ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ดี้ นิติพงษ์ ถังแตกเพราะมัวทำงานการกุศล ประกาศขายสมบัติ

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2562 16:00 น.
  SHARE

  กลายเป็นประเด็นขึ้นมาทันที เมื่อนักแต่งเพลงชื่อดัง ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว โดยมีข้อความดังนี้ “ด่วน...นักแต่งเพลงถังแตกมัวแต่ทำงานการกุศล ประกาศขายเปียโน กีต้าร์...สนใจสอบถามได้ทั้งหน้าไมค์หลังไมค์” พร้อมกับคอมเมนต์ว่า “พูดจริงๆ นะเทอ...ไม่ได้ทำตลก...” ยิ่งสร้างความตกใจให้กับแฟนคลับเป็นอย่างมาก

  ต่อมา ดี้ นิติพงษ์ ก็ได้โพสต์ข้อความชี้แจงผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวอีกครั้งว่า “เล่าเรื่องต่อจากสเตตัสตะกี้นะจ๊ะ...ตอนนี้รายได้ยังพอมี...แต่รายจ่ายมันเยอะมาก...ชีวิตคนเราก็แบบนี้..อยากเริ่มขายของที่เคยซื้อมาตอนฟุ่มเฟือย และแทบไม่ได้ใช้งาน ซึ่งถึงแม้จะเป็นความทรงจำ...แต่ก็เป็นความทรงจำในตู้...

  อยากขายเปียโน...ราคาก็ไม่แพงหรอก แต่เป็นเปียโนที่แต่งเพลงสำคัญหลายเพลง...ที่อยากขายเพราะสงสารที่เขานั่งเฉยๆ...ไร้ค่า เครื่องดนตรีที่ราคาแพงแค่ไหนก็ตาม ไร้ค่า ถ้าไม่มีคนเล่น...ฉันมีเปียโนไฟฟ้าอีกตัวที่ไม่ต้องใช้แรงนิ้วมาก...แต่งเพลงสำคัญมาก็เยอะ...อันนั้นฉันไม่ขาย...เพราะมันใช้สะดวก ถึงแม้ว่ามันเป็นอะไรที่ไม่มีราคาค่างวดอะไรนัก...

  มีกีตาร์อีกหลายตัว...อยากขาย...เพราะว่ารันทดใจ ที่ปล่อยให้นอนไว้เฉยๆ...อยากให้คนที่อยากได้เอาไปเล่น..เพราะเป็นกีตาร์ดีมาก ๆ อายุงานเกินยี่สิบปี...ขึ้นเวทีคอนเสิร์ตใหญ่มากนักต่อนัก...แต่วันนี้...ฉันไม่รู้จะทำอะไรกับพวกเขา...ฉันไม่อยากขังเขาไว้...ให้เป็นแค่คอลเลกชั่น

  ใครสนใจ ค่อยคุยกันนะ...ที่จริงยังมีอีกหลายสิ่ง...นาฬิกาโรเลกซ์ ที่ตรงเวลาไม่เท่ากับนาฬิกาดิจิตอล หรือบนไอโฟน...แต่ก็เสือกแพง...รองเท้านั่นนี่...เสื้อผ้าที่แพงน่ารำคาญ ฉันกำลังจะขายทุกอย่างจ้ะ...ของมีค่าน่ะ...มีแล้วก็แบก...ถ้าใครอยากแบก...ติดต่อมาเลย”


  และล่าสุด นักแต่งเพลงชื่อดังก็ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวอีกครั้งว่า “เอ้า...เป็นเรื่องอีกละ...พ่อเอ๊ยแม่เอ๊ย...ปกติฉันน่ะ ไม่เล่นเฟซบุค ไม่ออนไลน์อะไรในช่วงตั้งแต่ตื่นนอนไปจนตะวันตกดิน...ใช้ชีวิตออฟไลน์เป็นส่วนใหญ่
  นั่งทำงาน ประชุมงาน เล่นกับหมา ดูสารคดี...ฯลฯ อะไรไป...ไลน์ก็แทบไม่อ่าน ยกเว้นมีเรื่องต้องสื่อสาร...

  จะมาออนไลน์ก็ค่ำมืดดึกดื่นเป็นนิสัย...เขียนเฟซบุคอะไรไป ก็ไม่ได้เช็คอ่านเลย...จนกว่าจะตอนกลางคืนของอีกวัน...สเตตัสไหนเป็นข่าวอะไรก็ไม่รู้ตัว...บางทีตอนบ่าย ๆ ก็มีเพื่อนส่งลิงค์ แคปรูปผ่านไลน์มาบอกว่า...มึงเป็นข่าวอีกแล้วนะ..ถึงจะรู้...

  นี่...โพสต์เรื่องขายเปียโนกีตาร์....รายการทีวีโทรมาเลย...เป็นคนรู้คนสุดท้ายเลยมั้ง ว่าถึงกับเป็นข่าว....นี่ก็นั่งอ่านคอมเมนต์แม่ประไพพ่อทิดเอิบทั้งปวงอยู่...จึงรู้สึกว่า...คนขยันคิดแต่ขี้เกียจทำอย่างฉัน...หาเรื่องใส่ตัวอีกแล้ว...ฮ่าๆๆๆๆ
  หน้าไมค์หลังไมค์ หลายร้อย...ทั้งขอซื้อ ทั้งแนะนำ...จนไม่รู้จะตอบกลับยังไง...ไม่รู้จะขายให้ใคร...

  อ่านคำแนะนำหลายท่าน...ก็ได้ความคิดใหม่...ขอเบรคไว้แป๊บนึง ขอไปวางแผนให้ละเอียดอีกหน่อย...เมื่อคืนก็หุนหันพลันแล่นไป..กำลังคิดว่า...อาจจะต้องเป็นการ “ประมูล” แล้วแหละ...แต่จะยังไง...บางคนก็แนะนำให้ไลฟ์สด บางคนก็แนะนำให้ประมูลเฉยๆ...

  แต่ที่จะสนุกที่สุดคือ...ชิ้นไหนมีคุณค่าทางจิตใจ มีสตอรี่...เงินที่ได้ให้การกุศล...ยังไม่รู้จะให้ใคร ตอนนี้ที่ฉันเกี่ยวข้องด้วยที่สุดก็คือ ศรีธัญญา กับ หมาแมว....
  ชิ้นไหน ไม่ได้มีสตอรี่อะไร จะขายเฉยๆ ก็ว่ากันไป...เออ...เดี๋ยวชวนคนอื่นด้วยดีกว่า...ดารานักร้องน้องรักทั้งหลาย..คอนเซปต์คือ...”ไม่ได้ใช้..ขายให้คนอื่นเหอะ”
  แล้วใครจะการกุศล หรือขอเก็บไว้แค่ไหน...แล้วแต่ศรัทธา ขอเวลาคิดหน่อยนะจ๊ะคุณท่าน...#ถังแตกจริงจ้ะ #แต่ยังพอมีถังเหลือบ้าง #กำลังปั้นถังใหม่อยู่ #อย่าคิดว่าคนมีชื่อเสียงจะรวยหมด #ดาราบางคนก็ยากจนผิดปกติ #จะแฮทแทกอะไรนักหนาวะกู”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาคดี้ นิติพงษ์ ถังแตกนักแต่งเพลงดี้ ถังแตกคนดังถังแตกนักร้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 11:25 น.