ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แจกจ่ายพลังใจให้ทหารใต้ จากใจ 77 มิสแกรนด์สวยสะพัด

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2562 21:22 น.
  SHARE

  ไปตามติดต่อกับสาวงาม 77 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ Miss Grand Thailand 2019 วันนี้สวยกระจายอีกแล้ว หอบความงามสะพัดไปไกลถึงที่ยะลา 

  ทีมนางงามมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019 ทั้ง 77 สวยแตกต่างกันไป วันนี้เดินทางออกจากปัตตานีมุ่งหน้าสู่ยะลา จุดแรกไปสักการะ ศาลหลักเมืองยะลาอันศักดิ์สิทธิ์ เพื่อความเป็นสิริมงคล แล้วเดินทางไปยัง ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ได้รับเกียรติจาก พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. และ นาวาเอก จักรพงษ์ อภิมหาธรรม ผอ.กบย. และคณะให้การต้อนรับ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานกองประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ และขอบคุณที่นำ 77 นางงามมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019 เดินทางมาทำกิจกรรมการเก็บตัวใน 5 จังหวัดใต้

  พร้อมย้ำว่า ภาพลักษณ์ของความรุนแรงในพื้นที่ ได้ลดน้อยลงเรื่อยๆ แล้ว จากความร่วมมือร่วมใจกันทำงานของหลายฝ่าย เน้นการพัฒนาเพื่อเป็นที่พึ่งพาของประชาชน และฝากให้นางงามได้ช่วยกันประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวของยะลา ที่มีอยู่มากมาย จากนั้นเดินทางต่อไปยังศาลากลางจังหวัดยะลา เข้าพบท่านผู้ว่าราชการยะลา อนุชิต ตระกูลมุทุตา คอยให้การต้อนรับ และร่วมรับกินอาหารเที่ยงรสเด็ดด้วยกัน

  เดินทางกันต่อไป ช่วงบ่ายได้รับเกียรติอย่างสูงยิ่งจาก พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 อนุญาตให้สาวงามมิสแกรนด์ ได้เข้าพบและฟังผลการดำเนินการคลี่คลายสถานการณ์ ความไม่สงบภายในพื้นที่ ณ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.)

  พร้อมเปิดโอกาสให้นางงามได้ถาม ถึงการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ทหาร และมีการมอบดอกกุหลาบแดง ให้กับท่านผู้อำนวยการฯ และทหารเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจ ให้ปฏิบัติหน้าที่ต่อไปเพื่อชาวไทย

  ช่วงเย็นตื่นตาไปกับขบวนพาเหรดนางงาม โดยนั่งรถเก่าสุดเท่เปิดประทุน ไปรอบเมืองยะลา รวมระยะกว่า 4 กิโลเมตร เพื่อร่วมโปรโมทวิ่ง ยะลามาราธอน Yala Marathon 2019 ล่าสุดมีคนรักสุขภาพมาร่วมสมัครกันแล้วมากกว่า 3,000 คน คึกคักสุดพลังจริง นางงามไหว้งามๆ และโบกมือทักทาย ร้องๆ เต้นๆ แบบไม่มีเหนื่อย ส่งยิ้มจากใจให้ชาวบ้านตลอดสองข้างทาง ถึงจุดหมายที่วงเวียนหอนาฬิกา ร่วมกินอาหารพื้นเมืองแซ่บเว่อร์

  ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจาก พงษ์ศักดิ์ ยิ่งชนม์เจริญ นายกเทศมนตรีนครยะลา พานางงามชิมของอร่อยเยอะแยะ พร้อมฟังเพลงไพเราะเพราะพร้ิวจากวงออเคสตร้า ที่บริเวณหอนาฬิกาเมืองยะลา

  ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานกองประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ บอกเลยว่า “ผมเลือกมาเก็บตัวที่ 5 จังหวัดใต้ เพราะที่นี่มีอัตลักษณ์สุดยอด ทั้งเรื่องของวัฒนธรรมพื้นถิ่น สถานที่ท่องเที่ยว อาหาร ที่คนภายนอกไม่ค่อยรู้ เพราะเสพเฉพาะภาพข่าวความรุนแรงในพื้นที่

