ข่าว
100 year

ดิว ภัทรพล เล่านาทีชีวิต เผยสาเหตุวูบกลางเวทีมวย 10 Fight 10

ไทยรัฐออนไลน์23 ก.ค. 2562 18:30 น.
SHARE

ทำเอาแฟนๆ ของนักร้องนักแสดงหนุ่ม ดิว ภัทรพล กันตพจน์ หรือ ดิว เดอะสตาร์ 4 ตกอกตกใจไปตามๆ กัน เมื่อเจ้าตัวขึ้นชกมวยกับนักแสดงหนุ่มลูกครึ่งไทย-อังกฤษ แอนดรูว์ กรเศก โคนินทร์ ในรายการ 10 Fight 10 ทางช่องเวิร์คพอยท์ แต่เมื่อมาถึงยกที่ 3 เจ้าตัวกลับเกิดอาการวูบกลางเวที จนทำให้กรรมการตัดสินใจยุติการชก ซึ่งในเวลานั้นหนุ่มดิวยืนไม่ไหวและหายใจไม่ทัน สุดท้ายต้องหามดิวลงเปลและให้ออกซิเจน ก่อนจะนำตัวหนุ่มดิวส่ง รพ. ในเวลาต่อมา

ดิว ภัทรพล ขอบคุณภาพจากเพจ 10Fight10

หลังจากที่เข้าพักรักษาตัวแล้ว ดิว ภัทรพล ก็ได้โพสต์ชี้แจงถึงอาการป่วยของตัวเองอย่างละเอียดผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมทั้งขอโทษแฟนๆ ที่ทำให้ผิดหวัง โดยเจ้าตัวบอกว่า อาการ คือ ร่างกายขาดน้ำและเกลือแร่ เลือดเป็นกรดสูง ไตทำงานหนัก เนื่องจากการลดน้ำหนัก 15 กก. ภายใน 42 วัน และตอนลดน้ำหนักได้ตัดอาหาร น้ำ อมแค่น้ำแข็งเพื่อดับความกระหายน้ำ ตื่นเช้าวิ่งรีดเหงื่อเพื่อลดน้ำหนัก

ดิว-แอนดรูว์ ขอบคุณภาพจากเพจ 10Fight10

นอกจากนี้ตนสายตาสั้น 400 จึงต้องใส่คอนแทคเลนส์เพราะถ้าถอดจะแทบมองอะไรไม่ชัดเจน ซึ่งทางรายการและโค้ชบอกว่าไม่ควรใส่ แต่ตนใส่เพื่อความมั่นใจและมองชัดเจน จนมาถึงช่วงยก 2 ตนโดนหมัดขวาเข้าที่ตาซ้าย ทำให้คอนแทคเลนส์หลุดออกมา แอนดรูว์เห็นเลยหยุดชกตน และชกประคองกันจนหมดยกที่ 2 และตนเข้ามุมใส่คอนแทคเลนส์ใหม่

ดิว-แอนดรูว์ ขอบคุณภาพจากเพจ 10Fight10

จนมาถึงยกที่ 3 ร่างกายตนเริ่มเหนื่อยล้า จึงขาดสติ ไม่คำนวณแรงตัวเองดีๆ จึงเดินเข้าใส่แอนดรูว์เพื่อชกให้เข้าเป้าที่สุด แต่สิ่งที่เกิดขึ้นคือเริ่มรู้สึกหมดแรง หน้ามืด ภาพเริ่มมืดลงเรื่อยๆ จนกรรมการเห็นอาการไม่ดีต้องเข้ามานับ และยุติการชกในที่สุด

หลังจากนั้นเริ่มรู้สึกภาพมืดลงกว่าเดิม มีอาการปวดตามขา ไล่ขึ้นมาจนถึงลำตัว และแขนมากๆ แบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อนในชีวิต ปวดทั้งตัว ทรมานจนไม่สามารถจะยืนต่อไปได้ รู้ตัวอีกทีก็อยู่บนเปลขึ้นรถพยาบาลแล้ว ความรู้สึกตอนนั้นเหมือนรู้สึกว่าจะขาดใจตาย ตัวเกร็ง ตะคริวไปทั่ว หายใจถี่ หัวใจเต้นไปมากกว่า 180-190 ครั้งต่อนาที ซึ่งพร้อมช็อกได้ตลอดเวลา ตอนนั้นคิดว่าได้เข้าใกล้ถึงความตายมากที่สุดแล้วในชีวิต

แอนดรูว์ กรเศก มาเยี่ยมดิว ภัทรพล ขอบคุณภาพจากเพจ 10 Fight 10

ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าว คุณหมอวินิจฉัยตามอาการและผลการตรวจเลือด สรุปคือ ไตวายเฉียบพลัน ร่างกายขาดน้ำมาก ขาดเกลือแร่ จนทำให้เป็นตะคริวตามส่วนต่างๆ ตอนนี้คุณหมอให้ยา และน้ำเกลือ อาการดีขึ้นตามลำดับ มีอาการไอ หลอดลมตีบแทรกซ้อน แต่ไม่น่าห่วงอะไรมากนัก อาการตระคริวหายไปแล้ว ความดันยังสูงอยู่ ใจสั่นเล็กน้อย อาจเป็นเพราะฤทธิ์ยาที่หมอให้มา

โดยหลังจากที่เจ้าตัวได้โพสต์ข้อความไปก็มีแฟนๆ เข้ามาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก บ้างก็บอกว่าเจ้าตัวใจสู้เต็มร้อย สุดยอดจริงๆ ขอแค่ปลอดภัยก็พอแล้ว แพ้ชนะไม่สำคัญ พร้อมทั้งอวยพรให้หายไวๆ บ้างก็ถามเจ้าตัวว่าใครแนะนำให้ทำแบบนี้ อันตรายถึงชีวิตเลย แต่ดีใจที่ดิวปลอดภัย ซึ่งดิวได้ตอบกลับว่า “ผมทำเองครับ โค้ชบอก ห้ามแล้ว ผมดื้อเองครับ”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดิว เดอะสตาร์ 4ดิว ภัทรพล กันตพจน์ดิว เดอะสตาร์ ไตวายเฉียบพลัน10 Fight 10ดาราชกมวยดาราป่วยดารา

คุณอาจสนใจข่าวนี้