ข่าว
100 year

ไบรท์ พิชญทัฬห์ เข้า รพ. ด่วน หลังมีอาการตะกอนหินปูนหูชั้นในหลุด

ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ค. 2562 14:37 น.
SHARE

ทำเอาแฟนๆ ของผู้ประกาศข่าวสาวหน้าใส ไบรท์ พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ เป็นห่วง เมื่อเจ้าตัวมีอาการป่วยโรคตะกอนหินปูนในหูชั้นในหลุด จนต้องนำตัวส่ง รพ. ทำให้เจ้าตัวไม่สามารถไปทำหน้าที่ในรายการ “เรื่องเล่าเช้านี้” ทางช่อง 3 มา 2 วันแล้ว

ไบร์ท พิชญทัฬห์ ขอบคุณภาพจากไอจี @bright_ch3

แต่ดูเหมือนอาการป่วยน่าจะดีขึ้นแล้ว เพราะล่าสุดไบรท์โพสต์ภาพตัวเองนอนให้น้ำเกลือที่ รพ. แต่ยิ้มหวานและชู 2 นิ้ว พร้อมทั้งเผยถึงอาการป่วยว่า “เข้า รพ.ครั้งที่สองในรอบปี เช้านี้ดีขึ้นมากแล้วค่ะ คราวนี้โรคตะกอนหินปูนในหูชั้นในหลุด มองเห็นบ้านหมุนติ้วๆ เวียนหัว เหมือนจะเป็นลมตลอดเวลา คลื่นไส้อาเจียน ทรงตัวไม่ได้ ทรมานมากทีเดียว

ขออนุญาตเล่าสู่กันฟังนะคะ เผื่อจะเป็นประโยชน์กับใครได้บ้าง :) ..เราทุกคนมีหินปูนอยู่ในหูชั้นในของตัวเอง วันดีคืนดีเกิดแหงนหน้าผิดจังหวะ หรือคนที่พักผ่อนน้อย หรือเป็นไมเกรนบ่อยๆ หินปูนที่เคยอยู่ในที่ของมันก็อาจหลุดออกมาได้ ..การรักษาต้องทำกายภาพส่วนศีรษะให้หินปูนที่หลุดกลับเข้าที่เดิม ..เข้าไปได้หมดปุ๊บ ทุกอาการที่เป็นจะหายปั๊บ ..แต่ยังต้องระวังกิจกรรมที่เกี่ยวกับการแหงน หรือก้มหน้าต่ออีก 1-2 สัปดาห์

ไม่ใช่โรคร้ายแรง แต่ถ้ารักษาไม่ถูกจุด ก็จะหายช้ามาก และวนเวียนทรมานกับอาการบ้านหมุนไปเรื่อยๆ ..ไบรท์ขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้นะคะ คุณหมอบอกว่า โชคดีไบรท์ยังเด็ก ทำกายภาพได้เต็มที่ ..ตอนนี้คาดว่า หินปูนในหูของไบรท์น่าจะทยอยกลับเข้าที่แล้วค่ะ”

หลังจากนั้นก็มีแฟนๆ เข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจและอวยพรให้หายป่วยไวๆ รวมไปถึงคนบันเทิงอีกหลายคน อาทิ เกรท วรินทร, หนึ่ง จักรวาล, แท่ง ศักดิ์สิทธิ์, เบนซ์ พรชิตา, เปิ้ล นาคร, มน ชุติมน, สรยุทธ สุทัศนะจินดา, ว่าน ธนกฤต, อาร์ม กรกันต์, เจนนิเฟอร์ คิ้ม, เดี่ยว สุริยนต์, นิว นภัสสร, จูน กษมา ฯลฯ ที่เข้ามาให้กำลังใจด้วย บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ขออวยพรให้สาวไบรท์หายป่วยไวๆ ด้วยนะจ๊ะ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไบร์ท พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒไบร์ท พิชญทัฬห์ไบร์ท พิชญทัฬห์ ป่วยดาราป่วยอินสตาแกรมดารา

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED