ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เอ็ม ลูกหม่ำ เปิดใจเล่าชีวิตวัยเด็กเกิดจากความไม่พร้อมของพ่อแม่ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2562 19:30 น.
  SHARE

  ขึ้นแท่นเป็นคุณพ่อ คุณแม่ ลูกสองแล้ว สำหรับ เอ็ม บุษราคัม กับสามีหนุ่มนอกวงการ กอล์ฟ ที่ตอนนี้สาวเอ็มกำลังตั้งท้องลูกคนที่ 2 ได้ 7 เดือนแล้ว แต่ก็ยังไม่วายมีดราม่าเพราะเธอประกาศบริจาคของใช้ของน้องนาฬิกา ซึ่งทำเอาหลายคนมองว่าทำไมไม่เก็บไว้ให้ลูกคนที่ 2 ล่าสุด เอ็ม ควงสามี กอล์ฟ และลูกสาว น้องนาฬิกา มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง one31 

  ตอนนี้ท้องที่ 2 กี่เดือนแล้ว?
  เอ็ม "7 เดือนค่ะ"

  มันจะมีบางคนบอกว่ามันเร็วไปไหม ลูกยังไม่ถึงขวบเลย ท้องอีกแล้ว?
  เอ็ม "จริงๆ คุณแม่บางคนที่ผ่าคลอดแผลมันยังไม่สมานเต็มที่ แต่สำหรับเอ็มพอเหมาะ พอควรแล้ว โอเคเลย"

  คนหลังนี่เป็น?
  กอล์ฟ "ผู้หญิงครับ ถามว่าอยากได้ลูกชายไหม คือจริงๆ เราคิดไว้ว่าขอ 2 ก่อนจะเพศไหนก็ได้ไม่เป็นไร เดี๋ยวนี้ค่าใช้จ่ายเยอะ ขอ 2 ก่อนน่าจะกำลังดี"

  วินาทีแรกที่รู้ว่าได้ลูกคนที่ 2 เราทำอะไรอยู่?
  กอล์ฟ "ตอนนั้นเราอยู่ฮ่องกง"

  เอ็ม "ตอนนั้นเราไปเที่ยวฮ่องกงกัน ไปกับตาหม่ำ ไปใช้ชีวิตสนุกมาก อุ้มนาฬิกาทั้งวัน เป้อุ้มกดท้องทุกวัน แต่ก่อนที่จะไปคุยกับกอล์ฟว่าอยากซื้อที่ตรวจมาตรวจจังเลย คือใจร้อน อยากรู้จะได้ทำตัวถูก สรุปก็ไม่ได้ตรวจ จนกระทั่งไปฮ่องกงแล้วมีเลือดออก ก็คุยกับแฟนว่าประจำเดือนมาแล้วแน่ๆ

  สรุปก็ไม่ได้ซื้อที่ตรวจมา ปล่อยไว้อย่างนั้น ตลอดทริปอยู่กับนาฬิกาตลอด นาฬิกาติดมาก ก็เลยคุยกันกับกอล์ฟว่าหรือว่าน้องมาแล้ว แล้วนาฬิกาอิจฉาน้องหรือเปล่า

  กลับมาเมืองไทยนัดเพื่อนเราจะไปทำโบท็อกซ์ชุดใหญ่เตรียมตัวมีคนที่สองฉันจะหน้าเรียว พอถึงเมืองไทยวันแรกตรวจเลย ขึ้นขีดเดียว แต่พอจะก้มไปหยิบไปทิ้งมีอีกขีดจางๆ ก็เลยส่งไลน์ไปหาเค้าว่าสงสัยอดทำโบท็อกซ์แล้วแน่ๆ เขาก็ถามว่าทำไม อันนั้นแปลว่าอะไร เราก็เลยบอกว่าน่าจะท้องแล้วแหละ"

