ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เจ เจตริน ยอมรับไม่โอเค ซัน ประชากร ต่อย บอย ค้านสายตา

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2562 17:00 น.
  SHARE

  กลายเป็นเรื่องดราม่าไปซะแล้ว สำหรับรายการ10Fight10 ที่นำดารามาชกกันจริงบนเวที โดนดาราที่มาชกกันในวันนี้ คือ บอย พิษณุ และ ซัน ประชากร ซึ่งผลการชก ซัน ประชากร ชนะคะแนน บอย พิษณุ ไปแบบค้านสายตาคนดู เรียกว่า มวยจบแต่คนไม่จบ กลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในโลกออนไลน์

  งานนี้ร้อนถึงโปรโมเตอร์ เจ เจตริน ที่ชาวเน็ตเข้าไปถล่มคอมเมนต์หลังการชกจบ จนเจ้าตัวต้องลบรูปทิ้ง แล้วออกมาชี้แจงถึงเรื่องนี้ผ่านทางเฟซบุ๊กของตัวเอง โดยมีข้อความดังนี้

  “ขอชี้แจงจากใจโปรโมเตอร์นะครับ เรียนกันตามตรงว่าตัวผมเองก็ไม่ค่อยโอเคกับผลการตัดสินของกรรมการใน 2 แมตช์ล่าสุดสักเท่าไหร่ ถ้าผมเป็นกรรมการเอง ในความคิดเห็นส่วนตัวของผม ผมจะให้คะแนนเสมอมา 2 คู่ติดละครับ คู่ เจสัน vs หลุยส์ และ คู่ บอย vs ซัน

  เพราะทั้ง 2 คู่นี้ มีความสูสี คะแนนเบียดกันมากๆ (ย้ำว่านี่คือความคิดเห็นส่วนตัวของผมนะครับ ซึ่งผมไม่ใช่กรรมการมวยอาชีพ แต่ดูผลมวยขั้นพื้นฐานได้เหมือนหลายๆ คน) แต่ผลคำตัดสินออกมาแล้วผมก็ต้องยอมรับ เพราะด้วยหน้าที่ของผมและทีมเวิร์คพอทย์เอง ก็ไม่มีสิทธ์ไปก้าวก่ายคำตัดสินของกรรมการที่เราเชิญมาจากสมาคมได้

  ทั้งนี้ทั้งนั้น ตั้งแต่คู่ที่ 5 เป็นต้นไป ผมจะยื่นเรื่องขอให้ทีมงานเวิร์คพอยท์ แจงชื่อกรรมการผู้ให้คะแนนทั้ง 3 ท่านและนำชื่อขึ้นจอในรายการทุกครั้ง เพื่อความโปร่งใสให้มากกว่านี้ และขอให้ทีมกรรมการตัดสินบนเวทีมีความละเอียดมากกว่านี้ ผมขอชี้แจงเพิ่มเติมว่า

  นักมวยทุกคนซ้อมมวยกันมาหนัก มีความมุ่งมั่นที่จะชนะเหมือนกันทุกคนและชกกันเต็มที่ ผลการแข่งขันจะเป็นเช่นไรก็ตาม ไม่มีนักมวยคนไหนผิดครับ เพราะทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองเต็ม100% เพราะพวกเค้าคือนักมวยดารา ไม่ใช่นักมวยอาชีพ จะชกดีมากดีน้อย ทรงมวยสวยบ้างไม่สวยบ้าง เป็นเรื่องความสามารถของแต่ละคน

  พวกเค้าต้องการให้คนดูสนุกและมีความสุขกับการชกจริงจังครับ ผมอยากให้ทุกคนร่วมส่งกำลังใจและแรงเชียร์ให้พวกเค้าเหล่านั้นทั้งก่อนชกและหลังชกกันเถอะครับ ส่วนเรื่องที่ไม่ถูกใจคำตัดสินของกรรมการขอให้แยกเป็นอีกเรื่องนึงนะครับ สามารถตำหนิติชมได้ตามความคิดของแต่ละคนได้เลยครับ ขอบคุณที่สละเวลาอ่านครับ #10fight10 คู่ 5 ชิน กับ ฮั่น ช่วยน็อกกันเลยนะ ได้โปรดเถิดที่รัก”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจ เจตรินซัน ประชากรบอย พิษณุบอย ซัน ชกมวยดราม่าบอย ซัน ชกมวยนักร้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo