ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ริท" ปลื้ม! แฟนคลับเหนียวแน่นรัก เข้าใจเรียนหนัก ทุ่มเปย์ 1.2 ล้าน ให้รางวัลเรียนดี

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 ก.ค. 2562 08:01 น.
  SHARE

  เป็นคุณหมอคนเก่ง “หมอริท-เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช” คว้าเกรด 4.00 มาฝากแฟนคลับ เลยหอบกำลังใจเปย์จัดหนักเป็นทองคำมูลค่ารวม 1.2 ล้านบาทให้รางวัลเรียนดีในงานมีตติ้งแฟนคลับ “Ritz’s 29th Birthday Charity 2019” ที่ผ่านมา

  เจอ ริท วันเปิดกล้องละครเรื่อง “เดจาวู รักย้อนเวลา” ที่จีเอ็มเอ็มแกรมมี่เพลส เลยให้เล่าถึง แฟนมีตติ้งที่ผ่านมาแฟนคลับยังเหนียวแน่น? “ก็ยังไม่หนีไปไหน หลายคนเริ่มเรียนจบแล้ว มีงานมีการทำแล้ว เวลาว่างอาจจะน้อยลง ก็เลยแบบปีนึงขอครั้งนึงที่เรามารวมตัวกัน เรียกว่าเป็นวันรวมญาติ แฮปปี้อบอุ่นเหมือนเดิม ปีนี้ธีมก็คือแต่งคอสเพลย์นัดกันแต่งตัวมา”

  เราก็จัดเต็ม? “โอ้โห เต็มมาก ตั้งแต่บ่าย 2 ถึง 3 ทุ่ม ยาวกว่าคอนเสิร์ตเดี่ยวริทอีก เต็มที่ให้เลย ชื่นใจครับ มีความสุข”

  9 ปีที่ผ่านมาคิดว่าเค้ามีส่วนในชีวิตมากแค่ไหน? “ต้องบอกว่าเค้าอยู่ในทุกช่วงของชีวิตริท อยู่ตั้งแต่ริทเป็นนักศึกษา เข้ามหาวิทยาลัย จนริทเรียนมาเรื่อยๆ เค้าเห็นเข้าวงการบันเทิง เห็นริทลาวงการบันเทิง (หัวเราะ) เรียนจบ รับปริญญา ทำงานเป็นหมอจริงๆ มาเรียนต่อ มันก็ไม่แปลกใจที่จะเป็นเหมือน ครอบครัว ถ้าเป็นคนอื่นแฟนคลับคงได้ติดตามอะไรที่เป็นผลงานหน้าจอผลงานเพลงแต่ของริทเป็นผลงานการเรียน เทอมนี้ได้เกรดเท่านี้ มันเหมือน แม่ดูลูก”

  เลยเอาเกรด 4.00 มาฝากแฟนคลับ? “ใช่ มันคือความฟลุกของ ริท (หัวเราะ) คือมันเป็นการเรียนต่อไง คือตอนที่เรียนหมอมันเป็นการเรียนทุกอย่าง ทุกโรคทุกสาขาต้องเรียนหมด อันนี้เรียนเพื่อที่จะเป็นอนาคตของริทเป็นด้านที่จะต้องจริงจังที่สุดในการรักษาคนไข้จริงเพราะฉะนั้นริทก็ต้องเต็มที่กับมันมากที่สุด อ่านหนังสือเอาเป็นเอาตายเลย ผลมันก็ออกมาตามที่ตั้งใจ ก็ดีใจเพราะเราก็ทุ่มเทมาตั้งนาน”

  ได้ของขวัญชิ้นใหญ่? “ใช่ คือจริงๆ อันนี้มีที่มา ตั้งแต่ที่ริท เป็นนักศึกษาแพทย์แล้ว เค้าอยากให้กำลังใจริทในการเรียน จะให้ A ละ 10 บาททองเลย สมัยก่อนกว่าจะได้ A มาแต่ละตัวมันยากมาก พอมาเรียนต่ออย่างเทอมที่แล้วก็ A 6 ตัว มันก็เลยเยอะเลย ถามเค้าแล้วเค้าก็บอกว่าตราบใดที่เรียนก็ยังอยากที่จะให้กำลังใจเราแบบนี้ คือเค้าก็ไม่ได้โฟกัสที่เงินเยอะ”

  คนเลยมองว่าแฟนคลับริทเปย์หนัก? “ริท ก็มองเหมือนกัน (หัวเราะ) รอบนี้เค้าก็เปลี่ยนมูลค่าทองเป็นเงิน 1.2 ล้านบาท คือเวลามีคนถามริทว่ารู้สึกยังไง ก็ไม่รู้จะตอบยังไงมันก็ดีใจอะ เอาเป็นว่าแฮปปี้ละกันในแบบที่ว่าเค้าก็ยังรักเราเหมือนเดิม”

  เรียกว่าเป็นแรงขับทำให้เราต้องทำให้สมกับที่เค้าให้เรามามั้ย? “ไม่นะ จริงๆริทลืมกติกานี้ไปแล้วด้วยซ้ำ แค่ว่าริทตั้งใจเรียนเพื่ออนาคตตัวเอง คิดแค่นั้น เค้าคงเห็นริทเรียนหนักมั้ง”

  ตั้งเป้าเอาเงินไปทำอะไร? “ตอนนี้เก็บไว้เพราะว่าปีนี้ริทลงทุนค่อนข้างเยอะ ทั้งเรื่องบ้านเรื่องคลินิก”

  แฟนคลับรักขนาดนี้ถ้าจะมีแฟนเค้าหวงมั้ย? “ไม่นะครับ มีแต่เค้าอยากให้มี ที่ผิดที่ริทเองที่ไม่มีสักที มันไม่ได้โฟกัสเรื่องนี้ มองว่ามันเป็นเรื่องรอง ริทอาจจะกำลังสนุกกับงานหรือมีภาระอย่างอื่นที่ต้องทำจนไม่ได้มองเรื่องนี้”

  29 แล้วเพื่อนๆเริ่มมี? “สำหรับริทแฟนอาจจะยังไม่ใช่คู่ชีวิตแต่ริทอาจจะไม่มีเวลามีแฟน มีอะไรที่จะดูแลคนอื่นได้ก่อน เนอะ ริทยังมองว่าไม่มีอะไรที่มั่นคง แต่ของคนอื่นเค้าอาจจะมั่นคงแล้วเพราะนั่นคืออาชีพเค้าไง แต่ว่าอาชีพริทคือหมอ มันคนละอย่างกัน ริทก็ เลยคิดคนละแบบ”

  มีแวบๆ มาทำความรู้จัก มาคุยบ้างมั้ย? “ก็มีแค่แบบคุยทั่วไปแต่ยัง ไม่มีฟีลนั้น”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ริท เดอะสตาร์เรืองฤทธิ์ ศิริพานิชแฟนคลับมีตติ้งคอนเสิร์ตหมอริทหมอริท เดอะสตาร์นักร้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้