ข่าว
100 year

เป็นลูกพ่อไม่ทำให้ทุกอย่างง่าย! "เจ้านาย" ไม่ท้อ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์17 ก.ค. 2562 06:45 น.
SHARE

สนุกกับทุกงานให้เกินร้อย ตั้งเป้าเรียนสายดนตรี

ไม่ใช่เพราะแค่เป็น “ลูกพ่อเจ-แม่ปิ่น” แล้วก็ดังได้ สำหรับ หนุ่มน้อยหน้าใส พลังฮอต เจ้านาย-จิณเจษฎ์ วรรธนะสิน ที่ชีวิตนี้ “กว่าจะถึงวันนี้...มันไม่ง่าย” ทำงาน เล่น MV ออกอีเวนต์ มินิคอนเสิร์ต ถ่ายโฆษณา โชว์ตัว และที่สำคัญ “ไม่เคยทิ้งเรียน” เพิ่งเรียนจบไฮสกูล จากประเทศอังกฤษ หนุ่มเจ้านายเตรียมเรียนต่อมหาวิทยาลัยที่นั่นอีกด้วย ซึ่งกว่าจะเรียนจบมาได้นั้นเจ้านายกระซิบมาว่า เขาต้องจัดสรรเวลาเรียนและทำงานให้ลงตัว

ถาม เจ้านายถึงงานตอนนี้?

“เพิ่งเรียนจบไฮสกูลครับ Preparatory School ประเทศอังกฤษ ช่วงนี้เลยกลับมาทำงานหาประสบการณ์ ล่าสุดกำลังถ่ายทำซีรีส์กับค่าย GDH เรื่อง Bad Genius ฉลาดเกมส์โกง ส่วนผลงานเพลงก็จะมีออกมาให้ฟังกันอีกครับ ตอนนี้มีงานที่ท้าทายมากๆคือ ได้เข้ามาเป็นหนึ่งในทีมงานบริหารค่ายเพลง JayMiDi ของคุณพ่อ ดูแลเรื่องการร้องของศิลปิน สไตล์เพลง”

ชีวิตการเรียนที่ประเทศอังกฤษยากมั้ย?

“นายอยู่อังกฤษมาได้ 4 ปีแล้ว ก็ดีใจที่จบแล้ว ยิ่งเห็นพ่อกับแม่ภูมิใจก็ยิ่งรู้สึกดีครับ การเรียนสำหรับนายมันไม่สามารถเอามาเปรียบกับอะไรได้เลยครับ มันจะมีความยากและความเหนื่อยที่เราต้องทุ่มเทความพยายามจดจ่อและใส่ใจกับการศึกษา บางคนอาจมองว่าจบไฮสกูลแล้วไง ง่ายๆ แต่สำหรับคนที่อยู่ต่างบ้านต่างเมืองก็จะเจอความยากตั้งแต่การปรับตัว สถานที่ เพื่อน เหนื่อยคนละแบบกับการทำงานอื่นๆ ผมก็มองว่าทุกคนก็ต้องเคยผ่านจุดนี้มากันทั้งนั้น ก็ต้องขอบคุณ คุณพ่อคุณแม่ที่ปลูกฝัง คือการเตรียมความพร้อมให้ร่างกายและสมอง เพราะเวลาที่เราทำอะไรหลายอย่างพร้อมๆกันมันจะเบลอมาก ผมจะมีตัวช่วยเหมือนกัน ดื่มทุกวัน ช่วยบำรุงร่างกายและสมอง ดีมากครับ”

เคยมีอารมณ์ท้อแท้บ้างมั้ย?

“มีเหนื่อย มีเครียด แต่ว่าถ้าเรามองว่าสิ่งที่เราทำอยู่นั้นมันเป็นสิ่งที่เรารัก มันก็จะทำให้เรามีพลังและความสุข เพราะจริงๆการที่เป็นลูกพ่อ มันไม่ได้ทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้นนะครับ ตรงกันข้าม มันกดดัน มันยาก เพราะนายรู้ว่าทุกคนมีความคาดหวัง มันทำให้นายใส่พลังความตั้งใจและความมุ่งมั่นเข้าไปมากกว่าเดิมครับ”

การบินกลับไปมาทำงานยากไหม?

“ก็ยาก บางทีลงเครื่องมา อ้าว! ปรับเวลาใหม่ ตารางงานเข้ามาคือแน่นเลย ทั้งที่ก่อนหน้าตอนอยู่บนเครื่องบินเราคือนักเรียน ม.ปลาย (หัวเราะ) ถึงจะอยู่คนละไทม์โซน ไม่ค่อยมีปัญหาครับ ตอนที่อยู่อังกฤษคือเราเป็นนักเรียน เราจะทำเต็มที่ในด้านการศึกษา ไม่นอกลู่นอกทาง พอเรากลับมาทำงานที่เมืองไทย ร่างกายและสมองเราต้องพร้อม จำสคริปต์ จำคิว จำบท ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด เรียกว่าในทุกบทบาทที่เราอยู่ เราให้เกินร้อยตลอด”

ตอนอยู่ที่อังกฤษได้ทำกิจกรรมหลายอย่าง?

“นายจะทำกิจกรรมที่เวลาอยู่เมืองไทยไม่ค่อยได้ทำ เป็นสมาชิกวงดนตรีออเคสตราของโรงเรียน เคยได้ไปเล่นดนตรีในงานทหารผ่านศึก ได้เป็นคอนดักเตอร์ในงานนั้นด้วยครับ ตื่นเต้นมาก แต่พออยู่บนเวทีเรามีสติมาก ก็ยังมีการไปบำเพ็ญประโยชน์ที่บ้านพักคนชราก็รู้สึกดีมากครับ นายเองตั้งเป้าเอาไว้ว่าอยากจะเข้ามหาวิทยาลัยด้านดนตรี”

เป็นไอดอลให้กับใครๆแล้วมีเคล็ดลับสร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเองอย่างไร?

“คือนายค่อนข้างเป็นคนคิดบวกนะครับ ทุกๆสิ่งรอบตัวที่เราทำ ไม่ว่าเราจะท้อจะเหนื่อย ถ้าเราหาความสวยงามความสนุกจากสิ่งนั้นๆได้”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้านาย จิณเจษฎ์สายดนตรีเรียนจบซีรีส์อังกฤษแรงบันดาลใจจิณเจษฎ์ วรรธนะสินนักร้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้