ข่าว
100 year

ธีร์ สารภาพได้เงินบริจาค 8 ล้านให้แฟนหนุ่มเก็บ โกหกเพราะกลัวบัตรเครดิตทวงหนี้ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์30 ก.ค. 2562 20:00 น.
SHARE

เรียกว่าชุลมุนวุ่นวายกับเรื่องราวชีวิตที่ดูรันทดของอดีตดารา ธีร์ ภูมิธนะวัชร์ ที่ดาราสาวเซ็กซี่ เอ็มมี่ อมลวรรณ หรือ เอ็มมี่ แม็กซิม ออกมาเปิดเผยว่าป่วยหนักเป็นวัณโรค ชีวิตเหลือแค่แม่คนเดียว จนสร้างความสะเทือนใจกับประชาชน และตัว ธีร์ ก็ให้เลขบัญชีเพื่อรับบริจาค ซึ่งมีการตั้งข้อสังเกตว่าอดีตดาราหนุ่มป่วยโรคร้ายโกหกจำนวนเงินบริจาคที่แท้จริง

จากประเด็นของอดีตนักแสดง ธีร์ ภูมิธนะวัชร์ ที่ได้ป่วยเป็นวัณโรคทับต่อมน้ำเหลือง ซึ่งในช่วงแรกได้ขอรับเงินบริจาค และประชาชนก็ร่วมบริจาค เพราะคิดว่าจะนำเงินไปรักษาตัว จนหลายคนเริ่มสงสัยตัวเงิน แต่ ธีร์ ก็ไม่ยอมบอกว่า ได้เท่าไหร่ บอกแต่เพียงได้ 5หมื่น จนหลายคนสงสัยว่าสรุปแล้วได้เงินเท่าไหร่ เพราะมีบ้านหลังใหม่ มีรถยนต์ และยังนำเงินไปทำบ่อปลาอีกด้วย

ล่าสุด ธีร์ ได้เดินทางมาจากเชียงใหม่ เพื่อมาเคลียร์เรื่องนี้ ที่ อัมรินทร์ ทีวี HD ช่อง 34โดยยอมรับว่า โกหกเรื่องเงินรับบริจาค

ชี้แจงเรื่องเงินตกลงว่า 5 หมื่นหรือ 8 ล้านบาท
"8 ล้านบาทครับ"

ทำไมถึงบอกว่า 5 หมื่น
"ก็เป็นหนี้บัตรเครดิต กลัวโดนอายัด จะไม่มีเงินเก็บไว้ให้แม่ ก็เลยไม่ได้บอกความจริงทั้งหมด เสร็จแล้วแม่ก็เครียด เบาหวาน ความดันขึ้น พอดีประกอบกับน้องเอมมี่โทรมาเค้าก็ให้ทำธรรมะบางข้อ เค้าบอกว่าจะหายไปเลยจากสังคมก็ได้หรือว่าจะออกมาพูดความจริง ที่คนเค้าช่วยพี่เค้าช่วยด้วยใจ ผมก็เลยเลือกที่จะออกมาพูดความจริงเพราะว่าความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย อันนี้คือความจริงครับว่าผมกลัวโดนอายัดบัญชีแล้วจะไม่มีเงินเก็บไว้ให้แม่"

คนก็มองว่าเอาเงินที่เค้าไว้ให้รักษาตัวไปใช้ส่วนตัวไปซื้อบ้าน
"เรื่องบ้านได้บอกกับรายการไปแล้ว ได้แถลงไปแล้วว่าบ้านไม่ได้ซื้อเช่าในราคา 2,000 จริงๆ แต่เป็นการเช่าต่อจากแฟน เป็นการแพลนมาตั้งแต่ก่อนหน้านี้แล้ว ตั้งแต่กลางเดือนมิถุนาว่าอยู่ที่นั่นมันอุดอู้ เวลาใครสูบบุหรี่ธีร์ก็สูดเข้าไปกับแม่ มันทำให้ร่างกายทรุดโทรม ก็เลยย้ายมาอยู่ที่ภูดอย"

บอกว่าบ้านเป็นของแฟน แฟนเอาเงินจากไหนไปซื้อ
"ราคาที่เค้าเขียนไว้ในกระดาษที่เค้าบอกคือ 1.9 ล้าน คือให้แฟนหาแล้วแฟนไปคุยกับเจ้าของบ้าน แล้วตอนนี้ก็ยังเป็นสัญญาจัดซื้อจัดขายกันในราคา 1.9 ล้าน แล้วเค้าก็ให้ธีร์อยู่ฟรี แต่ด้วยความที่เราได้รับเงินบริจาคมา แล้วเราก็แสดงความบริสุทธิ์ใจขอช่วย 2,000 แล้วก็ช่วยค่าน้ำค่าไฟจะดีกว่า"

เงินนั้นยืนยันได้ไหมว่าเป็นเงินของแฟนหรือมาจากไหน
"เป็นงานของแฟน เป็นเงินของเค้าเอง เพราะเงินบริจาคตอนนี้ยอดเหลือ 7.5 ล้าน ยังอยู่ครบทุกบาททุกสตางค์ 500,000 หายไปไหน 500,000 ผ่านการใช้หนี้ ก็ต้องขอบคุณเจ้าหนี้บางรายเมตตาในตอนที่ผมตกทุกข์ได้ยากให้ผมยืมเงิน แต่ตอนนี้เค้าเดือดร้อนผมก็คืนไปบ้างบางส่วน ก็ยังเหลืออีกหลายส่วนที่ยังไม่ได้คืนครับ แต่ว่าที่ไม่ได้บอกความจริงตั้งแต่แรกเพราะกลัวเรื่องอายัดเงิน"

เหตุผลที่เราแบ่งเงินเพราะอะไร
"เพราะกลัวโดนอายัดเงินครับ"

เงินที่บริจาคทั้งหมด 8 ล้านบาท อยู่ที่บัญชีแฟนเท่าไหร่
"6ล้าน3 6ล้าน4 ครับ ตอนนี้อยู่บัญชีธีร์ 1.5 แสนครับ"

เราไว้ใจแฟนขนาดนั้นเลยหรอที่ให้อยู่ในบัญชี 6 ล้าน
"อันนี้เป็นคำถามที่ต้องขอบคุณมากๆเลยนับตั้งแต่นั้นต้นเดือนมิถุนายน ที่ผมต้องเช็ดขี้เช็ดเยี่ยว เค้าไม่ทิ้งผมเลยและผมไม่มีเงินตั้งแต่ออกจากงาน พอออกจากงานเงินก็ไม่มี ข้าวก็ไม่มีกิน เค้าก็ขับรถไปกลับรวม 120 กิโล เค้าก็มาดูแลบ้างเป็นครั้งคราวตอนนั้น

แต่พอหลังหลังผมเริ่มจะลุกไม่ได้ นอนเป็นคนไข้ติดเตียง เค้าก็เลยจ้างคนเพื่อไปอยู่ร้าน แล้วก็มาดูแลผมด้วยถาวร ผมก็เลยเกิดการที่ว่า เค้าก็ดีกับเราขนาดนี้เราก็ไว้ใจเค้า ก็ได้ปรึกษาทนายเบื้องต้นว่า เป็นไปได้ไหมแม่อ่านหนังสือไม่ออก แต่ว่าถ้าเกิดเอามาไว้ในบัญชีแม่ ผมก็ไม่รู้ว่าผมจะไปวันไหนหรือแม่จะไปก่อน อย่างน้อยผมจะได้สบายใจตายตาหลับ ว่าเงินอยู่ในบัญชีแม่แล้ว"

นอกจากจะกลัวบัญชีโดนอายัดแล้ว ไม่นึกถึงความรู้สึกของคนที่บริจาคหรอ ว่าเค้าจะรู้สึกยังไง
"นึกถึงครับเพราะว่าเอมมี่ให้ตัวเลือกว่า พี่จะหายไปเลย แล้วก็โดนสังคมประนาม หรือพี่จะออกมาพูดความจริง แต่ผมก็เลือกที่จะออกมาพูดความจริงเพราะผมแคร์ความรู้สึกของคนไทยทั้งประเทศ พี่ๆ นักข่าวที่เมตตาผม เพราะว่าเอมมี่ช่วยด้วยความบริสุทธิ์ใจ ถามว่ามีนอกมีในกันหรือเปล่า บาทเดียวเอมมี่ก็ไม่ได้จากผมเลย เอมมี่ไม่ขอรับใครใดๆ เพราะว่าน้องช่วยด้วยความบริสุทธิ์ใจ ไม่รู้ว่าใครมองน้องว่ายังไง แต่ที่ผมได้เจอกับน้อง น้องงามทั้งภายในและภายนอกจริงๆ ผมขอกราบน้ำใจของเอมมี่ ขอบคุณน้องมากๆ"

