ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดชีวิต เติ้ล ธนพล จากพระเอกถูกจับลักลอบใช้ไฟหลวงโดนสั่งจำคุก

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2562 15:00 น.
SHARE

หลังจากตกเป็นข่าวกรณีลักลอบใช้ไฟหลวงไปใช้ในร้านคาร์แคร์ของตัวเองนานกว่า 2 ปี ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 ส.ค. 2562 ที่ผ่านมา ศาลจังหวัดฉะเชิงเทราพิพากษาจำคุกนักแสดงหนุ่ม เติ้ล ธนพล นิ่มทัยสุข เป็นเวลา 5 ปี แต่นักแสดงหนุ่มให้การรับสารภาพ ศาลจึงลดโทษให้เหลือจำคุก 2 ปี 6 เดือน โดยไม่รอลงอาญา และทางทนายความของเติ้ลได้ขอยื่นประกันตัวเพื่อออกมาสู้คดีแล้ว บันเทิงไทยรัฐออนไลน์รวบรวมประวัติและผลงานของเติ้ลในวงการบันเทิงมาฝากกัน

ขอบคุณภาพจากอินเทอร์เน็ต
ขอบคุณภาพจากอินเทอร์เน็ต

ข่าวแนะนำ

เติ้ล ธนพล เกิดเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2527 จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฎิ์ จบปริญญาตรีจากคณะนิเทศศาสตร์ เอกวิทยุโทรทัศน์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ส่วนเส้นทางการในวงการบันเทิงเริ่มต้นจากการแคสต์งานโฆษณา ก่อนจะเล่นซิตคอมเรื่องแรก “รักหรรษา...คาราโอเกะ” ช่องไอทีวี และเล่นบทรับเชิญในละคร “กลิ้งไว้ก่อนพ่อสอนไว้” และ “อภิมหึมามหาเศรษฐี” ทางช่อง 7

ขอบคุณภาพจากอินเทอร์เน็ต
ขอบคุณภาพจากอินเทอร์เน็ต

แต่ที่ทำให้เติ้ลกลายเป็นที่จดจำของแฟนละครคือบท “ราชิด” องครักษ์หนุ่มในละคร “ดั่งดวงหฤทัย” ทางช่อง 7 จากนั้นจึงทำให้เติ้ลขึ้นแท่นเป็นพระเอกเต็มตัวครั้งแรกในละคร “สู่แสงตะวัน” ทางช่อง 7 และมีผลงานละครกับทางช่อง 7 อีกหลายเรื่อง อาทิ พลิกฟ้าล่าตะวัน, รักแท้แก้ได้, บ่วงร้ายพ่ายรัก, หงส์ฟ้า, รักในม่านเมฆ, ป่านางเสือ, เพลิงพรหม, ปางเสน่หา, เกิดเป็นหงส์, หางเครื่อง, สะใภ้หัวแดง, เจ้านาง ฯลฯ

ขอบคุณภาพจากอินเทอร์เน็ต
ขอบคุณภาพจากอินเทอร์เน็ต

หลังจากนั้นเติ้ลมีผลงานละครเทิดพระเกียรติ “ใครว่าพ่ออยู่ไกลเรา” ที่ออกอากาศทางช่อง 5 รวมไปถึงละครที่ออนแอร์ทางช่อง 8 คือ ดอกกระถินริมรั้ว, ซีรีส์ลิขิตชีวิต ตอน พรากชีวิต และผลงานละครเรื่องล่าสุด “เล่ห์รัญจวน”

ขอบคุณภาพจากรายการ 10 Fight 10
ขอบคุณภาพจากรายการ 10 Fight 10

ในด้านผลงานเพลง เติ้ลเคยร้องเพลงประกอบละครหลายเรื่อง อาทิ หงส์ฟ้า, ปางเสน่หา, ป่านางเสือ 2, หางเครื่อง, ยึดฟ้าหาพิกัดรัก ส่วนผลงานภาพยนตร์มีภาพยนตร์เรื่อง “สวยลากไส้” นอกจากนี้เติ้ลเพิ่งขึ้นชกมวยกับ ดีเจแมน พัฒนพล ในรายการมวยชื่อดัง “10 Fight 10” ทางช่องเวิร์คพอยท์ เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 2562 ที่ผ่านมาด้วย รางวัลที่เคยได้รับ เติ้ลเคยได้รับรางวัล 1 ใน 50 หนุ่มโสดในฝัน CLEO ปี 2006 และรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากละคร “ป่านางเสือ” ปี 2013 จากงานประกาศรางวัลช่อสะอาด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เติ้ล ธนพลเติ้ล ธนพล นิ่มทัยสุขเติ้ล ธนพล ผลงานเติ้ล ธนพล ขโมยไฟหลวงเติ้ล ธนพล ศาลสั่งจำคุกกอสซิป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:06 น.