ไลฟ์สไตล์
100 year

ฝน ธนสุนทร แต่งหน้าศพให้แม่ สวยเหมือนนางฟ้า หลังจากไปอย่างกะทันหัน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2562 14:00 น.
SHARE

ฝน ธนสุทร พร้อมด้วยครอบครัว เดินทางไปรับศพคุณแม่ทองเลื่อน ศรีสุนทร อายุ 68 ปี หลังจากที่เสียชีวิตเนื่องจากภาวะหัวใจขาดเลือด ที่ห้องดับจิต โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เพื่อมาประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดโพธิวราราม ศาลาเอกอุดร

โดยนักร้องสาวได้นำเครื่องสำอางที่เตรียมมาแต่งหน้าให้คุณแม่ทอง ซึ่งคุณแม่นอนอยู่ในโลงสีขาว ฝนทาลิปสีชมพู ปัดแก้มสีชมพู และซับหน้าให้กับคุณแม่ ซึ่งตลอดเวลาที่แต่งหน้า ฝนพูดคุยกับแม่เป็นภาษาอีสานว่า “ปากชมพู แก้มแดงอ่องต่องเลย สวยแท้ งามแท้ สวยเหมือนนางฟ้าเลย”

ข่าวแนะนำ

หลังจากที่แต่งหน้าให้คุณแม่เสร็จเรียบร้อย เจ้าตัวก็เรียกญาติพี่น้องมาดูว่า แม่สวยแล้ว สวยเหมือนนางฟ้า ก่อนจะนิมนต์พระภิกษุ 4 รูป มาทำพิธีอโหสิกรรม ตัดเวร ตัดกรรม และรดน้ำศพ ซึ่งในพิธีมีเฉพาะครอบครัวและญาติพี่น้องเท่านั้น

จากนั้น นักร้องสาว ฝน ธนสุนทร ก็ได้เปิดเผยว่า ปกติแม่ทองเลื่อน จะอยู่บ้านที่อุดรธานี ส่วนฝน จะอยู่บ้านที่กรุงเทพฯ ว่างจากทำงานจะกลับมาหาแม่ตลอด หรือหากมีรายการติดต่อมาก็จะมารับแม่ไปที่กรุงเทพฯ แม่เป็นคนอารมณ์ดี แต่จะมีโรคประจำตัวความดันและเบาหวาน รับประทานยาอยู่เป็นประจำ

เมื่อเวลาบ่ายของวันที่ 31 ก.ค. แม่มีอาการแน่นหน้าอก น้องพาแม่ส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ซึ่งแม่มีอาการหมดสติ หัวใจหยุดเต้น แพทย์ได้ปั๊มหัวใจ 6-7 ครั้ง จนในที่สุดน้องได้โทรถามฝนว่าจะปั๊มหัวใจต่อ หรือปล่อยให้แม่ไปสบาย ฝนจึงตัดสินใจให้แม่ไปสบาย ในเวลา 15.03 น. วันที่ 1 สิงหาคม

สาวฝนยังกล่าวต่อว่า แม่เป็นคนรักครอบครัว รักสามีมาก รักลูกมาก เป็นคนอารมณ์ดี ตลก ฝนได้ความตลกมาจากแม่ ฝนเชื่อว่า แม่ไม่ได้ไปไหน เพราะเลือดในตัวฝนเป็นเลือดของพ่อของแม่ แต่ฝนไม่อยากให้แม่ทรมาน จึงปล่อยให้แม่ไปสบาย แม่เคยบอกว่า แม่ไม่อยากเจ็บป่วยนอนติดเตียง เพราะจะทรมานทำให้ลูกลำบาก อยากนอนหลับไปเลย แม่ก็ได้สมปรารถนา

แม่สั่งไว้อีกว่า เมื่อแม่ตายอย่าฉีดยาฟอร์มาลิน เพราะเผื่อแม่จะฟื้น แม่จะกลับเข้าร่างไม่ได้ และอย่านำกระดูกไปลอยอังคาร เพราะว่ายน้ำไม่เป็น ให้นำไปไว้กับธาตุพ่อที่วัดมัชฌิมาวาส เมื่อถึงวันนี้จริงๆ จึงไม่ฉีดยาให้แม่ ซึ่งแม่ก็คล้ายกับคนนอนหลับ แม่ไปสบายแล้ว ไปเป็นนางฟ้าอยู่บนสวรรค์ แม่ไม่ต้องห่วง ฝนจะเข้มแข็ง จะส่งแม่ขึ้นสวรรค์ด้วยรอยยิ้ม ฝนสัญญาว่าจะเป็นเสาหลัก อยู่ดูแลน้องและหลานๆ ที่แม่ห่วงมาก ตลอดไป รักแม่นะ”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝน ธนสุนทรฝน ธนสุนทร แม่ตายนักร้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:07 น.