ไลฟ์สไตล์
100 year

เป็นไปตามคาด โกโก้ อารยะ คว้ามิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019 ไม่หวั่นแม้เจอดราม่า

ไทยรัฐออนไลน์14 ก.ค. 2562 01:10 น.
SHARE

ได้เวลาลุ้นมงโค้งสุดท้ายรอบ Final ในค่ำคืนนี้แล้ว สำหรับเวทีการประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019 เจ้าของสโลแกน นับจากนี้ทุกพื้นที่มีแต่แกรนด์ และเวทีอันดับหนึ่งของประเทศไทย โดย ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานกองประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ ผู้ยกระดับคุณภาพการประกวดนางงามสู่สากลโลก เข้มข้น โปร่งใส ไม่ล็อกมง แต่คุณต้องสวยพร้อมใช้

คืนนี้ที่ ฮอลล์ 100 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมนานาชาติ ไบเทค บางนา เปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ต้อนรับมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ คนที่ 7 ของประเทศไทย ซึ่งวันนี้ 77 มิสแกรนด์ จาก 77 จังหวัด พร้อมมาก ฝ่ายกองเชียร์ไม่น้อยหน้า จองบัตรเข้าชมกันอย่างพร้อมเพรียง พร้อมอุปกรณ์เชียร์จัดใหญ่จัดเต็มทุกจังหวัด นับเป็นสีสันการเชียร์นางงามที่สนุกสุดๆ

ข่าวแนะนำ

ปีนี้ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ได้ทุ่มงบจัดเวทีขนาดใหญ่ ภายใต้คอนเซปต์ Center Stage 360 องศา เพื่อให้ผู้ชมได้ชมและเชียร์ผู้เข้าประกวดอย่างใกล้ชิด แสง สี เสียง อลังการสมฐานะเวทีอันดับหนึ่งของประเทศไทย

เปิดเวทีอุ่นเครื่องด้วยแฟชั่นโชว์ในชุดค็อกเทลของผู้เข้าประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019 ทั้ง 77 จังหวัด ใส่จริตมิสแกรนด์กันแบบไม่มีใครน้อยหน้า เรียกน้ำย่อยและเสียงเชียร์ได้สนั่นฮอลล์ทีเดียว

เวลา 22.45 น. เวทีการประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019 กระหึ่มอีกครั้ง พร้อมถ่ายทอดสด เหล่าสาวๆ มิสแกรนด์ทั้ง 77 จังหวัด แบ่งเป็น 4 ภาค ออกมาวาดลวดลาย Openning Dance พร้อมแนะนำตัวที่ยังคงเอกลักษณ์ของเวทีมิสแกรนด์ไว้ได้อย่างดีเยี่ยม

เจสสิก้า สมปอง และ แมทธิว ดีน รับหน้าที่พิธีกร กล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติเข้าสู่การประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019

ก่อนจะประกาศผลรางวัลแรก “ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม” หรือ Best National Costume รับรางวัล 100,000 บาท ได้แก่ มิสแกรนด์กรุงเทพมหานคร ตำแหน่งรอง Best National Costume ได้แก่ มิสแกรนด์กาญจนบุรี, มิสแกรนด์นครศรีธรรมราชมิสแกรนด์ราชบุรี และ มิสแกรนด์นครราชสีมา

ตามมาด้วยตำแหน่ง มิสแกรนด์ ขวัญใจ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ รับเงินรางวัล 50,000 บาท ได้แก่ มิสแกรนด์น่าน 

รางวัล นางงามหน้าสวย รับเงินรางวัล 100,000 บาท ได้แก่ มิสแกรนด์น่าน

รางวัล Best Smile by Bangkok International Dental Hospital รับเงินรางวัล 50,000 บาท ได้แก่ มิสแกรนด์เชียงใหม่

รางวัล นางงามมิตรภาพ รับเงินรางวัล 50,000 บาท ได้แก่ มิสแกรนด์ภูเก็ต

จากนั้นพิธีกรได้ประกาศผู้เข้ารอบ 20 คนสุดท้าย จากตัวแทน มิสแกรนด์ 4 ภาค ภาคละ 5 คน เวทีการประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ กลับมาลุกเป็นไฟอีกครั้ง ต้อนรับผู้เข้ารอบ 20 คนสุดท้ายออกมาอวดโฉม รูปร่าง และท่วงท่าการเดินในชุดว่ายน้ำทูพีซ เพื่อเรียกคะแนนจากคณะกรรมการ

