็นแผลเหมือนไฟไหม้ มันลอกๆ แต่ด้วยความที่เราได้รับยาอย่างเยอะมากเมื่อ เดือนสองเดือนที่ผ่านมา ก็ทำให้แขน ขา เขาลีบ กล้ามเนื้อเขาฝ่อไป จะสังเกตว่าหน้าพี่เมฆก็จะบวมๆ นิดนึง เท้าก็จะบวมนิดนึงก็คือจากยา"

แล้วมีอยู่ช่วงนึงที่เขาดีขึ้นแล้วกลับไปเป็นอีก?
"ก็คือว่าดีขึ้น แต่อาจจะกลับไปทำงานด้วยนิดนึง พี่เมฆเขาเป็นคนมีความรับผิดชอบมาก อาจจะรับงานไว้ก่อนป่วย เป็นงานแสง สีเสียง แล้วงานในลักษณะนั้นคงจะมีการซักซ้อม การจะเปลี่ยนตัวง่ายๆ มันคงไม่ได้ พี่เมฆเขามีความรับผิดชอบมาก แกก็ไปทั้งๆ ที่ยังไม่หายดี พอไปแล้วกลับมาเป็นอีก

เที่ยวหลังรู้สึกว่าหนักพอสมควร หนักกว่าเดิม ทุกคนก็พยายามให้กำลังใจแล้วหยิบยื่นความช่วยเหลือ ก็ขอบคุณมากๆ เลย พี่หนุ่มก็เลยจะทำคอนเสิร์ตช่วยเขา แต่จริงๆ เขาไม่ค่อยเต็มใจนะ เขาเกรงใจไม่อยากให้คนอื่นมาเดือนร้อนเพราะเขา แต่พวกเราดื้อจะทำ อยากช่วยเหลือเท่าที่เราจะช่วยได้

พอเราประกาศออกไปว่าจะทำคอนเสิร์ตช่วยเหลือพี่เมฆ ศิลปินทุกคนที่รู้ข่าวเข้ามาช่วยกันเยอะมากโดยไม่มีค่าตอบแทน ซึ่งคอนเสิร์ตจะมีขึ้นในวันที่ 11 สิงหาคม ที่ โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง เลียบทางด่วนรามอินทรา".

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  “หนุ่ม กรรชัย” ช็อก! คนใช้ไลน์ “แตงโม” โทรขู่ “กระติก” แนะแม่ควรแจ้งความ
  05:13

  “หนุ่ม กรรชัย” ช็อก! คนใช้ไลน์ “แตงโม” โทรขู่ “กระติก” แนะแม่ควรแจ้งความ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์