ถ้าเกิดไม่โดนขุดคุ้ยขึ้นมา จะออกมาบอกความจริงมั้ย
"ผมตั้งใจอยู่แล้วว่าจะบอกก่อนหน้านี้มีนักข่าวบางสำนักไป ผมก็บอกแล้วว่าให้ผมไปอัพเดทสมุดบัญชี แล้วผมจะชี้แจงทุกอย่างให้สังคมได้รับรู้ แต่พอมีประเด็นเอมมี่แฉว่าเงินในบัญชีธีร์มีมากถึง 8,000,000 บาท เราก็เลยได้พูดคุยและเข้าใจกัน อีกอย่างถ้าหากผมไม่ได้บอกความจริง ผมเองก็คงอยู่ไม่ได้ และก็คงรู้สึกละอายใจมาก ดังนั้นวันนี้ผมถึงได้ออกมาพูดความจริงครับว่า สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นแบบนี้นะครับ"

หลายคนก็เข้าใจว่าเราโกหก เพราะก่อนหน้านี้เราบอกว่าเราอยู่กับแม่แค่ 2 คน แล้วทำไมอยู่ดีๆ ถึงได้มีแฟนเพิ่มเข้ามาด้วย
"ไม่ได้โกหกครับ เพราะเมื่อช่วงต้นเดือนมิถุนายนที่ป่วย ผมยังสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ เขาก็เลยมาหาแค่อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง ตอนนั้นผมอยู่กับแม่แค่สองคน แต่พอมาถึงช่วงประมาณวันที่ 20 มิถุนายน ผมก็เริ่มมีอาการท้องเสียหนักมาก และก็ต้องเข้าโรงพยาบาลนานถึง 3 สัปดาห์ จากนั้นผมก็มีสภาพร่างกายแย่ลง ต้องนอนยาวเลย แต่ก็มีเขานี่แหละครับที่มาช่วยดูแล ซึ่งเขาก็เพิ่งจะอยู่แบบถาวรเมื่อช่วงต้นกรกฎาคมนี่เอง"

เราบอกว่าเงิน 500,000 บาท ที่เอาไปจ่ายหนี้ อันนี้คือจ่ายอะไรบ้าง 
"จ่ายหนี้บ้างบางส่วนครับ รวมถึงเอาไปเป็นค่าใช้จ่ายที่ติดค้างไว้ช่วงที่อยู่บ้านเอื้ออาทร ไม่ว่าจะเป็น ค่าส่วนกลาง ค่าขยะ ค่าโทรศัพท์ ค่าน้ำ ค่าไฟ"

เราได้แจ้งกับคนที่บริจาคเงินให้เราไหมว่าจะนำเงินส่วนนี้ไปใช้หนี้
"แจ้งตรงนี้เลย แต่ว่าเจ้าหนี้ท่านอื่นผมก็ขอกราบเรียนตรงนี้เช่นกันนะครับ ว่าผมใช้คืนแน่นอน แต่ขอทยอยใช้นะครับ เพราะก่อนหน้านี้ช่วงที่ธีร์โพสต์ขายตุ๊กตา หรือขายกระเป๋า ธีร์ก็ทำเพื่อที่จะนำเงินตรงนั้นมาทยอยใช้หนี้ เพราะผมเองก็ตั้งใจไว้ว่าจะไม่รบกวนเงินของประชาชนทุกท่าน ที่ส่งมาให้ผมเพื่อนำไปใช้รักษาตัวด้วยความเมตตา

ผมขอกล่าวด้วยความสัตย์จริงมและจากใจว่า จะไม่มีทางนำเงินไปใช้หนี้อีก แต่ที่ก่อนหน้านี้ต้องนำเงินไปใช้หนี้ก่อนก็เป็นเพราะว่า ทางเจ้าหนี้เขาเองก็เดือดร้อน ผมจึงเข้าใจดีว่าเวลาที่เราเดือดร้อนแล้วเขาช่วยมันเป็นอย่างไร พอวันนี้ผมได้คืนเขาไปแล้วก็รู้สึกสบายใจครับ"

ตอนนี้หนี้เราเหลืออีกเยอะไหม
“ก็ถ้ารวมบัตรเครดิตด้วย หนี้ต่างๆด้วยก็ล้านกว่าบาท”