  ถ้าวันแรกมันขึ้นมา 2 ขีดแล้ว ทำไมต้องทำซ้ำกัน 3 อัน?
  เอ็ม "กลัวไม่ชัวร์ ก็เลยไปซื้อมาอีกสามยี่ห้อ แล้วก็ตรวจปัสสาวะแรกของทุกวัน มันเข้มขึ้นเรื่อยๆ เราก็เลยบอกว่าชัวร์แล้วแหละ"

  เห็นว่าตอนบอกคุณตาไม่ได้บอกตรงๆ?
  เอ็ม "ไม่ได้บอกตรงๆ กะว่าเจอหน้าแล้วจะบอก คือเขาฝากแลกเงินฮ่องกงก็เลยจะเอาเงินไทยไปให้เขา เราก็เลยพูดกับเขาว่าเงินนี้ไม่ต้องเอาหรอกเก็บไว้ให้หลานคนที่ 2 ทำคลอดแล้วกัน

  เขาบอกว่าเดี๋ยวมีแล้วค่อยมาเอา เอ็มก็บอกว่าก็มีแล้ว เขาก็ถามว่าไวขนาดนั้นเลยเหรอ แม่หันมาพูดเป็นเล่น สรุปไม่เชื่อ คุยสักพักนึงถึงจะเชื่อ เขาดีใจแต่เงินก็ไม่ได้นะ ช่วงนั้นตาเดือดร้อนก็เลยให้ตาไปก่อน แต่คุณยายอยากให้มีคนที่ 3"

  ท้อง 1 กับท้อง 2 ต่างกันไหม?
  เอ็ม "ต่างกันมาก มากจนคิดว่าในท้องคือผู้ชาย ทุกอย่างตรงกันข้ามกับตอนที่ท้องนาฬิกา"

  คิดชื่อไว้ยัง?
  เอ็ม "คิดไว้แล้ว คิดไว้ตั้งแต่ยังไม่มีนาฬิกา คิดไว้ 4 ชื่อ เพราะอยากมีลูก 4 คน ถามว่าเกี่ยวกับเวลาอีกไหม คือทุกอย่างเกี่ยวโยงกันหมดเลย"

  กอล์ฟ "แต่มีคุณตาตั้งให้นะครับ คนแรกชื่อนาฬิกา คนที่สองชื่อแขวน จะได้เป็นนาฬิกาแขวน หรือไม่คนที่สอง ข้อมือก็ได้ เป็นนาฬิกาข้อมือ"

  เอ็ม "ตั้งโต๊ะก็ได้ลูก คือเอ็มคิดว่าถ้าเอ็มตั้งขึ้นมาจริงๆ ตาจะรับได้ไหม"

  คุณแม่ท้องแบบนี้มีกังวลเรื่องสามีบ้างไหม เพราะเวลาคุณแม่ท้องสามีจะเนื้อหอม?
  เอ็ม "ก็มีห่วงและหวง แต่ว่าไม่ได้ไปกักอิสรภาพเขาขนาดนั้น แต่ไม่ค่อยอยากให้กลับดึกมาก เพราะคนที่นอนกับนาฬิกาคือเขา"

  กำลังจะมีลูกคนที่ 2 แต่ทั้งสองคนเอาของของนาฬิกาไปบริจาค ก็เลยมีดราม่าทำไมไม่เก็บไว้?
  เอ็ม "เราเห็นว่าของที่เรามีมันเกินความจำเป็น ส่วนที่จำเป็นเราเก็บไว้แล้ว แล้วส่วนที่ให้คนอื่นได้ ทำไมเราต้องเก็บไว้ เก็บไว้มันมีเสีย มีบูด เสื่อมสภาพไป ซึ่งเราเอาไปให้คนที่อยากได้ดีกว่า"

