ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนึ่ง บางปู สุดงง อยู่ดีๆ ถูกแช่งให้ตายโหง เหตุไม่ช่วยใช้หนี้นอกระบบ

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2562 17:30 น.
  SHARE

  เป็นประเด็นปวดใจสำหรับดาราสาว หนึ่ง บางปู นักแสดงสาวจากรายการ ก่อนบ่ายคลายเครียด เจอดราม่าช่วยเหลือคนเลือกปฏิบัติ เพราะที่ผ่านมานั้นเจ้าตัวชอบทำบุญช่วยเหลือคนที่เดือดร้อน จนได้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของวัดพระบาทน้ำพุ จากท่านเจ้าคุณอลงกต

  และเมื่อไม่นานมานี้เพิ่งจะมีประเด็นช่วยเงิน 30,000 บาท ค่าทำศพให้กับหนุ่มเคอรี่ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์วินมอเตอร์ไซค์ยกพวกตีกัน เพราะสงสารภรรยาและลูกในท้องของผู้ตาย ใครผิดใครถูก เจ้าตัวบอกให้เป็นเรื่องของกฎหมาย และหลังจากที่ดาราสาวโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเรื่องช่วยเหลือหนุ่มเคอรี่ไป ก็ได้ลงเบอร์โทรส่วนตัวผู้จัดการส่วนตัวไว้ เพื่อให้ทางญาติติดต่อกลับมาในช่วงเวลานั้น

  ปรากฏว่า ได้มีคนโทรเข้ามาขอความช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก เช่น เป็นหนี้นอกระบบ อยากจะให้ช่วยใช้หนี้ให้, บางรายบอกว่าท้อง แต่สามีติดคุก ไม่มีเงิน และที่ถามแบบแทงใจสุดๆ คือ สามารถช่วยได้สูงสุดเท่าไหร่ ทำเอาเจ้าตัวถึงกับอึ้งกับสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่คิดว่าจะเจอเรื่องแบบนี้ ซึ่งบางรายถึงกับถามว่าเขาเดือดร้อน ทำไมไม่ช่วยบ้าง บางรายมีถึงกับแช่งว่าถ้าไม่ช่วยขอให้ตายโหงเลยทีเดียว

  ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์ความรู้สึกผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "หนึ่งขออนุญาตชี้แจงนิดนึงนะคะ คือก่อนอื่นหนึ่งต้องขอขอบพระคุณกัลยาณมิตรสายบุญทุกท่านที่ติดตามหนึ่งนะคะ หลังจากกระแสข่าวที่ออกไปหลายต่อหลายครั้ง เกี่ยวกับการชอบทำบุญของหนึ่ง ทำให้มีผู้ติดต่อมาขอความช่วยเหลือมากมายในแต่ละวัน หนึ่งเข้าใจนะคะ ว่าท่านต้องการความช่วยเหลือ แต่หนึ่งขอกราบเรียนท่านตรงนี้ว่า หนึ่งไม่สามารถช่วยทุกเคสได้ค่ะ

  ทุกวันนี้หนึ่งเองก็ต้องทำงานที่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการรับงานโชว์ตัว รับร้องเพลง รับแสดง รับเล่นลิเก และทุกอย่างที่ได้เงิน เพื่อที่จะได้มีเงินส่วนตัวที่ไม่รบกวนเงินของครอบครัว เพื่อสะสมบุญตามที่เห็นสมควร แต่เรื่องราวในวันนี้ทำให้หนึ่งถึงจุดที่ต้องออกมาขอร้อง ท่านที่โทรมาขอความช่วยเหลือที่เบอร์พี่บุค ผู้จัดการส่วนตัวของหนึ่ง ในการให้หนึ่งช่วยใช้หนี้นอกระบบ

  และพอเราบอกเหตุผลไปว่าเราอาจไม่สามารถช่วยเหลือทุกคนได้ ท่านได้สาปแช่งให้หนึ่งตาย หนึ่งไม่โกรธหรอกค่ะ หนึ่งเข้าใจ แต่หนึ่งแค่อยากจะขอความเห็นใจแก่ท่านว่า หนึ่งเกรงใจพี่บุคค่ะ เพราะพี่เขามีหน้าที่คือรับงานการแสดงของหนึ่ง หนึ่งไม่อยากให้พี่เขาไม่สบายใจค่ะ".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนึ่ง บางปูหนึ่ง บางปู ก่อนบ่ายคลายเครียดก่อนบ่ายคลายเครียดหนึ่ง บางปู ก่อนบ่ายเจ๊หนึ่งบางปูดารา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้