คนมองว่าคนที่บริจาคให้เรา เขาก็มีหนี้เหมือนกัน เหมือนกับเอาเงินไปช่วยเราจ่ายหนี้
“ไม่จ่ายแล้วครับ ไม่จ่ายเลย ก็จะเป็นเงินจากการขายตุ๊กตา จากการขายกระเป๋า เพราะธีร์โพสต์ขายก่อนหน้าที่จะเป็นข่าวแล้ว ธีร์ขายของธีร์มาตั้งนานแล้ว”

คือก่อนหน้านี้เราจะมีการโพสต์ร้องไห้ บางวันก็มีการขอรับบริจาคเช้าเย็นวันละสองครั้ง เจตนาเราจะทำแบบนี้ไปเรื่อยๆเหรอ เพราะเราก็รู้อยู่แล้วว่าเราได้เงินมา 8 ล้านแล้ว
“สิ่งที่ธีร์ได้สารภาพไปแล้วจากใจเลยว่า ทำงานมาทั้งชีวิตในวงการ 10 ปี เก็บเงินได้มาสุด 5 ล้าน ยังไม่หักค่าใช้จ่ายเลยนะ ธีร์ก็ดีใจแล้ว แต่นี่พอมีเงินเยอะปุ๊บ ก็คิดว่าเดี๋ยวสักสิ้นเดือนก.ค. จะพอแล้ว อันนี้ยอมรับอย่างไม่อาย อย่างลูกผู้ชายเลยว่าอยากเก็บเงินให้แม่ได้มากที่สุด ก็เลยโพสต์คลิป

แต่ว่ามันจะมีอยู่ช่วงสัปดาห์ท้าย อันหนึ่งตรงที่ว่าไปทานยาสมุนไพร แก้ปวดเมื่อย พอทานเข้าไปแล้ว เลือดลมมันแปรปรวน เราก็เหงื่อแตก แล้วก็ไข้ขึ้นสูง เลยคิดว่าเราจะไปจริงๆ ก็เลยโพสต์ว่าถ้าไม่ได้อยู่ต่อ อันนั้นคือความรู้สึกจากใจจริงๆ”

ความกตัญญูก็เรื่องหนึ่ง แต่ว่าเราจะโพสต์ขอเงินคนไปเรื่อยๆแบบนี้ ความรู้สึกตอนนั้นเป็นอย่างไร คิดจะหยุดเองไหม หรือเพราะข่าวหยุดเรา
“ผมตั้งใจจะหยุดปลายเดือนก.ค. แล้วก็โพสต์ขายตุ๊กตา แล้วแต่ใครจะเมตตา ซึ่งตอนนี้ก็ปิดแล้ว ไม่ขอรับบริจาค ใครจะช่วยก็ขอให้ช่วยเป็นเรื่องของช่วยอุดหนุนตุ๊กตา กระเป๋า จะดีกว่า หรือเป็นข้าวสารอาหารแห้ง ก็แล้วแต่ท่านเมตตาส่งมา”

จะหยุด ไม่ขอรับบริจาคแล้วใช่ไหม
“หยุดไปตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้วแล้ว”

คนมองว่าที่เราหยุด เพราะมันเกิดกรณีนี้ขึ้น
“ก็อันนี้คือความจริงที่เราอยากพูดว่านานาจิตตัง เราเข้าใจ เราไม่โทษ ต้องขอบคุณด้วยซ้ำที่สังคม พี่ๆสื่อ พี่น้องทั่วประเทศเกิดคำถาม ผมบางทีก็เส้นผมบังภูเขา จะได้ฉุกคิดว่าอ๋อ บางทีเราทำเกินกว่าเหตุนะ ถ้าไม่มีเหตุ ไม่มีมูลปุ๊บบางทีเราก็ไม่รู้ตัว อันนี้ก็ต้องยอมรับความจริง”

แล้วเราเอาเงิน 5 แสน ไปทำบ่อปลาคราฟจริงไหม
“อันนี้เรื่องของแฟน ที่เขาคุยกับเจ้าของบ้าน ทุกวันนี้บ้านก็ไม่ได้ซื้อ ก็เช่าเขา เขาตกลงกัน ว่าทำเล็กๆ ไม่ได้ใหญ่ แต่กล้องมันแพลนว่าใหญ่ ซึ่งเราก็ไม่ได้รู้ ไม่ได้ทราบ ไม่ได้เกี่ยวกับเงินเราเลย ไม่เกี่ยวกับเงินที่ทุกท่านบริจาคมาเลย

