ข่าว
100 year

"แอน มิตรชัย" ไม่เสียใจ! ถูกเม้าท์เป็นนักร้องมโน (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์19 ก.ค. 2562 07:01 น.
SHARE

โชว์เซ็นสัญญาค่ายอินเตอร์ ขอบคุณคนจับผิดที่ช่วยสร้างกระแส

ทำเอาลิเกสาวคนดัง แอน มิตรชัย หรือ แอน-จริยา สมบูรณ์ ต้องออกโรงขอชี้แจงหลังถูกแขวะแรงว่าเป็น “มะกอกสามตะกร้าปาไม่ถูก” มโนเรื่องจะเป็นนางเอกบอลลีวูดโกอินเตอร์ แอน ของัดหลักฐานเด็ดเป็นเอกสารสัญญาที่เธอเซ็นสัญญาร่วมงานกับบริษัทโปรดักชันยักษ์ใหญ่ Red Wind Production ร่วมทุนระหว่างอเมริกาและอินเดีย

แอน เผยที่โรงแรมเอสซี ปาร์ค ว่า

“แอนเห็นศักยภาพการทำงานของบริษัทนี้ ไม่ได้มองเลยว่าจะค่ายเล็กค่ายใหญ่ หรือ ค่ายเก่าค่ายใหม่ แต่เพราะเราสามารถตกลงกันได้ ถามว่าใช้เวลาในการตัดสินใจนานมั้ย จริงๆมี 2 ค่ายที่ติดต่อแอนมา แต่สาเหตุที่แอนตอบตกลงกับค่ายนี้ก็เป็นเพราะเรามีข้อตกลงที่ดีต่อกัน รวมถึงทางผู้ใหญ่เองก็ให้ความสำคัญกับตัวแอนมากๆ”

ค่าตอบแทนสมน้ำสมเนื้อมั้ย?

“แอนไม่อยากจะพูดถึงเรื่องของจำนวนเงินเลย เพราะเดี๋ยวจะไปโฟกัสกันผิดจุด ก็อย่างที่บอกค่ะกับบริษัทนี้เรามีข้อตกลงที่ดีร่วมกัน และหนึ่งในข้อตกลงที่แอนขอไปก็คือ เมื่อทำงานกันครบจำนวนปีแล้ว ทุกสิ่งทุกอย่างขอให้กลับมาเป็นของแอน เพราะแอนก็อยากร้องเพลงของแอนไปจนแก่เฒ่า ไม่ใช่พอหมดสัญญาแล้วก็ไม่สามารถร้องเพลงของตัวเองได้อีก ส่วนเรื่องค่าตอบแทนก็แล้วแต่ผู้ใหญ่จะดูแล”

เซ็นสัญญาร่วมงานไปทั้งหมดกี่ปี?

“ก็หลายปี แต่ก็ทำงานกันไปเรื่อยๆเพราะจริงๆตอนแรกแอนขอลิมิตเค้าไว้ 3 ปี แต่ถ้าหากในอนาคตจะต่อสัญญา แอนก็ยินดี”

ผลงานกับค่ายนี้ที่วางแพลนไว้เป็นยังไง?

“เป็นอัลบั้มเพลงค่ะ เป็นบอลลีวูดเต็มรูปแบบ ซึ่งเป็นอะไรที่ตื่นเต้นมากสำหรับแอน เพราะคนที่แอนได้ทำงานด้วยเป็นถึงระดับแนวหน้าของวงการเพลงจริงๆ ดีใจมาก”

การทำงานครั้งนี้กับครั้งที่ผ่านมาแตกต่างกันอย่างไร?

“กับค่ายเก่าเราทำเป็นเพลงฮินดี้ผสมภาษาอังกฤษ แต่ครั้งนี้จะเป็นเพลงฮินดี้เป็นหลัก มีภาษาไทยกับภาษาอังกฤษผสมผสานด้วย”

มีผลงานด้านการแสดงด้วยมั้ย?

“แอนเป็นนักร้องเต็มตัว แต่ในส่วนของสัญญาในส่วนอื่นๆ ต้องดูกันอีกที”

ถามเรื่องที่ถูกมองว่ามโนเรื่องโกอินเตอร์?

“แอนมองว่าแอนเป็นศิลปินที่ไม่ได้สนใจว่าใครจะพูดถึงเราในแง่มุมอย่างไร เพราะมันก็เป็นมุมมองของแต่ละคน แต่แอนก็ดีใจที่ยังมีหลายคนนึกถึงแอน แม้ว่าจะเป็นด้านไหน แต่อย่างน้อยวันนี้แอนก็ได้ทำให้ประเทศเราเป็นแหล่งเงินแหล่งทอง ทำยังไงก็ได้ให้บอลลีวูดเข้ามาถ่ายทำงานในบ้านเรามากที่สุด เค้าชอบทรัพยากรที่นี่ เราก็ยังอยากจะให้ประเทศไทยเป็นโอเอซิสที่จะนำพานักลงทุนตรงนี้เข้ามาทำงาน”

เสียใจกับคำว่ามโนมั้ย?

“ไม่เสียใจเลยค่ะ ต้องย้อนกลับไปถามว่าเค้าต้องการอะไรจากสิ่งที่เค้าพูด ผลงานของแอนที่ทำออกมา มันคือผลงานจริงๆ มีค่ายเพลงจริง มีทีมงานจริง ซึ่งเราไม่สามารถมโนปั้นแต่งได้”

เคยเห็นเวลามีคนคอมเมนต์จับผิดในโลกโซเชียล?

“แอนไม่ค่อยได้อ่าน ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจเท่าไหร่ แอนขอมองในสิ่งที่เชิดชูตัวเราดีกว่าค่ะ แอนขอใช้ผลงานของเราเป็นเครื่องพิสูจน์ตัวเอง ส่วนใครจะว่าอะไรเรานั้นแอนเองก็ต้องขอบคุณ เพราะคุณก็ช่วยให้แอนได้มีกระแส”

คาดหวังแค่ไหนกับการเซ็นสัญญาครั้งนี้?

“แอนทำงานด้วยความรักความสุข แอนไม่ได้ดำเนินชีวิตด้วยกระแส แอนทำงานด้วยหัวใจ แอนคาดหวังแค่ให้โชว์ของเราได้มีที่ในตลาดสากล เช่น ที่อเมริกา ที่อินเดีย เราอยากจะขยายวัฒนธรรมให้ก้าวไกลมากขึ้นค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แอน มิตรชัยนักร้องมโนเซ็นสัญญาโกอินเตอร์จริยา สมบูรณ์ค่าตอบแทนอัลบั้มเพลงนักร้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้