ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ใบเตย" นอนใจไม่เชื่อซ้ำรอย "น้ำตาล" "แมน" ฉุนแฟนสาวกำเดาไหลไม่ไปหาหมอ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 ก.ค. 2562 08:15 น.
  SHARE

  ทำเอาตกอกตกใจกันยกใหญ่ เมื่อจู่ๆ ใบเตย อาร์สยาม หรือ สุธีวัน ทวีสิน เกิดอาการเลือดกำเดาทะลักจนหวั่นซ้ำรอย น้ำตาล เดอะสตาร์

  ล่าสุด ใบเตย มาเดินสายโปรโมตละคร “เทพธิดาขนนก” ทางช่อง 8 เลยอัปเดตสุขภาพสรุปเป็นอะไร เจ้าตัวเผยว่า “เตยยังไม่ได้ไปเช็กอะไรเลย แค่คิดถ้ามีเวลาค่อยไปเช็กอัปทีเดียว”

  กลัวมั้ยจะเป็นโรคเหมือนกับน้ำตาล? “ไม่อยากไปคิดว่าเราจะเป็นแบบน้องน้ำตาลหรือเปล่า”

  หลายคนห่วงใบเตย? “ใช่ค่ะ เพราะวันนั้นถ่ายรายการเสียงสวรรค์รางวัลชีวิต ทุกคนก็ตกใจมาก จู่ๆเลือดไหลเป็นทาง เหมือนเลือดรั่ว แต่เราคิดว่าคงแค่เลือดกำเดาไหล เราก็ไม่อยากคิดเยอะ เพราะถ้าคิดเยอะเดี๋ยวคนรอบข้างจะหนักกว่าเดิม เดี๋ยวจะต้องพาเตยไปแอดมิตแน่ๆ เตยไม่อยากเข้า รพ.เลย ไม่จำเป็นก็ไม่อยากไปคือทุกครั้งที่แอดมิตเราต้องมีไข้ขึ้นสูง เป็นหวัด น้ำมูกไหล คัดจมูก เป็นไซนัส นอนไม่ได้นั่นแหละเตยถึงไป แต่เลือดกำเดาไหล ไม่ได้มีไข้อะไรเตยเลยรู้สึกเราไม่ต้องไปหาหมอก็ได้ เอาจริงๆก็ไม่อยากโดนเจาะน้ำเกลืออะไรแบบนี้หรอก” 

  คิดว่าเกิดจากสาเหตุอะไร? “อากาศเปลี่ยนเหมือนไปอยู่ที่หนาวมาก เราก็ไม่อยากคิดเยอะ เพราะเดี๋ยวพี่แมนก็จะพาไป รพ.อีก เพราะแค่พอรู้เตยเลือดกำเดาไหลรีบบึ่งมาเลย เพราะพี่แมนเป็นคนดูแลตัวเอง ขนาดตัวเค้าเองมีดบาดก็ไปหาหมอแล้ว แต่เรามองไม่ได้คิดเป็นเรื่องใหญ่ และลึกๆตัวเราเองก็กลัวถ้าเช็กนั่นเช็กนี่แล้วเจออะไรขึ้นมารับไม่ได้นะ อย่างล่าสุดที่ไปตรวจที่มีปัญหาเส้นเสียงอักเสบ เราโดนส่องกล้องเข้าไปในจมูก และส่องเข้าไปในคอ คือเจ็บมาก เลยรู้สึกให้เตยไปตรวจอะไรตอนนี้ใจไม่พร้อมจริงๆ เรื่องไม่ไปหาหมอทำให้เตยกับพี่แมนตีกันบ่อย อย่างวันนั้นเตยบอกพี่แมนไม่ไปหาหมอ เค้าก็โกรธมาก บอกว่าทำไมล่ะเป็นหนักขนาดนี้แล้ว กลางคืนก็ยังโทร.มาด่าอยู่เลย พี่แมนจะเป็นคนซีเรียสเรื่องสุขภาพมาก พอเตยมีอาการแบบนี้มันมีสัญญาณไม่ดีแล้วนะ แต่เรากลัวตรวจแล้วโป๊ะ ส่องกล้องแล้วไปเจออะไรไม่ดี เจอก้อนเนื้อโน่นนี่” 

  พอเรามีอาการแบบนี้พี่แมนยิ่งขยันโทร.มาหาเราถี่ขึ้นมั้ย? “โทรมาเช็กตลอด คืนก่อนก็โทร.มาแล้วบอกว่า อยากให้หนูอยู่กับป๊าทั้งชีวิตนะ เตยก็จะว่า เกินไปรึเปล่า เราไม่ได้เป็นอะไรหรอก และเค้ารู้ว่าช่วงนี้เตยลดน้ำหนักด้วยและเตยรักษาเรื่องเสียงด้วย ต้องกินยาเรื่องเสียงเป็นยาสเตียรอยด์ คงเป็นช่วงระบบร่างกายรวนหน่อยเพราะโดนไปหลายยาหลายขนาน”

  เรื่องลดน้ำหนักมีใครสั่งให้ลดเหรอ? “อยากลดเองค่ะอยากผอม พี่แมนก็ด่าเรื่องนี้ จะผอมอะไรอีก แค่นี้จะหมดแรงตายอยู่แล้ว เราก็บอกไม่ได้หรอกเราต้องสวย (หัวเราะ) พี่แมนก็จะบอกจะสวยไปไหนแค่นี้แหละดีแล้ว พี่แมนชอบอวบๆ เตยก็จะแย้งเธอชอบอวบๆ แต่เวลาเตยทำงานอยู่ในทีวีมันดูทุเรศอะไรแบบนี้ แต่เราก็บอกให้เค้าไว้ใจ ดูแลตัวเองได้ไม่ต้องห่วง”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ใบเตย อาร์สยามสุธีวัน ทวีสินดีเจแมน พัฒนพลใบเตย ดีเจแมนเลือดกำเดาไหลเทพธิดาขนนกช่อง 8นักร้อง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้