ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ฟ้าใส" ยิ้มทําฝันเป็นจริง คว้ามงกุฎ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์1 ก.ค. 2562 05:17 น.
  SHARE

  “ฟ้าใส-ปวีณสุดา” เปิดใจหลังคว้าตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2019 มาครองเป็นผล สำเร็จ จากที่เคยได้รองอันดับ 2 เวทีนี้เมื่อสองปีก่อน ยํ้าเพราะมีเป้าหมายชัดเจนที่จะทำความฝันให้เป็นจริง โดยกลับไปพัฒนาตัวเองในหลายด้านที่เคยบกพร่องจนประสบความสำเร็จ พร้อมพกความมั่นใจเต็มเปี่ยม เป็นตัวแทนสาวไทยไปทำสิ่งที่ดีที่สุดบนเวทีระดับโลก เพื่อสร้างความภาคภูมิใจให้แก่คนไทย

  หลังจากทราบผลการประกวดสาวงาม มิส ยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2019 ที่จัดประกวดอย่างอลังการที่ธันเดอร์ โดม เมืองทองธานี เมื่อดึกวันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดย “ฟ้าใส” น.ส.ปวีณสุดา ดรูอิ้น สาวลูกครึ่งไทย-แคนาดา ผู้เข้าประกวดหมายเลข 19 สามารถเอาชนะใจคณะกรรมการ คว้ามงกุฎมาครองเป็นผลสำเร็จ ต่อมาเมื่อช่วงสายวันที่ 30 มิ.ย. มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ คนใหม่ ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนช่วงสั้นๆ ที่ชั้น 7 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมกับ น.ส.แคทรีโอนา เกรย์ มิสยูนิเวิร์ส 2018

  ฟ้าใส-ปวีณสุดากล่าวถึงการเข้ามาประกวดในเวทีนี้อีกครั้ง ยอมรับว่าเคยไม่ประสบความสำเร็จมาก่อน แต่เพราะมีเป้าหมายที่ชัดเจนและมุมานะพยายาม การไม่ประสบความสำเร็จทำให้เรารู้ว่าเราต้องพิจารณาตัวเองว่ามีข้อบกพร่องในส่วนไหนบ้าง แล้วอย่ายอมแพ้ พัฒนาในจุดที่บกพร่องนั้น เพื่อที่จะกลับมาใหม่และนี่คือสิ่งที่ตนมาลงประกวดในปีนี้ และมาด้วยความพร้อมในหลายๆด้าน เช่น รู้ว่าจะต้องพัฒนาด้านการเดิน การพูดภาษาไทยให้มีความชัดเจนและเข้าใจภาษาไทยได้ดีมากขึ้น ก็พัฒนาในจุดต่างๆเหล่านั้น

  ต่อข้อซักถามที่ว่าทำไมต้องเป็นเวทีมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ ฟ้าใส ปวีณสุดา มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ คนล่าสุด ตอบว่า ตัวเธอเองตั้งเป้าหมายและเวทีนี้ก็เป็นเวทีที่เป็นความใฝ่ฝันของตนมาโดยตลอด เป็นเวทีที่เป็นที่สุดที่ดึงความสามารถและศักยภาพของผู้หญิงในด้านต่างๆ ออกมาและเวทีนี้เป็นเวทีใหญ่ที่จะเป็นแพลตฟอร์มให้ตนสามารถทำความฝันต่างๆความคิดต่างๆให้เป็นจริงได้มากขึ้น

