ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “เป้ อารักษ์” ปล่อยประสบการณ์รักล่ม ฉีกกรอบเดิมในเพลงใหม่ “สอนใคร”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 ก.ค. 2562 06:30 น.
  SHARE

  จริงๆ สำหรับเพลงใหม่ล่าสุด “สอนใคร” (Teach) จากอีพีอัลบั้ม “Arakgochina” (อาราโกชิน่า) ของศิลปินหนุ่มหล่อมาดเซอร์ “เป้-อารักษ์” (Pae Arak) หรือ “เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ” สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก)

  ที่ก่อนหน้านี้ปล่อยเพลงสร้างเซอร์ไพรส์แฟนเพลงมาแล้ว 2 เพลง ไม่ว่าจะเป็น “ไม่ต้องทำหรอกบุญ” และ “รักเธอคนเดียว” ที่เป้ให้คำนิยามว่าเป็นเพลงที่ไม่จริงใจที่สุด กลับมาครั้งนี้ขอเปลี่ยนแนวเพลงอีกครั้ง ฉีกกรอบเดิมภาพที่ทุกคนคุ้นตา โดยเป้ปรับดนตรีให้มีความฟังง่าย เข้าใจง่าย และร่วมสมัยมากขึ้น แต่ยังคงเอกลักษณ์ด้านการเขียนเนื้อร้องไว้เช่นเดิม

  “สอนใคร” เพลงใหม่ที่เป้หยิบเอาประสบการณ์รักพังๆ ครั้งล่าสุดของตัวเองมาเขียนถ่ายทอดผ่านบทเพลง โดยเป้เป็นเหมือนครูให้คำปรึกษาเพื่อนๆ ในยามที่แต่ละคนอกหักเปรียบ เสมือนกูรูด้านความรักที่คอยแก้ปัญหาให้เพื่อนอยู่เสมอ แต่กลับกันเมื่อเป้ต้องอกหักเสียเอง กลับได้รับคำแนะนำเดิมที่เขาเคยปลอบเพื่อน ซึ่งคำหรือวิธีการเหล่านั้น ไม่ได้ช่วยบรรเทาอาการ “เจ็บ” ลงได้แม้แต่น้อย เป้เลยรู้ว่าต่อจากนี้เขาจะไม่สอนใครเรื่องความรักอีกแล้ว เพราะความรักมันสอนกันไม่ได้จริงๆ ก็จะสอนทำไม ก็เป้มีอยู่แร้วนี่ คริ คริ!!

  แฟนๆสามารถฟังและชมมิวสิกวิดีโอเพลง “สอนใคร” จาก “เป้-อารักษ์” พร้อมกันทั้งประเทศได้แล้ววันนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เป้ อารักษ์สอนใครTeachอัลบั้มArakgochinaPae Arakอารักษ์ อมรศุภศิริWhat The Duckนักร้อง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้