ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สายป่าน มั่นใจ วุฒิ คือคนที่ใช่ ผ่านอุปสรรคเยอะจนอยากอยู่ด้วยตลอดชีวิต (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2562 15:16 น.
  SHARE

  ได้ฤกษ์ดีของเช้าวันที่ 4 ก.ค. เข้าวิวาห์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับนักแสดงสาว สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข กับ วุฒิ นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์ หลังจากที่ทั้งคู่คบหาดูใจกันมา 2 ปี ผ่านเรื่องราวด้วยกันมามากมาย

  และล่าสุดก็ได้ถือฤกษ์งามยามดีในการตั้งขบวนขันหมาก ที่วิลล่า เดอบัว ในเวลา 07.40 น. ฝ่ายเจ้าบ่าว พ่อแม่พี่น้อง ญาติผู้ใหญ่ เพื่อนพ้องร่วมกันตั้งขบวนตั้งแต่เช้าตรู่

  โดยผู้นำการถือพานขันหมากคือคุณพ่อ คุณแม่ เจ้าบ่าว พร้อมด้วยคุณพ่อรอง เค้ามูลคดี ที่มาร่วมเป็นเกียรติในขบวน

  ฝ่ายเจ้าสาวนั้น ญาติ เพื่อนฝูงในวงการก็มากันพร้อมหน้า และก็ร่วมกันกั้นประตูเงินประตูทองหลายด่านด้วยกันก่อนจะเข้าถึงห้องพิธีการ

  เมื่อได้เวลามงคลฤกษ์ผู้ใหญ่ฝ่ายเจ้าสาวก็รับขันหมาก ซึ่งประกอบไปด้วยขันหมากเอก และพานสินสอด ทองหมั้น และก็ได้เริ่มทำพิธีหมั้นระหว่างเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่ช่างเหมาะสมกันราวกิ่งทองใบหยก

  ผู้ใหญ่นำพิธีเจรจาสู่ขอ พิธีนับสินสอดทองหมั้น ตามด้วยพิธีการสวมแหวนหมั้น พิธียกน้ำชา พิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์

  จากนั้นได้เชิญแขกที่ให้เกียรติมาร่วมงานรดน้ำสังข์อวยพรเพื่อความเป็นสิริมงคลของทั้งคู่ จากนั้นเจ้าสาวและเจ้าบ่าวก็ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า

  บรรยากาศวันนี้เป็นยังไงบ้าง?
  สายป่าน “เมื่อเช้าก็เป็นบรรยากาศที่อบอุ่นมากๆ ครอบครัวของเรามาเจอกัน มีประเพณี ลำดับการขั้นตอนต่างๆ เช่นขบวนขันหมาก ยกน้ำชา และมีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ อบอุ่นดีค่ะ”

  ตื่นเต้นไหมสำหรับเราทั้งคู่?
  สายป่าน “เมื่อเช้าไม่ค่อยตื่นเต้นค่ะ ตื่นเต้นตอนมาเจอพี่ๆ นี่แหละค่ะ (หัวเราะ)”

  วุฒิ “รู้สึกว่าเป็นวันที่มีความสุขอีกวันหนึ่งของชีวิตครับ”

  กว่าจะผ่านด่านไปหาเจ้าสาวได้เป็นยังไงบ้าง?
  วุฒิ “(หัวเราะ) ก็พอสมควรเหมือนกันครับ หลายประตูเหมือนกัน ผมต้องบอกประตูสุดท้ายเลยว่า จะถึงแล้วครับ ขอเข้าไปเถอะ (หัวเราะ)”

  เป็นเจ้าบ่าวเจ้าสาวเต็มตัว เป็นยังไงบ้าง?
  สายป่าน “ดีใจค่ะ ดีใจที่วันนี้เป็นวันดีๆ ของเราสองคน รู้สึกอบอุ่น เป็นวันหนึ่งที่ป่านกับวุฒิรู้สึกมีความสุขที่สุดในชีวิตเลย มันเต็มไปด้วยความอบอุ่นแบบที่เรารู้สึกจากข้างในจริงๆ และเรามองไปถึงญาติผู้ใหญ่ของเราแต่ละคนที่เขาก็รู้สึกยินดีไปกับเราด้วย ทำให้เรารู้สึกอธิบายไม่ถูกค่ะ มีความสุขมากๆ”