  ส่วนประเด็นที่มีการตั้งข้อสังเกตว่า ทำไมสาวผู้ครองมงกุฎมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ หมายถึงต้องเป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส ถึงมีเค้าโครงหน้าเป็นลูกครึ่งฝรั่งนั้น ฟ้าใสกล่าวว่า ใครจะคิดอย่างไรก็ได้ แต่ว่าตราบใดที่ฟ้าใสรู้ว่า ฟ้าใสเป็นคนไทย ฟ้าใสพูดภาษาไทย ฟ้าใสรู้ว่าฟ้าใสมีความเป็นไทยอยู่ที่หัวใจ หัวใจของฟ้าใสเป็นไทย ดังนั้นสิ่งใดที่ฟ้าใสได้ทำฟ้าใสก็รู้ว่าสามารถที่จะเป็นตัวแทนของประเทศไทยของคนไทย เพื่อไปทำสิ่งที่ดีที่สุดที่มีความภาคภูมิใจที่สุดบนเวทีระดับโลก เพื่อสร้างความภาคภูมิใจให้แก่คนไทยได้อย่างแน่นอน

  ทั้งนี้ “ฟ้าใส” มีชื่อเต็มว่า เจนนิเฟอร์ ปวีณสุดา แซ่ตั่น ดรูอิ้น แต่เป็นที่รู้จักในชื่อ ปวีณสุดา ดรูอิ้น หรือปวีณสุดา แซ่ตั่น เกิดเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2536 ปัจจุบันอายุ 26 ปี ส่วนสูง 180 เซนติเมตร อาชีพก่อนหน้าการประกวดคือนางแบบ พิธีกร และดีเจ และยังมีความสามารถพิเศษในการเป็นล่าม การเล่านิทาน และการร้องเพลง ส่วนทางด้านการศึกษานั้น ฟ้าใส สำเร็จการศึกษา International Baccalaureate (IB) Certificate จาก St. Mary’s High School ประเทศแคนาดา และยังคว้าปริญญาตรี ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.635 (เกียรตินิยมอันดับ 1) จากคณะวิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหว (Kinesiology) ศาสตร์ด้านการเคลื่อนไหวของทั้งมนุษย์และสัตว์ ที่เกี่ยวกับความหลากหลายทางสรีรวิทยา การฟื้นฟู จิตวิทยาการกีฬา สรีรวิทยาไฟฟ้าของกิจกรรมกล้ามเนื้อและสมอง ที่ University of Calgary ประเทศแคนาดา

  สำหรับการเข้าประกวดนางงามนั้น ฟ้าใส ปวีณสุดา เคยเข้าประกวดเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ เมื่อปี 2017 ได้รับตำแหน่งรองอันดับ 2 ปีที่ “มารีญา พูลเลิศลาภ” คว้ามงกุฎไปครอง นอกจากนี้ ยังเคยมีตำแหน่งมิสไทยแลนด์ ไชนิส คอสมอส 2013 และรองอันดับ 1 นางสาวไทย 2013 หลังจากนั้นได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งมิสไทยแลนด์เอิร์ธปี 2017 เพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมประกวดมิสเอิร์ธ ปี 2017 การกลับมาคว้าตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 ในครั้งนี้ นอกจากจะได้สวมมงกุฎแห่งความเลอค่า ได้รับรางวัลเงินสด 1.5 ล้านบาท มีรถยนต์ประจำตำแหน่ง โฟล์กสวาเกน รุ่น The New Caravelle T6 มูลค่า 3.83 ล้านบาท คอนโดมิเนียม A Space I.D. อโศก-รัชดา มูลค่ากว่า 12 ล้านบาท และของรางวัลอีกมากมายแล้ว ฟ้าใส ยังคว้าตำแหน่ง Miss Popular Vote by Bangkok Airways, รางวัล Best Swimsuit by BSC Streamline และรางวัล Perfect Pose by SHU พร้อมเป็นตัวแทนประเทศไทยก้าวสู่เวที Miss Universe 2019 ที่เป็นการจัดประกวดครั้งที่ 68 ด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฟ้าใส ปวีณสุดามิสยูนิเวิร์สฝันที่เป็นจริงการประกวดปวีณสุดา ดรูอิ้นมารีญา พูลเลิศลาภข่าวหน้า1

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้