ไลฟ์สไตล์
100 year

แจ๊ส ชวนชื่น เผยสาเหตุที่ซื้อบ้านหลังใหม่จนถูกมองเป็นคนฟุ่มเฟือย

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2562 12:30 น.
SHARE

เรียกได้ว่า แจ๊ส ชวนชื่น เป็นอีกหนึ่งนักแสดงตลกที่ก้าวกระโดดได้เร็วมาก จากมีวงดนตรีเล็กๆ ค่าตัวไม่กี่บาทจนกระทั่งมีวงดนตรีขนาดใหญ่ มีเพลงฮิตติดหูออกมามากมาย จนทำให้ตอนนี้ชื่อของ แจ๊ส ชวนชื่น เป็นที่รู้จักกันในวงกว้างแล้ว และด้วยความเก็บหอมรอมริบของตัวเองกับ แจง ภรรยาคู่ใจ ทำให้ทุกวันนี้แจ๊สและแจงมีทุกอย่างเกือบครบหมดแล้ว 

และล่าสุดก็เพิ่งซื้อบ้านหลังโต ซึ่ง แจ๊ส ตั้งใจว่าจะเอาบ้านหลังนี้ทำเป็นโฮมออฟฟิศ แต่ก็ยังมีคอมเมนต์ในอินสตาแกรมจากชาวโซเชียลบางคนมองว่า แจ๊ส นั้นฟุ่มเฟือย โดย แจ๊ส ก็ได้บอกว่า ไม่ได้ฟุ่มเฟือย เพราะทุกวันนี้ยังนอนบ้านแม่ยาย และบ้านหลังใหม่ก็จะทำเป็นออฟฟิศ ไม่ได้เว่อร์วังอะไร ทุกอย่างพยายามเซฟเงินเหมือนกัน

ข่าวแนะนำ

เห็นว่าซื้อบ้านใหม่?
"เราทำเป็นโฮมออฟฟิศ ชีวิตตั้งแต่แรกจนถึงตอนนี้ นี่คือสิ่งสุดท้ายที่จะปั่นให้เสร็จ ให้ไวที่สุดด้วยกำลังตอนนี้ จะทุ่มกับตรงนี้ เพราะมีทั้งห้องอัด ห้องดนตรี ที่พักผ่อน ออฟฟิศ ที่ทำงานอยู่ที่นั่นหมด มีคนเข้ามาคอมเมนต์ในไอจีว่าเราฟุ่มเฟือย ไม่ได้ฟุ่มเฟือยนะ เอาจริงๆ ผมนอนบ้านแม่ยาย บ้านนี้ไม่ใช่บ้านแต่เป็นออฟฟิศ เราเอาไปต่อยอดไม่ได้มีความเว่อร์วัง ทุกสิ่งพยายามเซฟ บ้านแม่ผมก็ทาวน์เฮาส์ปกติ"

เราย้ายบ้านหนีเพราะเหตุการณ์นั้นไหม?
"ถามว่ามีส่วนไหม ก็นิดเดียว เพราะไม่อยากไป ไม่อยากเห็น เราอยู่จุดนี้ไม่ได้เหมือนเขา ถ้าเราเหมือนเขา บอกตรงๆ ไม่มีใครกลัวใครเลยนะ ผมรู้ตัวว่าควรทำอะไร แต่เรื่องจบแล้วก็คือจบ แต่มันก็ระแวง แล้วก็รำคาญด้วย ทุกคนก็เหมือนผมแหละ คนมาฆ่าคนในบ้านเรา แล้วเราต้องเห็นหน้าเขา ก็กลัวเราจะอดใจไม่ไหว พูดอะไรออกไป แต่มันเสียสุขภาพจิต"

จะขายเลยไหม?
"ไม่ๆ แม่แจงยังไงก็ต้องอยู่ที่นั่น จริงๆ ไม่ได้น่ากลัวหรอก เพราะคนเยอะมาก สภาพจิตใจมากกว่า ลูกก็เอามาอยู่นี่ก่อน เพราะไม่รู้ความปลอดภัยมันยังไง แต่จริงๆ สน.มีนบุรี เขาเอาตำรวจมาอยู่หน้าบ้านตลอด"

ย้ายเข้าบ้านใหม่เมื่อไหร่?
"สักพักใหญ่ๆ แจงก็เร่งอยู่ จะเปิดออฟฟิศใหม่ แล้วก็รับพนักงานมาทำยูทูบจริงจัง"

สำหรับครอบครัวคนที่เสียชีวิตไปเราดูแลยังไง?
"เขาอยู่ในการดูแลของแม่แจงอยู่แล้ว ผมแค่เป็นกระบอกเสียง ผมกลัวจะช้า แต่หลังจากเขามามอบตัว เราก็ฝากทนายตั้มดูแลรูปคดีไป"

สภาพจิตใจเขาก็ยังย่ำแย่?
"ผมยังไม่ได้เจอนะ แต่แจงก็คอยปลอบตลอด ก็ย่ำแย่นะ ขนาดงานศพเขายังไม่ให้ทางญาติผู้ก่อเหตุเข้ามาเลย เป็นใครก็ทำใจไม่ได้หรอก ถ้าพูดกันตรงๆ ฆ่าลูก มาขอโทษ แล้วให้อภัย มันไม่มีในโลกหรอก ก็ต้องทำใจยอมรับกันไป แต่เรื่องราวที่เกิดขึ้นหน้าบ้านมันฝังใจอ่ะ"

