ข่าว
100 year

ท้า! คุณ ล. เปิดตัวให้โลกรู้ โก้ผัวศิริพร เคลียร์คาว! รัก 19 ปีแล้วเตียงหัก!

ไทยรัฐออนไลน์16 มิ.ย. 2562 19:38 น.
SHARE

ทุกอย่างในโลกนี้คือความไม่แน่นอน ครอบครัวแตกแยกกันแล้ว พร้อมมีมรสุมข่าวคาวลือหนักมากๆ ซัดกระหน่ำ ระหว่างนักร้องดังเสียงแหบเสน่ห์ นาง ศิริพร อำไพพงษ์ กับผัวที่เคยรักกันมานานถึง 19 ปีกับ โก้ ธนชาติ สุมโนมหาอุดม และอีกตัวแปรสำคัญคือ อร อรนภา ดวงดี ก่อนหน้านี้ออกมาแฉแหลกสนั่นเน็ตถึง นาง ศิริพร อ่านไปก็อึ้ง อร อรนภา ไม่ใช่ลูกสาวแท้ๆ ไม่ใช่ลูกบุตรธรรม แต่รักเคารพนับถือกันมากจนเรียก นาง ศิริพร ว่าแม่ และเรียก โก้ ธนชาติ ว่าพ่อ 

โก้ ธนชาติ สุมโนมหาอุดม เปิดใจลึกๆ กับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ เรื่องราวเป็นยังไง? "มีเศรษฐีสาวใจบุญชื่อคุณ ล. มาร่วมกับพี่นางสร้างวัดที่อุดรธานี คุณ ล. เป็นเศรษฐีใจบุญ คุณ ล. ก็พาเพื่อนมาร่วมบุญด้วย เราเจอก็เลี้ยงดูปูเสื่อ"

"พี่ป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ ระยะที่ 4 แล้วต้องกลับมากรุงเทพ เพื่อรักษาตัวเข้าๆ ออกๆ ที่โรงพยาบาล ส่วนพี่นางอยู่ที่อุดรธานี คุณ ล. สายบุญก็ไปๆ มาๆ หาพี่นาง แรกๆ พี่นางไม่ค่อยกลับบ้าน จนหลังๆ คุณ ล. ก็มาอยู่บ้านพี่นาง ตอนนี้ตัวติดกันเลย เป็นเงาตามตัวกัน เราก็ไม่ได้ใส่ใจอะไร ไม่ได้คิดอะไรเยอะ คิดว่าสายบุญด้วยกัน เลยไม่ได้ขัดอะไร เพราะพี่ก็ชอบทำบุญด้วย มองโลกในแง่ดี คิดว่าเค้าไปทำบุญด้วยกัน เลยไม่ได้กลับบ้านที่กรุงเทพ" 

คุณ ล. ชื่อจริง นามสกุลอะไร? "ไม่รู้ครับ รู้แค่ว่าชื่อคุณ ล. ท้วมๆ อวบๆ เป็นผู้ใหญ่อายุน่าจะ 61 แล้วแหละ เห็นเค้าบอกว่าคุณ ล. มีบ้านที่ร้อยเอ็ด ที่กรุงเทพด้วย" ใช้ชีวิตคู่สามีภรรยากับพี่นางมานานมาก? "พี่กับพี่นางใช้ชีวิตคู่ อยู่ด้วยกันมา 19 ปี ชาวไทยชาวโลกรับรู้ ไม่เคยทำให้ชื่อเสียงพี่นางมัวหมอง ถ้ามีอะไรที่พี่ทำไม่ดี สังคมต้องรับรู้แล้ว พี่ตีกลอง พี่นางร้องเพลง น้องอรเป็นพิธีกร ดูแลพี่นางทุกอย่าง เราทำงานกันแบบสามคนพ่อแม่ลูก ถ้าพี่เป็นคนไม่ดี ถ้าจะหลอก ก็หลอกไปนานแล้ว ตั้งแต่คบกัน 2 ปีแรกๆ พี่นางจะต้องหมดตัวแล้ว ถูกมั้ย แต่พี่กับพี่นางใช้ชีวิตคู่กันมานาน 19 ปีแล้ว เพราะเราคิดจะฝากผีฝากไข้อยู่กันยาวไป

"เราอยู่กันมาราบรื่น ปกติดีมาก แต่ 8 เดือนที่ผ่านมา พีคสุดๆ ช่วง 8 เดือน พี่คิดว่าแฟนพี่เปลี่ยนไป ไม่ได้เข้าบ้านมา 8 เดือนแล้ว ก็แล้วแต่ สบายใจแบบไหนก็ตามนั้น จะเลิกกับผมไม่ว่า ไม่เต็มใจไม่แฮปปี้จะใช้ชีวิตร่วมกัน ก็ไม่เป็นไร ถ้าพี่นางจะไปกับคุณ ล. จะออกไปใช้ชีวิตด้วยกัน ถ้าจะออกจากความดูแลของพี่ไปแล้ว คุณ ล. ช่วยออกสื่อให้เห็นหน่อย เปิดให้สังคมได้รับรู้หน่อย ขอแค่คุณออกมาอย่าหลบ ให้คนอื่นๆ ได้รับรู้ด้วย คุณคือใคร คุณใช่มั้ย เพราะพี่นาง ศิริพร เป็นคนดัง เป็นคนของประชาชน แค่นี้ผมก็จะสบายใจ พี่ไม่ได้ยื้ดยุด ไม่ได้เรียกร้องอะไร พี่เป็นผู้ใหญ่แล้ว ไม่ใช่คนมีชื่อเสียงอะไร"