เงินที่ทุกท่านบริจาคมา มันเป็นตังกุย ถั่งเช่า เห็ดหลินจือ ยาลดความดันให้แม่ทั้งนั้น เพราะของผมเนี่ย น้องเอมมี่ติดต่อให้กรมวัณโรค กระทรวงสาธารณสุขแล้วก็ประกันสังคมเข้ามาช่วยดูแลเรา ฟรีทุกอย่าง ดูแลดีมาก อันนี้ต้องยกความดีให้แม่พระของธีร์ น้องเอมมี่”

เงินบริจาคที่เหลือ เราจะใช้เรื่องอะไรบ้าง
“เงิน 7 ล้าน 5 แสน เราก็กำลังคิดว่าจะฝากยังไงให้มันได้ดอกเบี้ยสูง เพราะตอนนี้การลงทุนมีความเสี่ยงสูง แล้วก็เอาไว้ในบัญชีของแม่ แต่เนื่องจากแม่อ่านไม่ออก เขียนไม่ได้ ก็ได้ปรึกษากับทนาย ว่าเป็นไปได้ไหม ให้เปิดบัญชีเป็นชื่อแม่ แต่ว่าผมมีอำนาจในการเซ็น แล้วบัตรเอทีเอ็มเราก็ถือไว้ เวลาจะใช้อะไรเราก็เอามาใช้บ้าง แต่ว่าตอนนี้ใช้จริงๆมันก็ไม่เยอะ เพราะว่าค่ากิน ค่าเช่าบ้าน 2,000 บาท มันก็ไม่เกินหนึ่งหมื่น หมื่นนิดๆ ก็เอาจากรายได้ที่ขายกระเป๋าขายตุ๊กตาได้”

เราต้องแบ่งเงินไปรักษาตัวอยู่ไหม
“ไม่ต้อง รักษาตัวตอนนี้รักษาฟรี”

เอมมี่ : “คือเมื่อก่อนนี้พี่เขาจะซื้อยาเอง แต่หลักจากที่เราโพสต์ ทางกระทรวงสาธารณะสุขเข้ามาขอดูแลเป็นเคสพิเศษค่ะ”

ถ้าเอมมี่ไม่โพสต์ ก็จะไม่มีคนเข้ามาช่วยใช่ไหม
เอมมี่ : “ก็คงไม่น่าจะมีใครรู้ค่ะ “

ก็อาจจะไม่ได้รักษาฟรีใช่ไหม
“ใช่ ก็คงจะต้องเป็นหนี้ต่อไป”

เงินก้อนนี้ ก็จะไม่ได้ใช้เพื่อรักษาตัวอีกต่อไปแล้วใช่ไหม
“ก็เก็บไว้ให้แม่ครับ”

แต่คือจุดประสงค์เราขอรับเงินบริจาคมาเพื่อรักษาตัว
“ก็ ณ ตอนนั้นก็บอกผ่านสื่อ ถ้าสังเกตดีๆ จะบอกเสมอว่า ช่วยแม่และธีร์ด้วยนะครับ ช่วยแม่และธีร์ ก็คือเป็นเรื่องของค่าใช้จ่ายมากกว่า”

แต่เราก็ไม่ได้ขยายความว่าเอามาใช่จ่าย หรือเอามารักษาตัว คนก็เลยมาบริจาค
“ใช่ๆ เขาก็เลยคิดว่าเอามารักษาด้วย อันนี้เราต้องกราบขอโทษจริงๆ(พนมมือไหว้) ที่ไม่ได้ขยายความ”

คือค่ารักษาพยาบาลเราไม่ต้องจ่ายตั้งแต่ที่เอมมี่โพสต์แล้ว
“ตั้งแต่เอมมีโพสต์ คือตั้งแต่ต้นเดือนก.ค.แล้ว แล้วทางประกันสังคมเขาจะให้เราวันละ 80 บาท ค่าว่างงาน ก็น่าจะเริ่มต้นเดือนหน้ามั้ง ก็เท่ากับเดือนหนึ่งเราก็จะมีเงินพิเศษอีก 2,400 บาท”

