ข่าว
100 year

"เจมส์ มาร์" ไม่นอยด์! บทนางเอกเด่นกว่า

ไทยรัฐฉบับพิมพ์25 มิ.ย. 2562 07:45 น.
SHARE

เล่นกอล์ฟจริงจัง ถึงขั้นสร้างห้องซ้อมที่บ้าน

กำลังฮอตเพราะแฟนๆอินในตัวละคร “หมอทรัพย์” ในละคร “กลิ่นกาสะลอง” จนโดนด่าว่าโง่! แต่พระเอกหนุ่มหน้าตี๋ เจมส์ มาร์ กลับชอบใจ เจอ เจมส์ วันเปิดกล้องละคร “สองเสน่หา” ที่บริษัท เมคเกอร์ กรุ๊ป เลยถามถึง

ละครเรื่องที่กำลังออนแอร์และละครที่เพิ่งเปิดกล้องซะเลย เพราะเจอนางเอกเป็นฝาแฝดทั้งสองเรื่อง เจมส์ กล่าวว่า

“ใช่ครับ แต่ผมกลับคิดว่าละคร 2 เรื่องนี้ไม่เหมือนกันเลย วิธีการเล่าเรื่องหรือตัวนางเอกก็ไม่เหมือนกันตัวผมก็ไม่เหมือนที่ผ่านมาเช่นกัน”

พอเป็นละครนางเอกแฝดคนก็เทความสนใจไปที่นางเอกอาจจะทำให้บทเราโดนกลบ

“ผมมองว่าเราเป็นนักแสดงไม่ว่าคนจะโฟกัสที่บทตัวไหนคนไหนมากกว่ากัน มันไม่ใช่พอยต์ที่ผมต้องการ สิ่งที่ผมต้องการคือทำหน้าที่ของผม ทำให้ละครเรื่องนั้นมีความสุข ต่อให้ผมเป็นแค่ 1% ที่ทำให้ละครนี้สนุกผมก็แฮปปี้แล้ว ถ้าคนชอบละครโดยรวมไม่ว่าจะเป็นเพราะใครเด่นก็ตาม เราภูมิใจนะ”

ละครเรื่องกลิ่นกาสะลองกระแสดี บางคนอินจนคอมเมนต์บอกว่า หมอทรัพย์ทำไมโง่?

“ใช่ครับ ช่วงนี้ก็มีแต่คนพูด จะบอกว่าตัวละครเค้าไม่ได้เจอแฝดสองคนพร้อมกัน อารมณ์ว่าเราเพิ่งปิ๊งผู้หญิงคนนี้แล้วเราไปเจอคนนี้อีกใน 5 นาที ก็คิดว่าเค้าเป็นคนคนเดียวกัน เราไม่มีโซเชียลมีเดียที่จะมาดูว่าเค้าเป็นแฝดกัน เพราะฉะนั้นไม่แปลกที่หมอจะไม่รู้ หมอไม่ได้โง่”

รู้สึกยังไงเวลาคนด่าว่าโง่?

“ถ้าคนดูดูละครเราแล้วเกิดอารมณ์อะไรบางอย่างกับตัวละครไม่ว่าจะดีหรือร้าย ผมรู้สึกดีใจ เพราะคนว่าหมอไม่ได้ว่าผม (หัวเราะ) นั่นหมายความว่าเราทำหน้าที่ของเราได้ดีแล้ว”

ช่วงนี้มีเวลามากขึ้นเลยหันมาตีกอล์ฟบ่อยขึ้น?

“ผมตีเรื่อยๆอยู่แล้ว แต่ช่วงนี้คนอาจจะเห็นภาพเยอะขึ้น เพราะเราจัดเวลาได้มากขึ้น ตอนนี้เหลือละครเรื่องเดียว มีเรียน ป.โท มีเวลาออกกำลังกายได้ดูแลตัวเองมากขึ้น”

ออกรอบขนาดนี้ทำไมไม่ดำเลย?

“เราก็ต้องมีวิธีปกป้องตัวเองที่ดี ไม่ว่าจะก่อนและหลังตี สำคัญที่สุดคือกางร่ม ใส่ปลอกแขน ใส่หน้ากาก ก่อนที่จะใส่หน้ากากเราก็ต้องทาครีมกันแดด ดูแลกันเต็มที่ไม่ให้มีส่วนไหนของผิวเจอแดดเลย อาจจะมีหลังหูนิดนึง คนจะชอบแซวว่าหูแดง”

เห็นว่าจริงจังถึงขั้นสร้างห้องกอล์ฟไว้ที่บ้าน?

“ใช่ครับ ผมทำห้องกอล์ฟไว้ที่บ้านเพื่อเราจะได้ตีเมื่อมีโอกาส ก็จริงจังครับ เชื่อว่าใครที่เครซี่กีฬาอะไรก็จะต้องมีอุปกรณ์เหล่านี้อยู่ที่บ้าน”

ลงทุนเป็นล้านจริงมั้ย?

“ไม่จริงครับ ลงทุนไปประมาณ 4-5 แสนบาท ตั้งแต่ทาสี เก็บเสียง อุปกรณ์ หญ้า ทราย เครื่องคอมโปรเจกเตอร์ แอร์ ทำห้องกอล์ฟนี่ก็ไม่ต้องซื้ออะไรอีกหลายปีเลย ตังค์ค่าขนมค่าของเล่นที่เก็บมา 5 ปีในการทำงานหมดเลยครับ ตีกอล์ฟไปครับ (ยิ้ม)”

ที่บ้านมีบ่นบ้างมั้ยว่าลงทุนตรงนี้เยอะ?

“ที่บ้านดีใจ เพราะพ่อก็เข้าไปตีได้ ใครมาก็ขอเข้าไปดูห้องกอล์ฟ”.

>> อ่านเรื่องย่อนิยายทุกเรื่อง คลิกที่นี่ <<

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจมส์ มาร์หมอทรัพย์สองเสน่หาเล่นกอล์ฟสร้างห้องกอล์ฟกลิ่นกาสะลองนิยายดารา

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้