ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "แอริน" ร้องไห้! "เบญ" เซอร์ไพรส์วันเกิด

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 ก.ค. 2562 08:15 น.
  SHARE

  ยอมรับนอยด์อายุ 30 แล้วชีวิตยังไม่พร้อม

  ถึงกับซึ้งน้ำตาแตก เมื่อไฮไซหนุ่ม เบญ–เบญจ เบญจรงคกุล รวบรวมเพื่อนซี้เซอร์ไพรส์วันเกิดแฟนสาว แอริน ยุกตะทัต แบบสุดหวาน ถึงขั้นหลายคนลุ้นให้มีข่าวดีซะที เจอ แอริน ควงคู่ เบญ

  เล่าโมเมนต์วันเกิดให้ฟัง โดย

  แอริน เริ่มก่อน “เคยพูดกับเค้าไว้ว่าไม่เคยมีใครเซอร์ไพรส์เลย ก็ไม่ได้คิดอะไร นัดเพื่อนไปเจอ ไปกินข้าวกัน ไม่ได้จะจัดปาร์ตี้อะไร แต่เค้าเตรียมการมา 2 อาทิตย์แล้ว”

  อะไรที่ทำให้ซึ้งจนร้องไห้?

  “วันนั้นคนไปเยอะมาก ไม่รู้ว่าเพื่อนรักเรา มีคนมาวันเกิดเรา หรือเค้ามากินฟรีก็ไม่รู้นะ (หัวเราะ) แต่มองแล้วซึ้ง ขนาดพี่วิกกี้ สุนิสา ยังมาเลย มีแต่คนรักเรา อายุ 30 แล้วด้วย หลายๆ อย่างค่ะ”

  แล้วมีของขวัญอะไรอีกมั้ย?

  “เราบอกเค้าว่าไม่ต้องการอะไร แต่เค้าคงเห็นว่าเราอยากได้มาตั้งนานแล้ว คือนาฬิกาออกกำลังกายที่สามารถใส่ดำน้ำได้ด้วย เค้าก็ซื้อมาให้”

  เบญเผยบ้าง “ก็ไม่ได้มีอะไร อาจจะแค่คนเยอะ เลยดูใหญ่ ความจริงคืออยากให้เค้าไม่เครียด เพราะเค้า 30 แล้ว เค้านอยด์ที่ปีนี้อายุ 30 แล้ว”

  ตอนที่เค้าซึ้งแล้วร้องไห้กอดเรา ตอนนั้นตกใจมั้ย?

  เบญ “ไม่ ตอนนั้นผมรู้อยู่แล้ว ยังคุยกับเพื่อนๆเค้าอยู่เลยว่าคืนนี้จะร้องไห้กี่รอบ”

  แอรินเสริม “เราเป็นคนเซนซิทีฟ สรุปร้องไป 4 รอบ”

  เรารู้สึกยังไงกับอายุ 30?

  “เมื่อก่อนเรามองว่าคนที่อายุ 30 จะมีครอบครัว มีทุกอย่างพร้อมหมดแล้ว มันก็ยากที่จะไปเปรียบเทียบกับคนอื่น เพื่อนๆเค้าก้าวหน้าไปถึงไหน มีธุรกิจเป็นของตัวเอง เรายังเล่นละคร ยังอยากทำอะไรมากกว่านี้ แต่อายุ 30 แล้วก็เลยรู้สึกท้อนิดหน่อย ก็จะนอยด์กับเค้าตลอด เค้าก็จะให้กำลังใจ”

  ภาพที่ออกมาคนมองว่าเค้าขอแต่งงาน?

  “จริงเหรอ ถ้าพูดถึงเรื่องแต่งงานสมัยนี้ไม่ใช่แค่ฝ่ายชายอย่างเดียวที่ต้องเพียบพร้อม ผู้หญิงก็พร้อมด้วย ไม่ใช่ผู้ชายที่ต้องเทกแคร์เรา ตัวเราเองก็ต้องมีของเราด้วย”

  เบญกล่าว “ผมว่าอายุเป็นแค่ตัวเลขและอาจจะเป็นบรรทัดฐานเก่า ตอนนี้สังคมไปไกลกว่านั้น อยู่ที่ความพร้อมของทั้ง 2 ฝ่าย อาจจะไม่ใช่แค่เรื่องฐานะ การเงิน แต่รวมถึงหน้าที่การงาน ความพึงพอใจกับสิ่งที่กำลังทำอยู่ ต้องปลดล็อกตรงนี้ก่อน เราเพิ่งคบกันไม่ถึง 2 ปี ยังมีอะไรต้องศึกษา เรียนรู้ ปรับจูนกันอีกเยอะ”

  ถ้าตัดเรื่องนั้นเอาแค่ความรักของเราตอนนี้ถือว่ามั่นคงแล้ว?

  แอริน “แฮปปี้มากค่ะ”

  มองถึงอนาคตร่วมกันมั้ย?

  “แอมองอยู่แล้ว เข้าใจว่าความรักต้องเป็นแบบนี้ ที่ผ่านมาคืออะไรก็ไม่รู้ แอมองว่าความรักต้องเป็นอะไรที่ง่ายๆ ไม่ต้องไปคิดมากกับมัน ทุกอย่างจะลงล็อกของมันเอง”

  มองไว้กี่ปีดี?

  “ไม่ได้มองแล้ว ตอนนี้รู้สึกว่าไม่แต่งก็ได้ แฮปปี้กับตรงนี้”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เบญจ เบญจรงคกุลแอริน ยุกตะทัตเซอร์ไพรส์วันเกิดของขวัญความรักร้องไห้นาฬิกาออกกำลังกายดารา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 09:04 น.