ตอนนี้อยากพูดอะไรกับคนที่เขาบริจาคให้เราไหม เพราะบางคนถึงขนาดบอกว่ารอคนเงินออกก่อนนะ เดี๋ยวจะช่วย ซึ่งบางคนน่าจะลำบากกว่าพี่แล้วตอนนี้
“ก่อนอื่นต้องกราบขอบพระคุณ (พนมมือ) แล้วก็ต้องกราบขอโทษทุกๆท่าน ที่ธีร์ไม่ได้พูดความจริงทั้งหมดตั้งแต่แรก และทำให้เข้าใจผิด ณ ตอนนี้ธีร์ยอมรับความจริง แล้วก็ออกมาพูดความจริงทุกอย่าง อย่างลูกผู้ชาย อย่างลูกคนหนึ่งที่ตอนนี้เหลือแม่คนเดียว ผมจะไม่ดราม่าแล้ว ผมจะไม่ร้องไห้ขอเงินแล้ว ถ้าจะช่วยผม ก็เป็นตุ๊กตากับกระเป๋าที่ผมจะโพสต์ขายจะดีกว่าครับ สิ่งสำคัญก็คืออยากให้ทุกคนเข้าใจเอมมี่ ว่าเขาช่วยด้วยความบริสุทธิ์ใจจริงๆ ไม่หวังผมตอบแทนใดๆเลย ถ้าไม่มีเอมมี่ ธีร์ก็ไม่มีวันนี้ครับ จริงๆก็ขอบคุณเอมมี่มากๆ”

 

 

เอมมี่ได้รับผมกระทบอะไรบ้าง
เอมมี่ : “ก่อนอื่นเลยนะคะ ต้องกราบขอบคุณทุกคนที่เมตตาโอนเงินให้พี่ธีร์ ในการที่เขาจะไปใช้ดำเนินชีวิตต่อไป เงินที่บริจาคมาจริงๆมันก็เป็นสิทธิ์ของคนที่เขาได้รับบริจาค ถ้าเกิดเขาเอาไปใช้ในทางที่ดี

เอมมี่เชื่อว่าคนที่บริจาคก็มีความสุขด้วยเหมือนกัน แต่ถามว่าเอมมี่ได้รับผมกระทบไหม ก็มากค่ะ เพราะวันที่โพสต์ คนก็บอกว่าเราสร้างภาพ เราก็นิ่งๆไม่ว่าอะไร แต่หลังจากมียอด 8 ล้านขึ้นมา ก็ทำให้เอมมี่กลายเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดไปด้วย

บอกตรงๆเลยว่าตั้งแต่วันแรกที่โพสต์ ไม่เคยโทรถามพี่ธีร์เลย ว่าได้เงินยอดเท่าไหร่แล้ว จนมันมีคนอินบ๊อกมาหาเรื่อยๆ จนเกิดเรื่อง ก็เลยตัดสินใจพูดความจริงกับพี่ธีร์ ว่าจะออกมาเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ใจไหม เพราะเอมมี่ช่วยพี่ก้วยความบริสุทธิ์ใจ

ถ้าวันนี้พี่ไม่ออกมาพูดความจริง ถ้าวันหนึ่งมีดาราคนอื่นป่วย เอมมี่ไม่สามารถช่วยใครได้อีกเลย เอมมี่อยากให้ทุกคนรู้ว่าเอมมี่ทำเพื่อความบริสุทธิ์ใจ เอมมี่ไม่ได้หวังอะไรเลย ไม่เคยขอเงินพี่ธีร์แม้แต่บาทเดียว”

ธีร์ : “จริงครับ”

คนมองว่าเราได้ผลประโยชน์จากตรงนี้
เอมมี่ : “ใช่ค่ะ ตอนนี้มีข่าวบอกว่าเอมมี่เป็นคนโอนเงินให้พี่ธีร์ด้วย 8 ล้านบาท เอาตรงๆว่าทุกวันนี้ยังหาเช้ากินค่ำอยู่เลย ก็เอาเป็นว่าวันนี้เอมที่ตั้งใจทำมากๆ เอมมี่กับพี่ธีร์ เราไม่ได้รู้จักกันเป็นการส่วนตัว เอมมี่เจอในกรุ๊ป ก็เลยขอว่างั้นโอเคงั้นช่วยกันก็ได้ ก็เลยโพสต์คลิปพี่ธีร์ค่ะ”