  “เมื่อ 7 ปีที่แล้ว ผมเคยพาผู้เข้าประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2013 มาเก็บตัวที่ 3 จังหวัดใต้ ยะลา ปัตตานี นราธิวาส ท่ามกลางการคัดค้านของหลายๆ คน แต่ผมเชื่อครับว่าต้องปลอดภัย เราได้พิสูจน์แล้วว่าทุกคนมาได้อย่างปลอดภัย ปีนั้นรู้สึกประทับใจมาก ที่ได้มีส่วนร่วมในการสร้างขวัญและกำลังใจ ให้พี่น้องจังหวัดชายแดนใต้

  “วันนี้ผมกลับมาร่วมฟื้นฟู และสร้างสีสันให้กับการท่องเที่ยว 5 จังหวัดใต้อีกครั้ง ซึ่งเราได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี จากทางภาครัฐและเอกชน ไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัยครับ มั่นใจได้ว่าปลอดภัย 100%

  “ครั้งนี้เราได้มีโอกาสเปิดตัว อะเมซอนแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ดินแดนที่มีทั้งชนเผ่าชาติพันธุ์ ทะเลสาบ สัตว์น้ำสัตว์บกที่หายาก มีปลาตัวละ 20,000 บาท เป็นโปรเจกต์นำร่องที่เราจะช่วยส่งเสริมสิ่งมีคุณค่า ที่บางคนยังไม่มีโอกาสได้เห็น รวมถึงสร้างความมั่นใจในเรื่องของการท่องเที่ยว ให้ทุกคนรู้ว่ามีมุมอื่นๆ ที่น่าสนใจมากกว่าภาพระเบิดหรือผู้บาดเจ็บ

  “ความจริง เหตุการณ์ความสงบได้ทุเลาเบาบางลงไปมากแล้ว ผมอยากให้ทุกคนได้เปลี่ยนภาพจำและมองมุมใหม่ ว่าที่นี่มีของดีให้ทุกคนได้สัมผัส ไม่ว่าจะเป็นทุเรียนป่า ลองกองอร่อยที่สุด ผมขอให้เวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ได้มีส่วนร่วมในการประชาสัมพันธ์ด้วย ยืนยันครับว่าเรามาได้ คุณก็มาได้”

  เกาะติดกิจกรรมประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019 ได้ทางเฟซบุ๊ก Facebook, ไอจี Instagram, ทวิตเตอร์ Twitter, ยูทูบ Youtube และคลิกเลยที่ www.missgrandthailand.com โดยเฉพาะทางสตาร์โฟนแอปพลิเคชัน Star Phone Application *789 ดาวน์โหลดได้ฟรี กับโทรศัพท์มือถือทุกระบบ โหวตด่วน Vote ให้มิสแกรนด์ จังหวัด ที่ปลื้มปริ่มแรงได้ตลอดการประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์

  อย่าพลาด อยากพลาดก็ตามใจนะ กับรอบชุดประจำชาติสุดเซี๊ยะ จะมีขึ้นวันที่ 10 กรกฎาคม 2562, รอบรอมงลง หรือรอบพรีลิมมินารีโชว์ จัดวันที่ 11 กรกฎาคม 2562 รอบตัดสินวันที่ 13 กรกฎาคม 2562 ทางฮอลล์ 100 ไบเทคบางนา ถ่ายทอดสด 100% เริ่มตื่นเต้นตั้งแต่ 22.30 น. ช่อง 7 HD ติดตามข่าวและจองบัตรด่วนไวๆ ได้ที่ www.missgrandthailand.com

           

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มิสแกรนด์ไทยแลนด์ Miss Grand Thailand 2019มิสแกรนด์เก็บตัวใต้ ยะลา นราธิวาส ปัตตานีเที่ยวยะลา ปัตตานี นราธิวาสณวัฒน์ อิสรไกรศีลกอสซิป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้