ข่าว
100 year

"DK" เผยตัวตน ถ่ายทอดสัจธรรม ผ่านเพลง I WANT YOUR FASHION

ไทยรัฐฉบับพิมพ์19 ก.ค. 2562 06:45 น.
SHARE

ทำให้เห็นแล้วนะว่างานเพลงที่คิดต่าง รวมกันในรูปแบบ MUSIC FASHION นั่น คือยังไง หลัง ดัง-พันกร ปล่อยผลงานล่าสุด “I WANT YOUR FASHION” ที่ทันสมัย ในชื่อ “DK” ร่วมงานกับโปรดิวเซอร์ “คลินตัน สปาร์ค” (CLINTON SPARKS) ที่เป็นโปรดิวเซอร์ให้กับ “เลดี้ กากา” ส่วน MV ก็ได้ผู้กำกับ Leslie Kee (เลสลี คีย์) Bambi (แบมบิ) นักเต้นคู่กายของเจ้าแม่เพลงป๊อป มาดอนนา มาร่วมออกแบบท่าเต้น โชว์สเต็ปคู่กับ DK ในมิวสิกวิดีโอเพลงนี้อีกด้วย

ถาม ดัง ทำไมต้องเป็น DK ไม่ใช้ ดัง พันกร?

“จริงๆแล้ว DK ก็คืออีกตัวตน อีกด้านนึงของดัง พันกรนี่แหละ พอเรามาถึงการทำงานเพลงได้ร่วมงานกับคนเบื้องหลังระดับโลก ก็อยากจะใช้ DK เพื่อสื่อถึงอีกมุมอีกตัวตนอีกด้านนึงครับ ที่คนอาจจะยังไม่เคยเห็นและรับรู้”

ภาพจัดจ้านแซ่บชัดเจน?

“อีกอย่าง MUSIC FASHION มันไม่มีขีดจำกัด ก้าวออกจากที่เคยทำอยู่ เมื่อมีโอกาสก็ทำให้เต็มที่ทุกอย่าง Fashion มันไม่ตายตัว มันไม่มีผิดมีถูก ซึ่งเราเองก็ชอบเรื่องนี้อยู่แล้ว แต่ทุกอย่างมีที่มาที่ไปอยู่แล้วฮะ”

กับคำวิจารณ์กลัวมั้ย?

“ไม่กลัวนะ แรกๆก็แอบหวั่น บางคนอาจจะรับได้ เข้าถึง บางคนอาจจะรับไม่ได้ เข้าไม่ถึง มันอาจจะไม่ถูกใจใครทุกคน แต่ก็คงโดนใจใครหลายๆคน เราเปิดกว้างอยู่แล้ว”

ใน MV เห็นมีเสื้อผ้าแหวกแนวสื่อถึงอะไร?

“มันมีความหมายแฝงอยู่ครับเหมือนสัจธรรมแหละ ผ่านชีวิตมาขนาดนี้ อายุเข้าหลัก 4 แล้ว ก็อยากจะสื่อถึงสัจธรรมในชีวิต อย่างชุดสีดำ ก็เปรียบถึงการเวียนว่ายตายเกิด การอวตาร แตกดับ สูญสลาย ชุดสีแดงมันสื่อถึงกิเลส ไฟ ความลุ่มหลง ที่เกิดกับคนเราได้ทั่วไป เห็นกระเป๋า อยากได้ เห็นรองเท้า อยากได้ กิเลสยั่วยวนในชีวิตเต็มไปหมด ส่วนชุดสีขาว มันคือการสู้รบ การต่อสู้กับสิ่งเร้าต่างๆ ความอยากมี อยากได้ ต่อสู้กับด้านมืดในจิตใจ อันนี้มันคือสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในชีวิตเรา ก็เลยเอาความคิดพวกนี้ที่เป็นแนวคิดของคนตะวันออก เข้ามาใส่ใน MV ผ่านการทำงานของคนตะวันตก และมันก็คืออีกแนวคิดอีกตัวตนนึงที่อยากถ่ายทอด อยากให้เห็นผ่าน DK ติดตามชม MV I WANT YOUR FASHION การก้าวสู่การทำงานระดับโลกของ DK ได้ที่ Youtube : Dunk PhunkornVEVO.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดัง พันกรผลงานล่าสุดI WANT YOUR FASHIONคนเบื้องหลังระดับโลกเลสลี คีย์เลดี้ กากาแบมบิคอนเสิร์ต

คุณอาจสนใจข่าวนี้