ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ธรรมะจัดสรร โก้ เชิญร่วมบุญใหญ่ที่อินเดีย

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2562 11:15 น.
  SHARE

  ทำความดีต้องทำทุกวัน สะสมบุญก็ต้องทำทุกวัน ธรรมะจัดสรร จักรวาลจัดเรียงจริง กับพิธีกรดัง ดารารุ่นใหญ่ โก้ ธีรศักดิ์ พันธุจริยา ล่าสุดรับตำแหน่ง ประธานฝ่ายจัดหารายได้ ร่วมด้วยช่วยกันทำงาน กับเพื่อนสาวนักธุรกิจ ผิง สุภาวดี ทัพมาลัย และ ศรัณย์ วิรุตมวงศ์ ประธานดำเนินงาน โครงการปลูกต้นกล้า โพธิปัญญาสู่แดนพุทธองค์ ครั้งที่ 4 ปี 2562 

  นำเด็กไทยไปบวชที่อินเดีย แดนดินพุทธภูมิ ระหว่างวันที่ 9 - 25 ตุลาคม 2562 หวังสร้างเด็กให้มีธรรมนำใจ และหวังส่งต่อบุญใหญ่ให้กับมหาชน 

  กิจกรรมดีๆ แบบนี้ ร่วมด้วยช่วยกันจัดงานมาต่อเนื่อง เป็นปีที่ 4 แล้ว และคาดว่าจะจัดต่อไปเรื่อยๆ เพราะมีดาราดัง ไฮโซ มหาเศรษฐี และประชาชน ให้การสนับสนุนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในแต่ละปี โครงการนำเด็กไทยไปบวชที่อินเดีย ตามรอยธรรมพระพุทธเจ้า หวังปลูกธรรมในจิตใจเด็กให้เติบโตไป เป็นคนเก่งและดีจริง ที่มีธรรมนำทางชีวิต

  โก้ ธีรศักดิ์ แย้มยิ้มบอกเลยว่า "ปีนี้ดาราดังๆ มาร่วมบุญกับเราเยอะมากขึ้น เช่น วิน วาทิต ,พี่ม้า อรนภา ,ต่าย ชุติมา ฯลฯ ยินดีมากๆ ที่ทุกคนสนใจ ตั้งใจมาร่วมงานกับเรามากขึ้นๆ โก้อยากให้เด็กๆ ที่เป็นเมล็ดพันธุ์ ต้นกล้าแห่งพุทธะ เป็นคนรุ่นใหม่ที่จะก้าวมาแทนพวกเรา เปี่ยมไปด้วยความเมตตา มีคุณธรรมนำชีวิต สังคมเราจะน่าอยู่"

  ผิง สุภาวดี ที่ร่วมด้วยช่วยงานมานานหลายปีแล้ว บอกเลยว่า "เราหวังปลูกธรรมในจิตใจเด็ก เพราะเราเชื่อว่าเด็กโตไป ไม่ใช่เก่งอย่างเดียว จะต้องเป็นคนดีจริงมีคุณธรรมด้วย เพื่อทำให้สังคมไทยเรา ดีขึ้นกว่าเดิมด้วยค่ะ"

  ใครอยากร่วมบุญใหญ่ โอนเลยได้ที่ บัญชีโครงการปลูกต้นกล้า โพธิปัญญาสู่แดนพุทธองค์ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาถนนรามคำแหง (สัมมากร) บัญชีออมทรัพย์เลขที่ : 136-262297-6 และมาร่วมงาน พร้อมส่งต่อบุญได้ที่งาน ปลูกต้นกล้า โพธิปัญญาสู่แดนพุทธองค์ ครั้งที่ 4 ปี 2562

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โก้ ธีรศักดิ์ พันธุจริยาโก้ ผิง ทำบุญบวชอินเดียผิง สุภาวดี ทัพมาลัย บวชเด็กอินเดียพาเด็กไทยไปบวชที่อินเดียกอสซิป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้