ถามถึงเรื่องที่ภรรยา แจง โพสต์ ว่าโดนหลอกให้รับงาน?
"คือพี่บอลโทรมาบอกก่อน ก็คุยกันแล้วนะเพราะนานๆ จะไปเล่นรวมกันสักที พอพี่บอลโทรมาบอกเราก็คิดว่ามันมีแบบนี้ด้วยเหรอ เคยเจอแค่มีป้ายหลอก แต่ศิลปินไม่ได้ไป แต่เคสใหญ่ๆ แบบนี้ไม่เคยเจอจริงๆ มันขอสปอนเซอร์ ไปหลอกเขามาคืองานใหญ่มาก เรางงว่าทำได้นี่เก่งมากนะ"

เขามาบอกเรายังไงบ้าง?
"ทางแจงเป็นคนคุยงานทั้งหมดเลย เรื่องของเรื่องคือพี่บอลโทรมาบอกเราก่อน เราก็กลัวว่าเขาจะไปทำแบบนี้กับคนอื่น อย่างเราไม่เท่าไหร่ เพราะยังมีงานอื่นหาเลี้ยงปากท้องได้ แต่แม่ค้าล่ะ สงสารเขา 1 พัน เขารอเอาเงินมาหมุน แจงเขาก็เลยโพสต์ลงเลย จริงๆ เราไม่อะไรหรอก อย่างน้อยแจงลงไป มันก็เป็นประโยชน์ให้คนอื่นด้วย เดี๋ยวคนอื่นโดน"

เขามีเข้ามาเคลียร์ไหม?
"เมียผมไม่ต้องห่วงหรอก เจาะไปจนรู้หมด ทั้งที่งานก็ไม่รู้เรื่อง ทางตลาดก็เสียหายเพราะคนนี้คนเดียว"

ศิลปินจะรวมตัวดำเนินคดีไหม?
"ผมว่าตอนนี้ก็หลายฝ่ายนะ แต่ผมว่าจับไม่ยากหรอก เพราะมันมีหลายคนที่โดน"

ประเภทนี้เจอบ่อยไหม?
"เจอบ่อย แบบอย่างที่บอกคือเอารูปไป แล้วเราไม่ได้ไป บางทีเป็นก๊อบปี้โชว์เรา แต่ใช้ภาพเรา จนบางทีผมไป แต่เป็นรูปก๊อบปี้ก็มี มีช่วงหนึ่งออกเพลงใหม่ๆ ไปแล้วไม่มีคนดูเลย เขาบอกคนแถวนี้กลัวกันหมดแล้ว เสก โลโซ โป่ง หินเหล็กไฟ มาก๊อบปี้หมดเลย แต่ก็ไม่เป็นไรเขาทำมาหากิน แต่คนที่จัดงานก็ต้องรัดกุม"

เหมือนทางภรรยาก็โพสต์บอกจากนี้ขอมัดจำ 50 เปอร์เซ็นต์ เพื่อป้องกันเหตุการณ์แบบนี้?
"ไม่รู้ว่าเป็นเรื่องรายได้ครอบครัวหรืออะไร (หัวเราะ) เพราะมันก็เอามัดจำทุกงานอ่ะ แต่ก็คงจะระวังมากขึ้น เพราะหลานเป็นคนรับงาน เขาก็คอยถามว่ารับมัดจำมาหรือยัง ทีแรกเวลาเมียไปจี้เอามัดจำ ยังคิดว่าโหดไปหรือเปล่า

แต่จริงๆ มันก็สำคัญนะ ตอนนี้น่าจะต้องเก็บก่อนทุกงานแล้ว บางทีเจ้าภาพก็บอกรอหมุนเงินค่าบัตรก่อน ยังไม่มี แนะนำนะครับ ถ้ายังไม่มีอะไรพร้อม ไม่ต้องจัดงานเชื่อผม รอพร้อมๆ ดีกว่า ไม่งั้นจะเสียหายไปหมด"

งานนี้เราเสียหายยังไงบ้าง?
"มันเสียดายโอกาสของงานอ่ะ เราต้องแคนเซิลงานอื่นไป งานแต่ละงานเงินทั้งนั้น"

มีวิธีการจัดการยังไงบ้าง?
"ส่วนใหญ่แจงดูแลหมดเลย เราเป็นหัวหน้าวงแท้ๆ เด็กยังไม่ฟังเลย ฟังแจงหมดเลย"

แต่เรารับรู้ขั้นตอนอะไรไหม?
"รับรู้ๆ"

โกรธไหม?
"ไม่ได้โกรธนะ เพราะไม่ได้ทำเราเสียหายมากมาย เหมือนงานๆ หนึ่งที่โทรแคนเซิลเราไป แต่มันมากกว่านั้นคือใจร้ายกับคนอื่นมากไปหน่อย"

ทาง บอล เชิญยิ้ม ดูปรี๊ดแตกมาก?
"อันนี้ต้องให้พี่บอลเขาล่ะ เขาคงจัดการเต็มที่ เพราะมันเสียประโยชน์"

ยืนยันเราไม่ได้ไปงานนี้?
"ไม่ได้ไปแน่นอน งานเขาไม่มีแล้วด้วย".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แจ๊ส ชวนชื่นแจ๊ส แจงแจ๊ส ชวนชื่น บ้านบ้านดาราตลกดาราตลกนักแสดงตลกบ้านดาราดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 05:22 น.