  คบกันมา 2 ปี อะไรทำให้เราตัดสินใจว่าจะแต่งงานกับคนนี้?
  สายป่าน “สำหรับป่านกับวุฒิ เวลา 2 ปี สำหรับบางคนอาจจะมองว่าเร็วไป แต่สำหรับป่าน ป่านรู้สึกว่าเรื่องของระยะเวลามันก็เป็นแค่ส่วนหนึ่งของการตัดสินใจ แต่ว่าสิ่งที่ทำให้เราค่อนข้างชัดเจนและรู้สึกว่าคนนี้แหละคือคนที่ใช่ เราอยากใช้ชีวิตด้วย ก็คือเรื่องความรู้สึกภายใน ทุกครั้งเวลาเรารู้สึกดีๆ กับใครสักคน เรามีแฟนหรือมีความรัก เราจะมีความรู้สึกว่าเราอยากอยู่กับเขาไปตลอดชีวิต ซึ่ง ณ วันนี้เราสองคนรู้สึกแบบนั้นพร้อมๆ กันค่ะ”

  วุฒิ “ผมรู้สึกว่า สำหรับเราเรื่องเวลามันไม่ได้สำคัญมากเท่าไร การที่เราอยู่ด้วยกัน ได้พูดคุยกัน มันทำให้เรารู้สึกว่าเราเข้าใจกันมาก เขาเข้าใจเรามากๆ เราอยากได้คนที่ดูแลเรา เข้าใจเรา อยู่ข้างๆ เราตลอดเวลา อยู่กับเราไปตลอดชีวิตครับ”

  มีเหตุการณ์อะไรที่ทำให้เรารู้สึกว่าคนนี้แหละคือคู่ชีวิต?
  สายป่าน “แหม...มันก็มีอยู่เหตุการณ์เดียวเนอะ (หัวเราะ) จริงๆ แล้วไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวหนักๆ ในชีวิต หรือเรื่องเบาๆ คนเราทุกวันนี้มันก็มีความเครียดความเหนื่อยจากการทำงานต่างๆ หรือจากการใช้ชีวิต แต่พอป่านกลับมาได้คุยกับวุฒิความเหนื่อยตรงนั้นมันก็ผ่อนคลายลง แล้วมันไม่ใช่แค่ครั้งเดียวหรือสองครั้งที่เรารู้สึก แต่มันเป็นแบบนั้นในทุกๆ ครั้งที่เราเกิดปัญหาในชีวิต คนที่เราอยากเล่าอยากแชร์คือวุฒิ การมีเขาอยู่ข้างๆ ดีกว่าชีวิตที่ผ่านมาแล้วไม่มีเขาอยู่ข้างๆ ค่ะ”

  ตัววุฒิเองล่ะเป็นยังไงบ้าง?
  วุฒิ "ก็อย่างที่เคยบอก กว่าที่เราจะเดินทางมาถึงวันนี้เราเจออะไรมาหลายอย่างมากครับและสิ่งที่ทำให้ผมข้ามผ่านปัญหามาด้วยส่วนหนึ่งก็คือเขา เขาคอยอยู่ข้างๆ คอยให้คำปรึกษาผม จนทำให้ผมสามารถผ่านปัญหาทุกอย่างที่เข้ามาได้"

  แสดงว่าข่าวแรงๆ ที่ผ่านมาเป็นตัวพิสูจน์ความรักของเราใช่ไหม?
  สายป่าน "มันก็เป็นการพิสูจน์ความรักของเราสองคนแบบเริ่มต้นมากกว่าค่ะ แต่สำหรับพี่ๆ หลายคนที่ติดตามชีวิตของเราสองคนอยู่ เขาก็จะรู้ว่าปัญหานั้นมันคือปัญหาค่อนข้างใหญ่ มันไม่ใช่แค่ปัญหาของเราสองคนเท่านั้น แต่มันเป็นเรื่องที่คนทั้งประเทศจับตามองเราด้วย ซึ่ง ณ วันนี้เราสองคนได้ผ่านจุดนั้นมาแล้ว เราก็เลยรู้ว่าจริงๆ แล้วมันไม่ใช่แค่บทพิสูจน์เฉพาะเราสองคนหรอก แต่มันพิสูจน์ให้พี่ๆ ทุกคนได้เห็นด้วยว่า หนูกับวุฒิเราสามารถจับมือและผ่านปัญหานั้นมาได้ค่ะ"

  คุณพ่อคุณแม่ได้ฝากฝังอะไรเราสองคนบ้าง เพราะจะเริ่มต้นชีวิตคู่แล้ว?
  วุฒิ "ก็มีพูดเมื่อเช้าครับ ท่านก็บอกว่าฝากดูแลสายป่านแทนแม่ด้วยนะ"

  สายป่าน "จริงๆ คุณพ่อคุณแม่ฝั่งวุฒิ ท่านจะเป็นห่วงวุฒิมากกว่า เนื่องจากว่านิสัยส่วนตัวของวุฒิเขาเป็นคนขี้ใจร้อน แต่พอวุฒิเขามาอยู่กับหนู คุณพ่อคุณแม่ท่านก็เหมือนได้เห็นพัฒนาการ ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่าง โดยเฉพาะเรื่องของความใจร้อน ท่านก็เลยรู้สึกสบายใจกันมากขึ้น อย่างวันนี้ท่านก็ฝากกับป่านมาว่า ฝากน้องด้วยนะ ฝากตี๋ด้วย"

  ตั้งใจจะจดทะเบียนสมรสกันเลยหรือเปล่า?
  สายป่าน "ตอนนี้เราสองคนยังติดเรื่องภารกิจต่างๆ อยู่ค่ะ แต่เดี๋ยวก็คงต้องหาวันเวลาที่เหมาะสมเพื่อไปจดทะเบียนสมรสกันหลังจากนี้อีกทีหนึ่ง"

  วุฒิ "คือมันมีเรื่องของเอกสารต่างๆ ที่เราจะต้องจัดเตรียมกันก่อน ดังนั้นเลยคิดว่าถ้าเตรียมเสร็จแล้วก็ค่อยไปทำพร้อมกันทีเดียวเลยน่าจะดีกว่า"

  นามสกุลของเราจะต้องเปลี่ยนด้วยไหมสำหรับสายป่าน?
  สายป่าน "ตอนนี้ยังค่ะ แต่ก็น่าจะเปลี่ยนหลังจากเสร็จสิ้นขั้นตอนการจดทะเบียนสมรส เพราะอย่างที่วุฒิบอกมันยังมีเรื่องของเอกสารให้เราต้องจัดการกันอีกเยอะ ทั้งบัตรประชาชน หรืองานต่างๆ ที่ยังใช้ชื่อจริงนามสกุลจริงของป่านอยู่ ดังนั้นตอนนี้ป่านจึงอาจจะต้องใช้นามสกุลเดิมไปก่อน"

  เรื่องทายาทล่ะ ตั้งใจที่จะมีเลยไหมหลังจากแต่งงานแล้ว?
  สายป่าน "น้องเหรอคะ (หัวเราะ) อย่างที่พี่ๆ ทุกคนเห็น เราสองคนเป็นคู่ที่เที่ยวกันโหดมากจริงๆ ดังนั้นก็คงจะต้องขอเวลาใช้ชีวิตส่วนตัวแบบสามีภรรยาวัยรุ่นกันไปก่อน ซึ่งก็น่าจะอีกสัก 2 ปีเลยค่ะแล้วเดี๋ยวค่อยว่ากัน"

  ชุดแถลงข่าวของเราวันนี้ดูเป็นตัวของตัวเองมาก?
  สายป่าน "ชุดนี้ดีไซเนอร์เขาออกแบบให้จากไลฟ์สไตล์ของป่าน ด้วยความที่เขาเห็นว่าป่านกับวุฒิเราสองคนชอบดำน้ำมาก เขาก็เลยประดับชุดด้วย น้องหอย น้องปู น้องปลา ดูมีความเป็นนางเงือกนิดหนึ่ง

  ถามว่าตัวป่านเองถูกใจกับชุดไหม เอ่อ...ด้วยความที่งานแต่งงานของเรามันไม่ได้มีธีมงานชัดเจน เพียงแต่ป่านอยากให้โทนสีของงานมันมีความคล้ายกับทะเลที่กำลังจะโดนมรสุม มีความมืดครึ้ม เย็นๆ ฟ้าๆ สุดท้ายแล้วทุกอย่างมันก็เลยเกิดเป็นธีมงานอย่างที่ทุกคนเห็นในวันนี้ค่ะ"

