ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "โดนัท" เล่า "ตาม" ขอแต่งงานไม่เหมือนใคร

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 ก.ค. 2562 08:01 น.
  SHARE

  4 ปีพิสูจน์รักไม่เคยยอมแพ้ พร้อมวิวาห์ปลายปี

  เคยบอกว่ายังไม่คิดถึงแต่งงาน แต่ล่าสุดสาว “โดนัท-มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล” ก็แพ้ใจให้กับ “ตาม จำนงค์อาษา” แฟนหนุ่มที่คบหามากว่า4 ปี พร้อมวิวาห์ปลายปีนี้แล้ว หลังยอมเซย์เยสตอบตกลงฝ่ายชายที่ขอแต่งงานด้วยนาฬิกาหรูไม่เหมือนใคร เจอ โดนัท พิธีเปิด BANGKOK ASEAN FILM FESTIVAL 2019 ที่สยามพารากอน

  เล่าว่า “ก็จริงๆ เหมือนเราคุยกันมาพักหนึ่งแต่ไม่ได้ระบุอะไร เค้าก็พยายามจะเซอร์ไพรส์มาหลายรอบและเราก็ไม่รู้เรื่อง จนเค้าต้องโทร.มาบอกว่าเห็นหรือยัง ไม่อยากเล่าเลยเขิน (หัวเราะ) คือมันไม่ได้โรแมนติกอะไรมาก คุยกันทางโทรศัพท์ คุยกันอยู่แล้วว่าไม่อยากได้แหวนเพราะเรารู้สึกว่ามันเป็นแค่สัญลักษณ์ทางการแต่งงาน จริงๆตอนที่เปิดนาฬิกาออกมาก็ร้องไห้ เพราะว่ามันผิดไซส์ ก็โกรธเลยโทร.ไปร้องไห้ พอร้องไห้ โวยวายว่ามันผิดไซส์ เค้าก็บอกให้ใส่ให้ดูแล้วก็ถ่ายรูป เอ้า...สวย (หัวเราะ) แล้วเลยถามว่านี่คืออะไร เลยบอกว่าสิ้นปีแต่งงานกัน ก็วางหู ก็ไม่ได้มีอะไรค่ะ”

  ขอแต่งงานทางโทรศัพท์?

  “เฟซไทม์ค่ะ (ยิ้ม)”

  ยังไม่มีฟีลคุกเข่าเหรอ?

  “ไม่ค่ะ ไม่น่ามีด้วยค่ะ พอเราแพลนว่าเราจะทำอะไร แล้วมันผิดแผนมันก็ทำให้มันเกิดอะไรที่มันน่ารักไปอีกแบบหนึ่ง มันเลยมีเรื่องราวให้เล่า”

  เป็นคู่แรกมั้ยที่ขอแต่งงานโดยที่ไม่มีแหวน?

  “และก็ไม่ซึ้ง (หัวเราะ) ก็ไม่ขนาดนั้น โดนัทว่าแต่ละคู่ก็มีวิธีคนละแบบ จริงๆเดี๋ยวก็คงต้องแลกแหวนกัน แต่น่าจะเป็นวันที่แต่งงานเลย”

  เป็นปลายปีนี้เลยมั้ย?

  “เป็นปลายปีนี้ค่ะ”

  มีคำพูดซึ้งๆมั้ย?

  “ยังไม่มีอะไรเลยค่ะ อันที่ดีขึ้นพอเราพูดว่าเราจะแต่งงานกันความรู้สึกมันดีขึ้นมาก มันเหมือนรักกันมากขึ้น”

  ก่อนหน้านี้เราพูดมาตลอดว่ายังไม่คิด ยังไม่พร้อม?

  “ใช่ คือเหมือนก็คุยกันแต่มันไม่รู้ว่ามันจะเมื่อไหร่ดี แต่พอโอเคเราคิดว่าเราพร้อมทั้งคู่ ก็เลยเดี๋ยวสิ้นปีนี้ จริงๆก็มีวันกันไว้ พอมันดีแล้วเราแน่ใจ เราเลยค่อยโอเค ก็งงๆ เหมือนกันอยู่ๆจะแต่งงาน”

  ที่ผ่านมาเค้าพิสูจน์ให้เราเห็นขนาดไหน?

  “ต้องบอกว่ามันเริ่มจากการเป็นเพื่อนกันนาน เราเห็นกันและกันมาตลอด เราก็เคยเห็นแฟนเก่าเค้า เค้าเคยเห็นแฟนเก่าเรา อันหนึ่งคือเราไม่ยอมแพ้กันในความสัมพันธ์ พอโดนัทไม่น่ารักเค้าก็เข้าใจ พอเรารู้ตัวเราก็พยายาม มันเลยทำให้รู้สึกว่ามันน่าจะดีถ้าได้อยู่ด้วยกัน”

  เตรียมงานถึงไหนแล้ว?

  “ทำเองเล็กๆเลยจะยุ่งนิดนึง ก็เลยเริ่มจองสถานที่แล้ว เป็นงานเล็กๆไม่ได้ใหญ่โต เน้นอบอุ่น จัดแบบภายใน”

  คิดภาพตัวเองยังไงในการเป็นเจ้าสาว?

  “ตอนแรกจะไม่ใส่ชุดเจ้าสาว ก็เริ่มโดนเพื่อนว่าจะบ้าเหรอ มันไม่ได้นะชีวิตหนึ่ง ช่างแต่งหน้าทำผมที่สนิทกัน เค้าก็บอกว่าไม่ได้ เราเลยใส่ก็ได้ แต่ก็ใส่เป็นชุดเล็กๆ อีกเรื่องที่เรากังวลคือตอนนี้ทุกคนก็ตื่นตัวเรื่องสิ่งแวดล้อม เราไม่อยากให้มีขยะเยอะ”

  ได้วันเรียบร้อยแล้ว?

  “เรียบร้อยแล้ว ยังไม่บอกได้มั้ย เป็นช่วงปลายปี จัดวันเดียวค่ะ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โดนัท มนัสนันท์ตาม จำนงค์อาษาวิวาห์ขอแต่งงานไม่มีแหวนความรักพิสูจน์รักดารา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้