จากนั้นพิธีกรก็ได้ประกาศ รางวัลนางงามรักแร้งาม ได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท ได้แก่ มิสแกรนด์นครพนม รางวัล สายสมร แอมบาสเดอร์ ได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท ได้แก่ มิสแกรนด์เชียงใหม่ แล้วก็มาถึงรางวัลสำคัญ Best in Swimsuit หรือชุดว่ายน้ำยอดเยี่ยม ได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท ตกเป็นของ มิสแกรนด์ตราด

มาถึงวินาทีบีบคั้นหัวใจกับการประกาศผลผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย โดยเรียงลำดับภาค เหลือเพียงภาคละ 2 คนเท่านั้น รวมเป็น 8 คน อีกหนึ่งคนจะมาจาก People’s Choice Award หรือคะแนนนิยมจากผู้ชมที่ร่วมโหวต และอีก 1 คนมาจาก Boss’s Choice ที่ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล และ ฝ้าย สุภาพร มะลิซ้อน ผู้จัดการกองประกวดเป็นผู้ร่วมกันเลือก

ภาคใต้ ได้แก่ มิสแกรนด์พังงา และ มิสแกรนด์สุราษฎร์ธานี

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้แก่ มิสแกรนด์นครพนม และ มิสแกรนด์อุบลราชธานี

ภาคกลาง ได้แก่ มิสแกรนด์ตราด และ มิสแกรนด์ระยอง

ภาคเหนือ ได้แก่ มิสแกรนด์เชียงใหม่ และ มิสแกรนด์น่าน

People’s Choice Award ได้แก่ มิสแกรนด์เลย

Boss's Choice ได้แก่ มิสแกรนด์ภูเก็ต

ระหว่างที่คณะกรรมการกำลังให้คะแนนกันอย่างหนัก ณวัฒน์ ขึ้นเวทีประกาศ จังหวัดเจ้าภาพกิจกรรมเก็บตัว มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2020 ได้แก่ จังหวัดเชียงราย ก่อนที่เสียงปรบมือจะดังกึกก้อง ต้อนรับ มอส น้ำอ้อย ชนะพาล มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2018, จุ๊กจิ๊ก จิรัชยา สุขอินต๊ะ รองอันดับ 1 มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2018, อิ๊ง อิงชนก ประสาตร์ รองอันดับ 2 มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2018, บิว นันทภัค ไกรหา รองอันดับ 3 มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2018 และ ตังเม เมธาวี ธีรลีกุล รองอันดับ 4 มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2018 ขึ้นกล่าวอำลาตำแหน่งอันทรงเกียรติ

10 สาวงามผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย กลับออกมาเฉิดฉายอีกครั้งในชุดราตรี ท่ามกลางบรรยากาศสุดตื่นเต้น เมื่อพิธีกรประกาศผู้เข้ารอบ 5 คนสุดท้าย เข้าสู่ “ครอบครัวแกรนด์” เริ่มจากภาคใต้ ได้แก่ มิสแกรนด์พังงา ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้แก่ มิสแกรนด์นครพนม ภาคกลาง ได้แก่ มิสแกรนด์ตราด ภาคเหนือ ได้แก่ มิสแกรนด์น่าน และ Boss's Choice ได้แก่ มิสแกรนด์เชียงใหม่

เพื่อสู่รอบการตอบคำถามจากคณะกรรมการ ซึ่ง 5 สาวงามต่างใช้ไหวพริบ ปฏิภาณ ตอบคำถามเพื่อช่วงชิงมงกุฎ มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ คนที่ 7 มาครอง แต่ทว่าผู้ชนะมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น!!

มาถึง รางวัลแนะนำตัวยอดเยี่ยม (Best Introduction) พูดชื่อจังหวัดของตนเองได้เป็นที่น่าจดจำ รับเงินรางวัล 50,000 บาท ได้แก่ มิสแกรนด์สงขลา

รางวัล ขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน รับเงินรางวัล 50,000 บาท ได้แก่ มิสแกรนด์นครพนม

รางวัล Miss Grand Actress ได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมได้เป็นนางเอกภาพยนตร์เรื่องใหม่ร่วมกับ M Pictures ได้แก่ มิสแกรนด์พะเยา

รางวัล Miss Grand Rising Star 2019 ได้รับเงินรางวัล 200,000 บาท จากช่อง 7 HD ได้แก่ มิสแกรนด์พังงา

แล้วก็มาถึงวินาทีสำคัญเมื่อพิธีกรประกาศตำแหน่ง รองอันดับ 4 มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019 ได้แก่ มิสแกรนด์พังงา รองอันดับ 3 มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019 ได้แก่ มิสแกรนด์ตราด รองอันดับ 2 มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019 ได้แก่ มิสแกรนด์เชียงใหม่ รองอันดับ 1 มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019 ได้แก่ มิสแกรนด์น่าน

และแสดงความยินดีกับ มิสแกรนด์นครพนม โกโก้ อารยะ ศุภฤกษ์ ผู้คว้าตำแหน่ง Miss Grand Thailand 2019 ไปครอง พร้อมมงกุฎเพชร มูลค่า 1,200,000 บาท สายสะพายเกียรติยศ คอนโดมิเนียมสุดหรู รถยนต์ 1 คัน และรางวัลอื่นๆ มูลค่ารวมกว่า 6 ล้านบาท พร้อมเป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวด มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2019 ที่ประเทศเวเนซุเอลา ในเดือนตุลาคม 2562 นี้

ซึ่งหลังจากเสร็จจากบนเวที โกโก้ อารยะ มิสแกรนด์ไทยแลนด์คนใหม่ ก็ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ยังคิดว่าฝันอยู่รึเปล่า ไม่คิดว่าตนเองจะทำได้ ทั้งๆ ที่เคยผ่านเวทีมาแล้ว ครั้งนี้มันเป็นความตั้งใจของตนเองมากๆ และก็ทำเต็มที่ ดีใจมากๆ ไม่รู้จะพูดคำไหน นอกจากคำว่าขอบคุณแฟนๆ นางงามและพ่อแม่พี่น้องที่สนับสนุนพวกเราทั้ง 5 คนและก็เพื่อนๆ อีกด้วย ขอบคุณเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ที่ให้โอกาสตนเอง 

เมื่อนักข่าวถามว่า ตอนที่ยืนกันอยู่บนเวทีสองคน คิดอะไรอยู่ โกโก้ ตอบอย่างไวว่า "ก็คิดว่าเป็นหนูสิ ตอนที่ยืนอยู่บนเวทีก็ได้คุยกับ พลอย ซึ่งพลอยบอกว่า ยังไงแกก็ได้ไปใช่มั้ย" และนักข่าวได้ถามว่า อะไรที่ทำให้ได้รับมงกุฎ โกโก้ บอกว่า ความตั้งใจ ความสามารถ และความสวยที่มีด้วย ไม่เกี่ยวกับเรื่องกระแสข่าวเลย ถ้าได้ดูแต่แรก เรื่องกระแสข่าวนั้นเป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่ความสามารถตนเองนั้นไม่ค้านสายตาคนอื่นเลยจริงๆ มันต้องยอมรับ 

ตนเองนั้นตั้งใจมากๆ และทุกๆ วัน เพราะว่าการประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ไม่ใช่การประกวดแค่วันนี้วันเดียว ประกวดตั้งแต่วันแรกที่ได้มงกุฎจากจังหวัด ต่อจากนี้ไม่ว่าจะเจอกระแสอะไร ตนเองก็พร้อมรับเจอ เพราะว่าเราเป็นนางงามที่สตรอง กับกระแสดราม่าก็พร้อมเช่นกันเพราะก่อนหน้านี้ก็ได้เกิดขึ้นแล้ว พร้อมรับทุกอย่างไม่ว่าจะบวกหรือลบ เราต้องสู้กับปัญหา อย่ายอมแพ้

เมื่อนักข่าวถามว่าคิดยังไง รางวัลที่มานั้น มาพร้อมกับข่าว โกโก้ บอกว่า อยากให้มองว่าความสามารถเป็นตัวแทนให้ประเทศไทยได้มั้ย แล้วเชื่อว่าตนเองทำได้ วันนี้ทำได้แล้ว เรื่องที่หลายคนอาจจะค้านสายตานั้น หลายคนต่างความคิด เราไม่สามารถไปห้ามความคิดใครได้ เราต้องยอมรับสิทธิส่วนบุคคล แต่ตั้งใจจะพิสูจน์ให้เห็น

จากนั้นนักข่าวได้ถาม พลอย รองอันดับ 1 ว่า ทำไมถึงไม่คิดว่าตัวเองจะได้บ้างเหรอ พลอย ได้บอกว่า ตนเองก็คิดว่าจะได้เหมือนกัน ทุกคนมีความฝันว่าจะได้มงใหญ่กันทุกคน แต่ ณ จุดนั้นให้โกโก้ไปดีกว่า รู้สึกไม่เสียใจเพราะว่าได้เป็นทีมมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019 ถือว่าโชคดีที่สุดในชีวิต

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มิสแกรนด์ไทยแลนด์ Miss Grand Thailand 2019มิสแกรนด์ไทยแลนด์เวทีมิสแกรนด์มิสแกรนด์เวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ Miss Grand Thailandโกโก้ อารยะ ศุภฤกษ์ มิสแกรนด์นครพนม2019โกโก้ อารยะดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 23:03 น.