ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ร่อนหาแร่ทอง 77 มิสแกรนด์ สวยจริงพุ่งสู่นราธิวาส

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2562 09:00 น.
  SHARE

  ไปตามติดต่อกับ สาวงามทั้ง 77 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ Miss Grand Thailand 2019 พุ่งไปร่วมร่อนหาแร่ทอง เป็นครั้งแรกในชีวิต ที่นราธิวาส

  วานก่อนทีมนางงามมิสแกรนด์ 77 สาวงามผู้เข้าประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019 แบ่งกลุ่มออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรกสวยไม่หยุด จำนวน 26 คน เดินทางจากโรงแรม ซี.เอส ปัตตานี

  ทีมนางงาม มุ่งไปสู่นราธิวาส เข้าพบท่านผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส นายเอกรัฐ หลีเส็น ที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัด แล้วเดินทางไปหมู่บ้านภูเขาทอง เยือนวิถีคนร่อนทองใน อำเภอสุคิริน ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่มีชื่อเสียงอย่างมาก เรื่องการร่อนแร่ทอง นางงามสนุกสุดขีด ได้ลองร่อนทองครั้งแรกในชีวิต

  กลุ่มที่ 2 สวยสะบัดมี 51 คน ไปตามรอยคำขวัญจังหวัดปัตตานี เมืองงามสามวัฒนธรรม ศูนย์ฮาลาลเลิศล้ำ ชนน้อมนำศรัทธา ถิ่นธรรมชาติงามตา ปัตตานีสันติสุขแดนใต้ โดยช่วงเช้าคณะเดินทางไปยัง มัสยิดกลางปัตตานี ตั้งอยู่บนถนนยะรัง ในเขตเทศบาลเมืองปัตตานี ศูนย์กลางในการประกอบศาสนกิจ ของชาวไทยมุสลิมในภาคใต้

  ได้รับเกียรติจาก อิหม่ามมัสหยิดกลางปัตตานี นายรอยย๊ะ หวันโส๊ะ ต้อนรับคณะนางงามและบอกเล่าประวัติความเป็นมาของมัสยิดแห่งนี้ จากนั้นเดินทางไปวัดราษฎร์บูรณะ หรือวัดช้างให้ ที่ชาวพุทธรู้จักกันดี ตั้งอยู่ที่บ้านป่าไร่ อ.โคกโพธิ์ วัดเก่าแก่ที่สร้างมากว่า 300 ปี
  ภายในวิหารมีรูปปั้นหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด เท่าองค์จริงประดิษฐานอยู่

  ยังมีสถาปัตยกรรมของสถูป เจดีย์ มณฑป อุโบสถ และหอระฆังอันงดงามยิ่ง ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วไทยให้ต้องมาเห็นด้วยตาสักครั้ง รวมถึงเหล่าสาวงามได้เข้าไปสักการบูชาองค์หลวงปู่ทวด ด้วยความศรัทธาอย่างแรง

  ทีมนางงามยังไม่เหนื่อยนะ ช่วงบ่ายไปสักการะศาลเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว หรือศาลเจ้าเล่งจูเกียง ที่ชาวไทยเชื้อสายจีนให้ความเคารพ เป็นศาลที่ประดิษฐานรูปแกะสลัก ของเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยวและเจ้าแม่ทับทิม โดยสถานที่สำคัญของสามวัฒนธรรม นับเป็นไฮไลต์ในการเก็บตัวครั้งนี้ สาวงามต่างใช้เวลาขอพรต่างๆ ให้ตัวเองสมหวังในสิ่งที่ปรารถนา

  ปิดท้ายด้วยช่วงค่ำ 77 สาวงามสวยเป็นพิเศษอีกแล้ว ได้เข้าร่วมงาน เวลคัมกาลาดินเนอร์ Welcome Gala dinner ที่โรงแรม ซี.เอส ปัตตานี แต่ละสาวงามเดินออกมาแนะนำตัวด้วยความงดงาม และแน่นอนว่าสีสันสร้างรอยยิ้ม ก็คือการแนะนำตัวของมิสแกรนด์แต่ละจังหวัด