รู้สึกซวยไหม อยู่ดีๆก็โดนหางเลขไปด้วย
เอมมี่ : “ตอนแรกมีความสุขที่ได้เป็นจิตอาสา พอมีผลกระทบ เลยคิดว่าทุกอย่างมีทางออก เลยตัดสินใจคุยความจริงกับพี่ธีร์ ว่าจริงๆแล้วยอดเท่านี้ ทำไมไม่พูดความจริง ขอเหตุผลให้เอมมี่ได้ไหม เพราะเราก็เป็นคนตรงๆ ขออย่างเดียว ถ้าเราช่วยแล้วต้องตรง ต้องซื่อสัตย์ บริสุทธิ์ใจกับเอมมี่จริงๆ”

ธีร์กลัวไหม ว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ จะทำให้คนที่ต้องการความช่วยเหลือจริงๆเดือดร้อน เพราะคนไม่กล้าช่วยเหลือ
“ก็แอบกลัวว่าคนเดือดร้อนต่อไปจะทำยังไง แต่หลังจากนี้ที่ผมได้พูดและบอกความจริงกับสังคมแล้ว ผมว่าคนไทยเมตตาแล้วก็เข้าใจ เพราะผมพูดความจริงจริงๆ อยากได้เงินให้แม่เก็บไว้มากๆ ไม่รู้ว่าแม่หรือผมที่จะไปก่อนกันแน่ อันนี้คือความบริสุทธิ์ใจที่ผมอยากชี้แจงกับพี่น้องทุกคน แต่หลังจากนี้ไม่ต้องบริจาคให้ธีร์แล้วครับ”

เงินที่อยู่กับแฟนจะขอโอนมาไว้กับเราไหมเพื่อความบริสุทธิ์ใจ
"จะขอโอนให้แม่เพื่อความบริสุทธิ์ใจของตัวเอง และได้ทำให้แม่แล้วว่าวันหนึ่งถ้าธีร์ต้องจากไปก่อนอยู่กับแม่แล้วนะ"

เรื่องรถ หลายคนคาใจว่า ซื้อเอง
"คนคาใจว่าเป็นรถป้ายแดง จริงๆแล้วฝนตกหลังคาบ้านมีแค่ครึ่งเดียวก็เลยเอาผ้าคลุมไว้แฟนเค้ามีรถ 2 คัน ทีนี้ธีร์ก็เลยขอผ่อนกับเค้า มีบ้างไม่มีบ้างก็ตามประสาแฟนกัน จนป่วยออกจากงานมาก็ไม่ได้ส่งเค้าสี่ห้าเดือน ก็เลยคืนเขาไป ชื่อรถก็เช็คได้เลยครับ ว่าไม่ใช่รถชื่อธีร์ แล้วก็ไม่ใช่ชื่อเขาเป็นชื่อน้องเขย เพราะว่าเค้าก็ยังผ่อนอยู่เหมือนกัน

สรุปแล้วธีร์อ่ะซื้อบ้านมั้ย ก็ไม่อยากซื้อ อยากมีรถมั้ย ก็ไม่อยากมี เพราะยังขับไม่ได้ อยากทำอะไร อยากเก็บเงินไว้ให้แม่อย่างเดียว เพราะว่ามันทำให้ธีร์ได้เรียนรู้ ชีวิตคนเราไม่แน่นอน เอมมี่สอนพี่ธีร์ว่า ให้รักตัวเองให้มากๆ มันไม่มีอะไรแน่นอนเลยรักแม่รักตัวเอง รู้จักรักตัวเองบ้างอย่าไว้ใจคนอื่นนอกจากตัวเอง ธีร์ก็เลยโอเคจริงอย่างที่น้องพูด

หลายสิ่งหลายอย่างในชีวิตที่เคยประสบพบเจอกล้าพูดเลยว่า พี่น้องธีร์ หลังจากทราบว่าธีร์ป่วยเงียบกริบ ทุกวันนี้หลังจากทราบว่าธีร์มีเงิน 8,000,000 มากันแล้วครับ"

แล้วจะแบ่งเค้ามั้ย
"ไม่ครับ"

เอมมี่ : "ก็อยากขอโทษสังคมทุกๆ คนที่โอนเงินให้พี่ธีร์ ขอโทษแทนพี่ธีร์ ที่พี่ธีร์ไม่ได้พูดความจริงตั้งแต่แรกนะคะ ตอนนี้พี่ธีร์ก็บอกเหตุผลเอมมี่ทั้งหมดแล้ว ว่าเพราะอะไรจากนี้ต่อไป เอมมี่เชื่อว่าเงินทุกบาททุกสตางค์พี่ธีร์จะเอาไปใช้ในทางที่เป็นประโยชน์ และเอมมี่ขออนุโมทนาบุญทุกคนในครั้งนี้ด้วย

