ข่าว
100 year

"ปู" รักมาก! พา "แมทธิว" เยี่ยมบ้านเกิดอ่างทอง แฟนหนุ่มประทับใจ (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์27 มิ.ย. 2562 08:01 น.
SHARE

รู้แล้วทำไมถึงได้ทำงานหนัก

ปลื้มอกปลื้มใจ! หลังสาว ปู-ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนเบิร์ก ได้พาว่าที่เจ้าบ่าว แมทธิว บราก ไปสัมผัสวิถีชีวิตบ้านเกิดที่ จ.อ่างทอง เลยต้องให้ ปู เล่าพร้อมอัปเดตความคืบหน้างานวิวาห์ ในงาน BATA Concept Store “RED TWO” แห่งแรกในประเทศไทย ณ Shop BATA ชั้น 1 แฟชั่นไอส์แลนด์ว่า

ตอนนี้ก็บินไปๆมาๆไทย-อเมริกาใช่มั้ย?

“ไปๆมาๆ นี่ก็กลับมาได้ 3 อาทิตย์ มาถ่ายโฆษณาแล้วก็จะบินกลับไป”

คนรอฟังข่าวอัปเดตเรื่องแต่งงานอยู่?

“ยังไม่มีอะไรอัปเดตเลยค่ะ คบกันอยู่เหมือนเดิม คุณแมทก็รู้ว่าตอนนี้ปูกำลังตั้งเป้าเรื่องงาน ก็ไว้เดี๋ยวจะมีเมื่อไหร่เดี๋ยวบอก (หัวเราะ) คือคุณแมทเค้าก็รู้ว่าเราอยากทำงานก่อน เค้าเป็นคนที่คอยสนับสนุนปูทุกเรื่อง เค้าเข้าใจว่าปูเป็นผู้หญิงทำงาน ปูก็เข้าใจที่เค้าเข้าใจ (ยิ้ม)”

วาดฝันเรื่องชุดงานแต่งไว้หรือยัง?

“ไม่มีเลย เมื่อวานเพิ่งพาคุณแมทไปเยี่ยมคุณยายและลุงป้าน้าอาที่ จ.อ่างทอง เป็นครั้งแรกที่เค้าไป แล้วเค้าเห็นความเป็นอยู่ของพี่ป้าน้าอาของปู เค้ายังทำนากันอยู่ เค้าถึงเข้าใจว่าทำไมปูถึงไม่หยุดทำงาน ทำไมปูมีแรงผลักดันในใจมากที่จะทำงาน แล้วพอเข้าใจตรงนี้ปูเชื่อว่าเค้าเข้าใจว่าคนไทยเป็นคนที่ดูแลครอบครัว มันคือหน้าที่ของเรา จนกว่าทุกคนจะหยุดทำงาน ปูก็ยังหยุดไม่ได้”

ระหว่างนี้ก็ยังเรียนรู้กันและกันไปเรื่อยๆ

“ใช่ค่ะ ปูไม่เคยเห็นภาพคุณแมทกลางทุ่งนาอย่างนั้นเลย (หัวเราะ) เค้าเองก็ไม่เคยคิดว่าภาพนี้จะเกิด เค้าก็เข้าใจนะคะ เพราะเราก็คบกัน 3 ปีแล้ว ตอนคบกันแรกๆก็ไม่คิดว่าเค้าจะมากรุงเทพฯ พอเข้าปีที่ 3 ปูเองก็ไม่เคยพาแฟนคนไหนไปอ่างทอง ตอนเด็กๆเราก็คิดว่าอยากจะเก็บไว้เป็นเรื่องส่วนตัว แล้วพอเราโตเราสร้างรากฐานตัวเองได้ขนาดนี้ มันเป็นความภาคภูมิใจของปู”

เค้าประหลาดใจขนาดไหนที่เห็นแบบนี้?

“เค้าประทับใจมาก เค้าบอกว่าเค้านึกถึงวันที่เจอกันที่ร้านกาแฟที่นิวยอร์กว่าปูมีความฝันอยากจะมีบ้านที่นู่น อยากจะทำงานในโมเดลลิงที่นู่น แล้วพอมาเห็นที่อ่างทอง มาเห็นว่าแม่ปูมาจากที่ไหน พี่ป้าน้าอาปู มันเป็นภาพที่ปูเชื่อว่าเค้าเองก็คิดว่าอยากจะให้ปูทำงานต่อ เพื่อจะทำให้ชีวิตครอบครัวทุกคนดีขึ้น”

คิดไว้มั้ยว่าอยากจัดงานแต่งแบบไหน?

“ปูไม่ได้อยากจัดใหญ่โต ปูอยากให้เป็นงานเล็กๆน่ารักๆง่ายๆ แล้วถ้าเป็นประเพณีไทยก็อยากจะแค่รดน้ำ”

กับเอเจนซีที่นู่นสัญญาเราเป็นยังไงบ้าง?

“ยังเหลืออยู่ค่ะ รอบนี้ไปเดือนครึ่งก็มีแพลนไปแคสงานเยอะ แต่ก็โดนปฏิเสธจนชินแล้ว มันเป็นเรื่องปกติ เพราะการแข่งขันมันสูงแต่มันก็คือความสุขของปูจริงๆแค่เค้าเรียกเราไปแคสก็ถือว่าเป็นบุญของปูแล้ว คนที่ได้ปูก็ยินดีกับเค้าเพราะเค้าก็คงมีความปรารถนาเหมือนปู วันนึงเราก็ต้องได้ ต้องพยายามต่อไป”

เคยท้อมั้ย?

“ไม่เคยท้อค่ะ ปูเข้าวงการตั้งแต่อายุ 13 ถ้าปูท้อก็คงไม่มีวันนี้ พยายามไปเรื่อยๆ เดี๋ยวมันก็ถึง”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปู ไปรยาไปรยา สวนดอกไม้ ลุนเบิร์กแมทธิว บรากงานแต่งงานบ้านเกิดงานวิวาห์อ่างทองดารา

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้