  เรย์ นิตยา เอี่ยมอักษร มิสแกรนด์ปัตตานี 1 ในจังหวัดเจ้าภาพ เปิดใจว่า "หนูได้ตำแหน่งมิสแกรนด์ปัตตานี แต่พื้นเพเป็นคนจังหวัดตรังค่ะ รู้สึกประทับใจปัตตานีมาตั้งแต่ช่วงประกวด เป็นจังหวัดที่สงบ เรียบๆ ผู้คนน่ารัก อัธยาศัยดี วันนี้ดีใจมากที่ได้เข้าชมมัสยิดกลางปัตตานี
  สักการะหลวงปู่ทวด จนมาถึงศาลเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว

  "ตอนแรกยอมรับว่าโดนถามเยอะค่ะ ว่าลงมาปัตตานีไม่กลัวเหรอ คือเข้าใจว่าคนอยู่ไกล มักจะเสพข่าวในมุมลบ แต่ตอนนี้สถานการณ์ต่างๆเปลี่ยนไปมาก ที่นี่สงบสุข เรียบง่าย มีทรัพยากรธรรมชาติยังคงสมบูรณ์ ที่สำคัญทีมมิสแกรนด์ จะได้ร่วมเปิดศักราชการท่องเที่ยว อเมซอนเซาท์ออฟเอเชีย อยากเชิญชวนมาเที่ยวปัตตานี และจังหวัดชายแดนภาคใต้กันเยอะๆ ด้วยกันนะคะ"

  ทารีน่า โบเตษ  มิสแกรนด์ภูเก็ต บอกไวๆ เลยว่า "เคยเดินทางมาที่ปัตตานีเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนกับทีมกองประกวดมิสแกรนด์ภูเก็ต ตอนนั้นได้มาที่ศาลเจ้าลิ้มกอเหนี่ยว แต่เพิ่งมาไหว้หลวงปู่ทวดวัดช้างให้เป็นครั้งแรก รู้สึกประทับใจ เพราะเป็นจังหวัดที่มีสิ่งยึดเหนี่ยวทางด้านจิตใจของผู้คนทุกวัฒนธรรม

  "บ่งบอกถึงวิถีชีวิตที่ตั้งอยู่บนสันติสุขของพี่น้องชาวใต้ วันนี้ทารีน่าได้ลองอธิษฐานช้างเสี่ยงทายที่วัดช้างให้ด้วยค่ะ ดีใจมากเลยเพราะผลทายบอกว่าสิ่งที่หนูตั้งจิตอธิษฐานจะประสบผลสำเร็จ แต่ขอไม่บอกนะคะว่าขอเรื่องอะไร"

  เกาะติดกิจกรรมประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019 ได้ทาง Facebook, Instagram, Twitter, Youtube และ www.missgrandthailand.com โดยเฉพาะ Star Phone Application *789 ดาวน์โหลดได้ฟรี กับโทรศัพท์มือถือทุกระบบ สตาร์โฟน Star Phone Application *789 สามารถ Vote ให้มิสแกรนด์ จังหวัดที่ชื่นชอบได้ตลอด

  การประกวดมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ รอบชุดประจำชาติ จะมีขึ้นวันที่ 10 กรกฎาคม 2562, รอบพรีลิมมินารีโชว์ จัดวันที่ 11 กรกฎาคม 2562 รอบตัดสินจะมีขึ้นในค่ำคืนวันที่ 13 กรกฎาคม 2562 ถ่ายทอดสด 100 เปอร์เซ็นต์ 22.30 น. ช่อง 7 HD ด่วน! บัตรเข้าชมการประกวดสดได้ที่ ฮอลล์ 100 ไบเทคบางนา ติดตามข่าวสารและจองบัตรก่อนเข้าชมได้ที่ www.missgrandthailand.com

            

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มิสแกรนด์ไทยแลนด์ Miss Grand Thailand 2019มิสแกรนด์เก็บตัวใต้ ยะลา นราธิวาส ปัตตานีร่อนหาแร่ทองนราธิวาสศาลเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว ปัตตานีกอสซิป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 20:35 น.