เอมมี่เชื่อว่าไม่มีอะไรเรียบง่ายหรือสวยหรู แม้กระทั่งเราช่วยเรื่องเงินจริงๆมันยังเป็นเรื่องแบบนี้ได้ วันนี้พี่ธีร์ก็ออกมายอมรับความจริงแล้ว ใครป่วยหรือใครเป็นอะไรเอมมี่ก็ยังสามารถทำตรงนี้ต่อไปได้ ก็ต้องขอบพระคุณทุกคนมากที่ให้โอกาสได้มาพูดในวันนี้"

ตอนนี้อาการป่วยของธีร์ เป็นยังไงบ้าง
"ตอนนี้อาการป่วยจากเดิมที่ผอมแห้งแรงน้อยมาก เดินไม่ได้ อาการป่วยค่าตับ ค่าไตต่อมน้ำเหลืองดีขึ้นมาก น้ำหนักขึ้น 9 โล ครับผม ยังไม่น่าเป็นห่วง แต่ตอนนี้ธีร์ต้องนั่งรถมาที่นี่ เพราะว่าหมอยังไม่อนุญาตให้ขึ้นเครื่องบิน ก็บอกน้องเอมมี่ว่ามีบุญอะไรที่ทำก็เป็นสะพานบุญให้พี่ด้วย พี่ก็จะแจ้งแถลงไขบอกกับน้ำใจคนไทยทุกคน ที่โอนเงินให้พี่ว่า พี่จะขออนุญาตเอาเงินไปทำบุญร่วมกันนะ"

"อีกประเด็นที่อยากพูดคือ จะฟ้องหมอฟ้องโรงพยาบาลหรือเปล่า เพราะมีบางเวปไซต์เอาธีร์ไปพูดว่าป่วยเป็นโรคติดต่อรุนแรง แต่คุณหมอมีใบรับรองแพทย์ออกมา ซึ่งธีร์จะได้โพสต์ไปว่าเป็นวัณโรคทับต่อมน้ำเหลือง ไม่ได้เป็นโรคนั้นแล้วก็ไม่ได้เป็นโรคติดต่อ แล้วก็ไม่ฟ้องแล้วนะครับ แล้วไม่มีคนกล้าก็เข้าใกล้หรือมาเยี่ยมเลย ก็เหงาเลย"

ไม่ตายแล้วใช่ไหม จากที่คิดว่าจะตาย
"ไม่ตายแล้ว ยังแข็งแรงดีอยู่ แต่ว่าปรึกษาทนายดังจริงๆ ฟ้องได้ ทำให้เราเสื่อมเสียชื่อเสียง เสื่อมเสียโอกาสในการทำมาหากิน ทำให้สังคมรังเกียจ คุณค่าทางสังคมมันประเมินเป็นตัวเลขไม่ได้ แต่ธีร์ไม่ฟ้องก็หวังว่า ถ้าเค้ารู้ตัว เค้าจะไม่เมตตาออกข่าวดีๆ ให้เรา"

ระบุชื่อโรที่เค้าว่าเป็นโรค
"เราเป็นวัณโรคทับต่อมน้ำเหลือง ไม่ใช่วัณโรคที่เป็นโรคปอดที่ไอ ถ้าไอนี้ติดต่อ แต่ของธีร์เป็นข้างในต่อมน้ำเหลือง ก็กินยาตอนนี้จากลูกเท่าแอปเปิ้ล เหลือลูกเท่าเม็ดมะยมแล้วครับ"

ตอนนี้อาการดีขึ้น
"ดีขึ้น รักษามาประมาณเข้าเดือนที่ 5 แล้ว เข้าใกล้ได้ ไม่แพร่เชื้อ"

แฟนเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง
"ผู้ชายครับ เป็นคนดูแลครับ ไม่ปิดบังอะไรทั้งสิ้นครับ เค้าดูแลผมมา 3 ปีครับ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธีร์ ภูมิธนะวัชร์ธีร์ ป่วยธีร์ ภูมิธนะวัชร์ ป่วยธีร์ เงินบริจาคธีร์ ดาราป่วยเอ็มมี่ อมลวรรณดารา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้