ไลฟ์สไตล์
100 year

แนท เอวิตรา คลอดลูกชายก่อนกำหนด เล่านาทีระทึกปวดท้องคลอดกลางดึก

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2562 15:00 น.
SHARE

หลังจากที่สละโสดไปกับหนุ่มนักธุรกิจเจ้าของเรือสำราญเมอริเดียน ครูซ ไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ล่าสุด เจ้าตัวได้คลอดลูกชายแบบไม่ทันตั้งตัว เพราะเป็นการคลอดก่อนกำหนดเพราะเจ้าตัวเพิ่งมีอายุครรภ์เพียง 32 สัปดาห์เท่านั้นเอง โดยสาวแนทเผยภาพครอบครัว 3 คนพ่อแม่ลูกลงในอินสตาแกรมพร้อมกับเล่าเรื่องราวสุดระทึกกับการปวดท้องกลางดึกว่า

“Ladies, I HAVE ARRIVED น้องโนอาห์ (Noah) หรือ ด.ช. อนาคิน เกิด : พฤหัสบดี 1 สิงหาคม 2562 น้ำหนัก 1.8 kg.

ข่าวแนะนำ

สามีตั้งใจจะซื้อบ้านให้เป็นของขวัญวันเกิดลูกชาย สุดท้ายก็ไม่ทัน เพราะกำหนดคลอดของโนอาห์คือ กลางเดือนกันยายน หลังจากที่บอกลูกในท้องทุกวันว่า “ไม่ต้องรอถึง 40 สัปดาห์ก็ได้นะลูก แม่อึดอัด และแม่อยากคลอดธรรมชาตินะจ๊ะ หนูทำตัวให้คลอดง่ายๆ นะลูก”

ปรากฏว่าลูกมาเร็วเกินคาด อายุครรภ์เพิ่งจะ 32 สัปดาห์เท่านั้น ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก เมื่อวานตอนเช้าไปพบหมอเพราะปวดท้อง หมอบอกว่าเราอาจจะเดินเยอะไป ต้องพักผ่อนให้มากเข้าไว้ แต่เด็กหัวใจเต้นปกติและยังไม่กลับหัวลง ฟังแบบนี้แล้ว เลยไปนอนทำทรีตเมนต์สปาหน้าให้ผิวใสกิ๊กดีกว่า

แต่พอกลับถึงบ้านก็เริ่มปวดท้องตั้งแต่ 2 ทุ่ม และมีเลือดออก ตกใจสุดขีดรีบเรียกรถพยาบาล รถมาถึงปุ๊บ น้ำเดินปั๊บพอดีกันตอนห้าทุ่ม เมื่อมาถึงที่ รพ.ทุกคนบอกว่า เด็กกลับหัวแล้ว มดลูกเปิดหมด ต้องคลอดเลยนะคะ บล็อกหลัง สวนทวารไม่ทันแล้วทั้งสิ้นค่ะ

ตอนนั้นมึนมาก เพราะตอนเที่ยงลูกยังไม่กลับหัว โทรตามคุณหมอทำคลอดที่เราฝากครรภ์ด้วยด่วนที่สุด เมื่อหมอวิ่งเข้ามาในห้องคลอด อีก 3 นาทีต่อมา ลูกก็ออกมาเลยตอนห้าทุ่มครึ่ง ถึงจะเบ่งไม่กี่ทีแต่ก็เป็นความเจ็บและปวดท้องมากที่สุดในชีวิต ที่เค้าว่าเจ็บจนเห็นเดือนเห็นดาวนี่เรื่องจริงเลย...

ขอบคุณคุณหมอเยื้อน ตันนิรันดร ผู้ทำคลอดค่ะ และขอบคุณครูหนู-ชมชื่น สิทธิเวช (ครูสอนโยคะคุณแม่ตั้งครรภ์) ที่ฝึกการหายใจ+สติสำหรับคลอดธรรมชาติให้ สำคัญและจำเป็นอย่างยิ่งค่ะ

ปล 1. ตอนนี้โนอาห์ยังเป็นเรือลำน้อยของพ่อกับแม่ แต่วันหน้าจะเติบโตขึ้นมาและคอยดูแลเรือลำใหญ่แทนพ่อ

ปล 2. เพื่อนสาวเตรียมจัดงาน baby shower ให้เสาร์นี้ แต่ลูกออกมาก่อนซะแล้ว เร็วจริงลูกเอ๊ย”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แนท เอวิตราแนท เอวิตรา คลอดลูกอดีตนางเอกดาราคลอดลูกอินสตาแกรมดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 09:54 น.