ข่าว
100 year

"อ๊อฟ" คัมแบ็ก! ลั่นยังกำกับได้เหมือนเดิม

ไทยรัฐฉบับพิมพ์25 มิ.ย. 2562 07:01 น.
SHARE

ดีใจเมื่อได้เห็น ผกก.คนดัง อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ มาปรากฏตัวในงานประกาศรางวัล “ไนน์เอนฯ อวอร์ด 2019” พร้อมทั้ง

อัปเดตเรื่องสุขภาพและการทำงานให้ฟังว่า

“โรคนี้หรือโรคอะไรก็แล้วแต่ กำลังใจเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ทั้งจากคนรอบข้าง เพื่อนฝูง และก็กำลังใจของตัวเอง เราต้องยิ้มกับมัน เราต้องคิดถึงแต่ปัจจุบัน คิดถึงคนรอบข้าง ไม่ต้องไปคิดถึงอดีต ไม่ต้องไปคิดถึงอนาคต ใช้ชีวิตเราให้เป็นปกติที่สุด หลายคนที่เป็นแบบผมส่วนใหญ่จะเก็บตัว เพราะว่ามันน่าเกลียด เดินเป๋บ้าง พูดไม่ชัดบ้าง แต่มันไม่ใช่เรื่องของเรา พูดไม่ชัดมันก็ไม่ใช่ปัญหาของคนฟัง (ยิ้ม) หรือเราเดินช้ามันก็ไม่ใช่ปัญหาของเรา แต่มันเป็นปัญหาของคนเดินเร็ว อย่าเก็บตัวอยู่แต่ในบ้านเลยครับ เราออกมาข้างนอกเถอะ”

แล้วเรื่องการทำงาน

“ไม่ใช่ปัญหา เราทำงานกันเป็นทีม ทุกคนมีหน้าที่ส่วนของตัวเอง เราในฐานะผู้กำกับเราทำงานนิดเดียวเลย ฉะนั้นเราถึงประชุมกันเยอะ”

เรื่องกรงกรรมที่พี่อ๊อฟทำแล้วล้มป่วย กระแสออกมาดีรู้สึกอย่างไร

“ดีใจ ละครเรื่องกรงกรรม เราก็หวังว่าคนจะดู เพราะว่ามันเป็นละครที่มีโอกาสที่ดีในการใส่ธรรมะเข้าไปในบทละคร เราฉวยโอกาสแบบนี้ทุกครั้ง อย่างเรื่องทองเนื้อเก้า เราก็ทำ”

เห็นว่า พี่อ๊อฟจะกลับมาทำละครอีกครั้ง

“เราเกิดมาเพื่อทำละครก็ต้องทำ ก็อยู่ในขั้นตอนของการแก้บทและก็คุยบท ถามว่าพี่ดูเองทั้งหมดเลยไหม ก็ดูครับ ทั้งดูบท ทั้งพูดคุย แต่จริงๆการทำละครมันคือการรวมตัวของคนเก่งหลายคน เชื่อไหมผมทำงานแค่นิดเดียว วันนี้มันเพิ่งจะเริ่มต้น ก็แค่เพิ่งจะนับได้แค่ 1 หรือ 2 ยังไม่ได้นับถึง 100 ดังนั้นทุกวันนี้ของเราจึงมีแต่คำว่าเดินไปข้างหน้า วันนี้เราอาจจะประสบความสำเร็จ แต่เรื่องหน้าคนดูอาจจะด่าเราก็ได้ เราต้องเตรียมใจเอาไว้ด้วยครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อ๊อฟ พงษ์พัฒน์สุขภาพการทำงานคัมแบ็กไนน์เอนฯ อวอร์ด 2019ล้มป่วยกรงกรรมดารา

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้