ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตาแตก จมูกร้าว ขาพลิก นิโคลีน เจ็บมาเยอะ

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2562 16:36 น.
  SHARE

  ความสำเร็จไม่ใช่เรื่องฟลุกๆ ต้องฝึกฝนหนัก ต้องพัฒนาตัวเองสม่ำเสมออย่างยาวนาน จึงจะพุ่งไปสู่เป้าหมายที่ฝันได้ นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ รองอันดับ 1 มิสเวิลด์ Miss World 2018 กว่าจะเด่นดังเป็นนางงามระดับโลกได้ขนาดนี้ เบื้องหลังก็เจ็บตัวหนักมาไม่น้อย

  คุณหนู สุวิชา โฮจิ คุณแม่ของนิโคลีน เปิดใจชัดๆ กับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ "นิโคลเล่นคัลเลอร์การ์ด Color Guard มา 4 ปี (การแสดงสุดเร้าใจประกอบเพลงในวงโยธวาทิต ใช้อุปกรณ์ต่างๆ ประกอบโชว์ เช่น ปืน ธง ฯลฯ)

  "ชีวิตในวัยไฮสกูล นิโคลไปโรงเรียน ลงเรียนเช้าเลยตั้งแต่ 7 โมง เพื่อจะเลิกเรียนเร็ว มาซ้อมกีฬาคัลเลอร์การ์ด เลิกเรียน 2 ทุ่ม ลงสนามกีฬาซ้อมต่อทันที เลิกซ้อม 3 ทุ่ม แม่ไปรับกลับบ้าน เป็นแบบนี้ทั้ง 7 วัน ไม่เว้น เสาร์-อาทิตย์ แค่เวลาแตกต่างกันไป

  "เราเริ่มต้นช้ากว่าเพื่อนๆ ในทีมสองปี พวกเค้าเริ่มเล่นตั้งแต่อยู่จูเนียร์ไฮสกูลกัน เริ่มจากเด็กๆ นิโคลฝึกซ้อมหนักมาก หนึ่งปีต่อมาจึงได้เป็นรองกัปตัน และสามปีต่อมาได้เป็นกัปตันทีมติดต่อกันสามปี ยังไม่เคยมีใครทำได้ เป็นคนเอเชียคนเดียวที่ได้รับ และครองตำแหน่งอย่างยาวนานที่สุด

  "ระหว่างซ้อมเกิดอุบัติเหตุตลอด ทั้งตาแตก คิ้วแตก จมูกร้าว ขาพลิก ฯลฯ ส่วนเรื่องเขียวช้ำตามร่างกายไม่ต้องพูดถึง มีตลอดๆ แต่นักสู้สาวน้อยคนนี้ ไม่เคยยอมแพ้ค่ะ นี่คือที่มาของความภูมิใจในการควงธง ที่เราเห็นกันแล้ว ในการประกวดมิสเวิลด์ Miss World 2018 ที่เมืองซานย่า ประเทศจีน".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นิโคลีน รองหนึ่งมิสเวิลด์2018นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์แม่หนู สุวิชา โอจินิโคลีน ตาแตกควงธงกอสซิป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 09:12 น.