  วันนี้เจ้าสาวจะมีชุดทั้งหมดกี่ชุด?
  สายป่าน "วันนี้ของป่านมีทั้งหมด 5 ชุดค่ะ เมื่อเช้าใช้ไปแล้ว 2 ชุด งานแถลง 1 ชุด และงานฉลองช่วงเย็นอีก 1 ชุด จากนั้นก็จะมีชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้อีก 1 ชุด รวมแล้วก็เป็น 5 ชุดพอดี"

  เหตุผลที่เลือกธีมงานที่สื่อถึงทะเลกำลังจะเจอมรสุมคืออะไร?
  สายป่าน “ทะเลเป็นสถานที่ที่เราสองคนชื่นชอบ ทะเลธรรมดาบางคนไปแล้วอาจจะสนุก แต่สำหรับทะเลมรสุม ถ้าหากเราอยู่กับคนที่เรารัก มันไม่ได้น่ากลัวเลยนะคะ แต่มันกลับโรแมนติกด้วยซ้ำ เพราะเราได้มองเห็นน้ำที่อยู่บนพื้นและน้ำที่ตกลงมาจากฟ้า มันมาเจอกันพอดี”

  ขออนุญาตถามถึงเรื่องสินสอด?
  สายป่าน "ป่านกับวุฒิก็ไม่ได้รู้รายละเอียดชัดเจน แต่เห็นคุณแม่เดินยิ้มออกมาก็น่าจะเป็นราคาที่เหมาะสม (ยิ้ม) ส่วนเรื่องแหวนก็เป็นขนาดที่พอเหมาะกับนิ้วป่าน ป่านไม่ได้เรียกร้องอะไรใหญ่โตมากมาย ตัวป่านเองไลฟ์สไตล์ค่อนข้างเป็นคนซน ไม่ค่อยกล้าใส่เครื่องประดับชิ้นใหญ่หรอกค่ะ"

  ตั้งใจจะใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกันที่ไหน?
  สายป่าน “เราต้องดูแลธุรกิจร้านกาแฟด้วย ดังนั้นก็จะอยู่ไม่ไกลจากร้านกาแฟมาก เป็นบ้านที่ป่านซื้อใหม่เป็นเรือนหอ เอื้ออำนวยต่อการทำธุรกิจร้านกาแฟค่ะ”

  ได้ให้คำมั่นสัญญาต่อกันยังไงบ้าง?
  สายป่าน “ก็ปกติเหมือนที่คู่รักเขาจะให้กัน สุดท้ายแล้วก็ขึ้นอยู่กับเราสองคนจะดูแลความรักนี้ได้นานแค่ไหน ก็จะทำให้ดีที่สุดค่ะในหน้าที่ของการเป็นภรรยา”

  วุฒิ “ก็บอกเขาว่าจะพยายามทำตัวให้ดีขึ้น จะดื้อให้น้อยลง พยายามให้อยู่ในลู่ในทาง (ยิ้ม)”

  สายป่าน “จริงๆ เขาไม่ได้ดื้อนะคะ แต่เขาชอบซน (หัวเราะ)”

  มีแพลนไปฮันนีมูนที่ไหนต่อหลังจากนี้?
  สายป่าน “คิดไว้เยอะมาก หลายที่เลยค่ะ ซึ่งป่านกับวุฒิเราชอบดำน้ำ ดังนั้นเราก็เลยแพลนกันไว้ว่าจะไปทะเล แต่บังเอิญช่วงนี้เป็นช่วงมรสุมพอดี สภาพอากาศอาจจะไม่อำนวย เราก็เลยต้องไปกันหลังจากนี้แทน ช่วงนี้ก็ขอทำงานกันก่อน เอาไว้มีโอกาสที่เหมาะสม หรือสภาพอากาศดีขึ้นก็ค่อยไปฮันนีมูนกันค่ะ ที่จริงเราไปเที่ยวธรรมดาก็เหมือนกับไปฮันนีมูนเลยนะ เพราะว่าหวานอยู่แล้ว (หัวเราะ)"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สายป่าน วุฒิสายป่าน อภิญญาวุฒิ นันทวุฒิสายป่าน แต่งงานสายป่าน วุฒิ แต่งงานดาราแต่งงานงานแต่งงาน ดาราดารา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 11:06 น.