ข่าว
100 year

นางงามมังคุดจ๊ะจ๋า-แตงกี้ ร่วมแห่เทียนยิ่งใหญ่ 118 ปีอุบล

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ค. 2562 17:36 น.
SHARE

พลาดมงใหญ่ไป แต่แฟนนางงามหลายคน ยังชื่นชอบอยู่อย่างแรง แตงกี้ ศิริรัตน์ ณะอุบล มิสแกรนด์อุบลราชธานี Miss Grand Ubonratchathani 2019 ยังแสบแก้วหูไม่หายกับลีลาออกเสียง ร.เรือ รัวๆ เร็วๆ แตงกี้เป็นนางงามสู้ชีวิตตัวจริงอีกคน ที่จริตแซ่บแตกรุ่งได้อยู่ แต่ต้องหยุดที่รอบ 10 คนสุดท้าย ของเวทีนางงามเสียงสูง มิสแกรนด์ไทยแลนด์ Miss Grand Thailand 2019 

แตงกี้เพิ่งบินกลับบ้านเกิด ที่อุบลราชธานี ก็มีงานรุมแล้วนะจ๊ะ ได้ร่วมงานใหญ่ 118 ปีเทียนพรรษา เทิดราชาขวัญแผ่นดิน ในงานประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษาที่ยิ่งใหญ่ตระการตาระดับโลก ที่อุบลราชธานี แน่นอนว่านักท่องเที่ยวทั่วไทยและต่างชาติ ต่างแห่มาชื่นชมกันอย่างเยอะ ทั้งอึ้งทึ่งตะลึงในความงดงาม วิจิตรละเอียดลออของเทียนพรรษา ที่สืบทอดมาหลายชั่วอายุคน

งานนี้แตงกี้ไม่ได้เดินขบวนแห่เทียนแค่คนเดียว เพราะควงเพื่อนนางงามสุดจี๊ด จ๊ะจ๋า วิภาภรณ์ จำปาเรือง มิสแกรนด์นครศรีธรรมราช Miss Grand Nakhon Sithammarat 2019 หรือนางงามมังคุด ที่ได้รองชุดประจำชาติยอดเยี่ม 2nd Best National Costume Miss Grand Thailand 2019 และนางงามรุ่นพี่ นกยูง ชนิตา จันทเนตร มิสแกรนด์อุบลราชธานี Miss Grand Ubonratchathani 2016 มิสอีโคไทยแลนด์ Miss Eco Thailand 2016 พร้อมด้วย นน นนทัช นิธิพานิช ผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์อุบลราชธานี

เป็นอีกนางงามหุ่นแซ่บจัด จ๊ะจ๋า วิภาภรณ์ จำปาเรือง ก็พร้อมบอกเคล็ดไม่ลับ ของความงามสุดแซ่บ "นอนให้พอแค่นั้นค่ะ แล้วก็ออกกำลังกายสำคัญสุดๆ ด้วยค่ะ จ๋าชอบเล่นแบดมินตัน เคยเป็นนักกีฬาของจังหวัดมาด้วยค่ะ จ๋าไม่กินเนื้อวัวค่ะ ตั้งแต่ได้มงมิสแกรนด์นครศรีธรรมราช ก็งดกินเนื้อวัว บอกกับตัวเฉยๆ ไม่ได้ไปบนที่ไหนไว้ ก็จะทำไปเรื่อยๆ จริงๆ ก็อยากกินมังสวิรัตแต่ยังทำไม่ได้ ก็เลยเริ่มทำงดกินเนื้อสัตว์ทุกวันพุธ เพราะเป็นวันเกิดของตัวเองค่ะ"

หลังเดินแห่เทียนอันงดงามเสร็จแล้ว ท้องร้องเริ่มหิว แตงกี้ก็แวะไปร้านโปรดทันที เพื่อจะไปกินข้าวมันไก่ที่ร้านศิริภัสสร์ ซึ่งเป็นร้านดังเด็ดของอุบลราชธานี ที่อยู่ในโลตัสอุบลราชธานี

โดยแตงกี้เปิดใจถึงเคล็ดไม่ลับ ของการหุ่นเป๊ะเอาไว้ว่า "ถ้าจะพูดตรงๆ ก็คือไม่ค่อยได้ดูแลตัวเองเลยค่ะ (หัวเราะดังได้อีกๆ) ถ้าจะให้พูดจริงๆ ก็คือ ต้องงดของหวาน มัน ทอด และก็ต้องออกกำลังกายอย่างน้อย 3 วันต่อสัปดาห์ นอนไม่เกิน 4 ทุ่ม อ่านหนังสือธรรมะด้วยนะคะ จะทำให้เรามีผิวพรรณหน้าตาผ่องใส เป็นทฤษฎีความงาม แต่จะทำได้หรือไม่ ก็อีกเรื่องหนึ่งนะคะ (หัวเราะ)".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แตงกี้ ศิริรัตน์ ณะอุบล มิสแกรนด์อุบลราชธานี Miss Grand Ubonratchathani 2019จ๊ะจ๋า วิภาภรณ์ จำปาเรือง มิสแกรนด์นครศรีธรรมราช Miss Grand Nakhon Sithammarat 2019นน นนทัช นิธิพานิช พีดีมิสแกรนด์อุบลราชธานีงานแห่เทียนอุบลราชธานี2019กอสซิป

คุณอาจสนใจข่าวนี้