ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "แพท" ไม่หวั่นไหว "เบนซ์" แซวเหมือนจีบ ให้ลุ้นได้แต่ไม่มีอะไรคืบ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์1 ก.ค. 2562 06:30 น.
  SHARE

  พักเรื่องคู่โฟกัสที่ลูก

  เล่นเอาฮือฮาลุ้นว่าความสัมพันธ์จะไปต่อหรือไม่ หลังหนุ่ม “เบนซ์–อัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช” หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง โพสต์ภาพและคำบรรยายเฟซบุ๊กแซวสาว “แพท-ณปภา ตันตระกูล” ว่า “หญิงโต๊ะนั้นแจ่มดีว่ะ” แฟนคลับลุ้นเชียร์ว่าเหมือนคนจีบกันใหม่ เจอ แพท มาร่วมออกบูธในงานสหกรุ๊ปแฟร์ครั้งที่ 23 ที่ไบเทค บางนา

  เผยว่า

  “งงไปหมด (ยิ้ม) คือวันนั้นน้องทำงานเร็ว คุณพ่อเค้าทักมาว่ากินก๋วยเตี๋ยวอยู่ เราก็เลยถามว่าก๋วยเตี๋ยวร้านไหนเลยวนรถกลับแป๊บเดียวถึง ก็บอกเค้าให้นั่งรอเดี๋ยวเอาลูกไปเจอแป๊บนึง ประจวบเหมาะเค้าอยู่กับคุณย่าพอดี ก็จะได้เจอกันครบๆ พอไปถึงเราก็คุยกับน้องสาวเรา วันรุ่งขึ้น อ้าวโพสต์ ถึง แซวนิดหน่อย”

  คนคิดว่าจีบกันใหม่?

  “คนคิดอย่างนั้นเนอะ ไม่มีอะไรจ้า แว้บแรกที่เห็นคือแล้วยังไงเล่าสิ (หัวเราะ) เค้าก็โพสต์ของเค้าแต่ไม่ได้มีฟีดแบ็กอะไร นิสัยของคุณ เบนซ์เค้าเป็นคนแซวเก่ง อำเก่ง หยอกเก่งอยู่แล้ว เราก็เข้าใจได้ว่าแค่นั้น”

  หวั่นไหวมั้ย?

  “ไม่ค่ะ ถ้าถามตอนนี้เรายังคงเหมือนเดิม สุดท้ายเราก็กลับมารักกัน เป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม เวลาก็เป็นเครื่องพิสูจน์หลายๆอย่างแล้วว่าก็คงจะเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆมั้ง เพราะก็ไม่ได้มีอะไรที่ลึกซึ้งกว่านี้ เช่น เค้าลงแซวในเฟซบุ๊ก แต่ในชีวิตจริงเขาก็ไม่ได้ไลน์มาแซวหรือไลน์มาคุยกับเราเพิ่มเติม เลยเข้าใจได้ว่าเหมือนเป็นการหยอกเพื่อน”

  เค้าแซวออกสื่อแฟนๆก็แอบลุ้นกัน?

  “แอบลุ้นกันไป เราเข้าใจได้ แต่ก็บอกได้ว่ายังไม่มีอะไรคืบหน้า เค้าแซวเราแค่ตรงนั้น แต่หลังบ้านไม่ได้มีอะไรเพิ่มเติม ไม่มีหยอกต่อ”

  ใจอ่อนบ้างมั้ย?

  “ณ ตอนนี้โฟกัสของแพทหยุดเรื่องคู่ไปก่อน เราโฟกัสที่ลูก แต่ แพทว่าเดี๋ยวพอลูกเข้าโรงเรียนเราก็จะมีจุดโฟกัสใหม่ ซึ่งเดี๋ยวค่อยมาลุ้นกันว่าจุดโฟกัสนั้นจะเปลี่ยนไปทางไหน”

  หรือเค้าพร้อมมีน้องให้เรซซิ่ง?

  “ก็ต้องไปคุยกันอีกทีว่าแซวทำไม”

  ในมุมของเรามองว่าเป็นแนวโน้มที่ดีว่าเค้าอาจจะเริ่มอยากกลับมาคุยกับเราแบบจริงจังมั้ย?

  “ถ้าเค้ารู้สึกอย่างนั้น แพทคิดว่ายังไงก็ต้องมีหลังบ้านที่ไม่ใช่หน้าบ้านอย่างเดียว แต่ที่แพทมั่นใจว่าไม่มีทางที่จะไปทางนั้น เพราะไม่มีหลังบ้านเลย หลังบ้านที่เราคุยกันคือลูกนอนหรือยัง วันนี้ลูกไปไหน หรือวันนี้เค้าอยู่แถวไหน ถ้าเกิดไปแถวที่เราทำงาน ถ้าสะดวกเอาลูกมาเจอมั้ยอะไรอย่างนี้ ไม่ได้มีโมเมนต์แบบว่าเป็นยังไงบ้าง หิวข้าวมั้ยจ๊ะ นอนหรือยังจ๊ะ เป็นโมเมนต์เหมือนคุยกับเพื่อน”

  เวลามาเจอกันมีการคุยหยอกกันมั้ย?

  “เหมือนคุยกับเพื่อนเลย คุณใต้ตาดำนะ ไปทำอะไรมา แบบนี้มากกว่า คือที่แพทยังก้ำกึ่งอยู่เพราะคิดว่าเวลาจะช่วยทำให้การตัดสินใจของเราชัดเจน แพทก็แปลกใจเหมือนกันว่าจนถึงทุกวันนี้เราสองคนก็ไม่เลือกที่จะหันหน้าเข้ามาคุยกันว่าจะเอายังไง แต่คิดว่าเวลาก็ผ่านมา อย่างนี้ก็น่าจะเข้าใจได้ แพทคิดอย่างนั้น”

  แบ่งเวลาเรื่องลูกยังไง?

  “แพทต้องขอโทษคุณเบนซ์จริงๆ เราไม่มีเวลาเลย คือช่วงวิ่งเราก็วิ่งจริงๆ 3-4 งานต่อวัน ถ้าจะให้กะเกณฑ์เวลาชัดเจนก็จะเหนื่อยไป เพราะเรซซิ่งต้องไปเรียนเสริม ออกอีเวนต์ทำยูทูบกับแม่ เอาเป็นว่าถ้าว่างไปเจอไปเลย หรือถ้าเราบอกว่าเราไปไหนแล้วคุณอยากมาจอยก็พุ่งมาเลยแบบนี้ดีกว่า คุยกันวันต่อวันไปเลย”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แพท ณปภาเบนซ์ อัครกิตติ์เบนซ์ เรซซิ่งจีบกันโฟกัสลูกไม่หวั่นไหวแซวดารา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้