  แล้วเอ็มเอาไปบริจาคที่ไหน?
  เอ็ม "ตอนแรกก็ไม่รู้ว่าจะเอาไปบริจาคที่ไหน ก็เลยโพสต์ในอินสตาแกรมเพื่อต้องการไอเดีย เลยได้มา 4 ที่ คือที่ โรงพยาบาลอุ้มผาง เป็นมูลนิธิของจังหวัดตาก อีกที่หนึ่งเป็นเรือนจำที่เชียงใหม่ อีกที่หนึ่งก็เป็นคล้ายๆ เรือนจำ ถ้าจำไม่ผิดอยู่นนทบุรี แล้วที่สุดท้ายคือภาคใต้"

  เห็นครอบครัวที่ดูครบและพร้อมขนาดนี้ จริงเหรอตอนเอ็มเกิด เกิดในแผนกผู้ป่วยอนาถา?
  เอ็ม "ใช่ค่ะ คือสภาพการเงินตอนนั้นของคุณพ่อคือแย่มาก ฐานะไม่โอเคเลย คือคุณพ่อไม่มีเงิน เพิ่งเข้ากรุงเทพฯ ไม่ค่อยรู้จักใคร ตอนท้องบอกได้เลยว่าไม่พร้อมที่จะมีลูก โชคดีมากที่เขาไม่ได้เอาเอ็มออกหรือว่าไม่เลี้ยง

  ก็เก็บเอ็มไว้แล้วก็ไปคลอดที่โรงพยาบาลศิริราช แผนกผู้ป่วยอนาถา ตอนนั้นรู้สึกคุณพ่อบอกว่าเคสละ 500 บาทในการทำคลอด แต่ก็ไม่มีตังค์ แต่เอ็มโชคดีเอ็มเกิดสิ้นเดือนพอดี 30 พฤษภาคม แล้ววันที่ 1 พ่อซื้อลอตเตอรี่เอาไว้แล้วถูกได้หลายบาทมากก็เลยมีตังค์มาจ่ายค่าทำคลอด แล้วก็ซื้อทองมาให้ใส่เต็มตัวเลย

  คุณพ่อบอกว่าออกมาให้โชคเลย แล้วก็ไม่มีผ้าห่อตัว ทุกอย่างไม่มี ไม่มีความรู้เกี่ยวกับการเลี้ยงลูกเลย ต้องไปรอให้คนอื่นเอาของมาให้ พอกลับไปอยู่ที่แฟลตก็ต้องรอให้คนที่มีลูกไล่เลี่ยกับคุณพ่อบริจาคให้"

  ตอนที่คุณแม่ท้องเอ็มการเงินไม่พร้อม คุณพ่อ คุณแม่เคยเล่าให้ฟังไหมว่ามีการพูดคุยกันไหมว่าจะเอาออกดีหรือเก็บไว้ดี?
  เอ็ม "เคยมีครั้งหนึ่ง คุณแม่เขาอยากจะปล่อยเอาออกเลย เหมือนเขาทะเลาะกับคุณพ่อแล้วสไลด์ลงมาจากบันไดประชดคุณพ่อ แต่ด้วยความเป็นเด็กมีบุญ อยากมาเกิดมากก็ยังอยู่ คุณแม่ก็เลยคิดว่าคงอยากมาอยู่ด้วยจริงๆ แหละ พอออกมาปุ๊บเลี้ยงดีมากเท่าที่เขาจะเลี้ยงได้"

  แล้วพอเรามีลูกเองทำให้เรารักพ่อแม่มากขึ้นไหม?
  เอ็ม "มาก มีคนพูดเยอะว่าไม่มีลูกไม่เข้าใจหรอก เดี๋ยวมีลูกจะเข้าใจเอง"

  กอล์ฟ "เข้าใจว่าพ่อแม่รักลูกแค่ไหน".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เอ็ม บุษราคัมเอ็ม ลูกสาวหม่ำเอ็ม กอล์ฟเอ็ม กอล์ฟ ลูกหม่ำ จ๊กมกเอ็ม ลูกหม่ำ ท้องเอ็ม ลูกหม่ำดารา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 15:08 น.