ที่ผ่านมาก็ใช้ชีวิตคู่กับพี่นางแบบเปิดเผย? "ใช่ๆ แฟนคลับก็พอๆ รู้นะ" คุณ ล. น่าจะเป็นตัวแปรสำคัญ ที่ทำให้พี่นางเปลี่ยนไปหรือไม่? "คุณ ล. อาจจะไม่เกี่ยวก็ได้ พี่นางอาจจะเบื่อพี่ อาจจะรำคาญ หรือพี่นางคบกันคุณ ล. อาจจะสบายใจกว่า ก็อาจเป็นไปได้"  ได้โทรไปคุยกับคุณ ล. หรือยัง? "ไม่ๆ พี่ไม่มีเบอร์แก ไม่ได้คุยกัน" ได้ไปตรวจสอบประวัติคุณ ล. หรือไม่ ว่าเป็นใครมาจากไหน? "ไม่ๆ พี่ไม่ได้ศักยภาพ จะไปตรวจสอบอะไรได้ เราไม่ได้จะไปก้าวล่วง พี่คิดว่าเค้าคงเป็นสายบุญ ส่วนเราเป็นคนป่วยธรรมดาคนหนึ่ง"

ประเด็นที่มีข่าวลือสุดแรงว่า โก้ ธนชาติ สุมโนมหาอุดม และ อร อรนภา ดวงดี น่าจะมีสัมพันธ์ลึกซึ้งเกินพ่อลูกกันหรือไม่นั้น "ข่าวเริ่มต้นจากคนหนึ่ง แล้วแตกไปในกลุ่ม แชร์ไปเรื่อยๆ กระจายข่าวไปเป็นไฟลามทุ่ง ว่าพี่มีอะไรกับลูกเลี้ยง มีบางคนบอกว่าพี่เลว! ชั่ว! กลายเป็นว่าคนทั้งโลกรุมประณามพี่กับน้องอร จะเสพข่าวต้องรู้ที่มาที่ไปด้วย มีเหตุมีผลหน่อย"

"ถ้าพี่กอดน้องอรในที่ลับตา คุณค่อยมาว่าได้ แต่เจตนาของพี่ไม่ใช่อย่างนั้น เราบริสุทธิ์ใจ รูปที่คนเอามาลงนั้น พี่ก็ถ่ายกับน้องอรในที่เปิดเผย ไม่ว่าจะเป็นที่สนามบิน ที่วัด หรือที่ต่างๆ คนเห็นเยอะแยะ บางภาพที่ดูเหมือนว่าพี่โอบกับน้องอร พี่นางก็อยู่ตรงนั้นด้วย ถูกมั้ย ไม่เป็นไรถ้าคนจะคิดแบบนั้น พี่ไม่ตอบโต้ พี่แก่แล้ว พี่เล่นโซเซียลไม่เป็น เอาที่สบายใจก็แล้วกัน"

"พี่เป็นคนป่วย ไม่ใช่คนหนุ่มไฟแรง แก่เป็นปู่คนได้แล้ว รู้ตัวว่าเป็นมะเร็งตั้งแต่ปี 2559 ช่วงนั้นก็เดินไม่แข็งแรงแล้ว ไปเข้าคีโมมาแล้ว 12 ครั้ง เจียนอยู่เจียนไป อายุ 57 ปี จะไปทำอะไรได้ ไปถามหมอที่ทำคีโมมะเร็งมา 12 ครั้ง หรือไปถามคนป่วยมะเร็งได้เลย ว่ายังมีสภาพที่จะทำอะไรได้มั้ย ไม่มีแล้วครับ คุณเอาอะไรมาพูด คุณเห็นผมมีอะไรกับลูกเลี้ยงเหรอครับ ตอนนี้พี่เป็นคนป่วยมะเร็ง ยังมีโรคไต เกาต์ เบาหวาน ความดัน ตามมาอีก ต้องไปหาหมอประจำ ยังอยู่ในความดูแลของแพทย์

"เรื่องเข้ามาหาเราแล้ว จะมาอยู่เฉยๆ ไม่ได้แล้ว ทุกอย่างที่พูดไปคือเรื่องจริงจากปาก พี่ไม่จำเป็นต้องสร้างภาพ ไม่ได้มุสาเพราะคือความจริง พี่ป่วยอยู่ จะตายวันไหนก็ไม่รู้ ตายไปเงินบาทเดียวก็เอาไปไม่ได้ เรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดทั้งมวล เพราะมีบุคคลที่ 3 เข้ามา เราไม่ได้ทะเลาะอะไรกันเลย (เน้นเสียงดังๆ) พี่นางซื่อจนน่ากลัวจนน่าเป็นห่วง อย่างมีรถขับปาดหน้า เราจะไปด่า แต่พี่นางบอกเลยว่า ป๊ะอย่าไปว่าเค้า พี่นางเป็นคนมองโลกในแง่ดี จะคอยสอนเราตลอด ธรรมะธัมโมส่วนหนึ่ง เค้าเป็นคนซื่อมากๆ ดีมากๆ ครับ ซื่อจนเป็นน่าห่วง พี่ไม่อยากจะพาดพิงถึงใคร ไปหาข้อมูลของบุคคลที่ 3 เอาเองดีกว่า"

น้องอรคือลูกบุตรธรรม? "ไม่ใช่ครับ เป็นเด็กที่เรารับเข้ามาในวง แล้วเรียกพี่ว่าพ่อ เรียกพี่นางว่าแม่ อยู่ดูแลกันมา 10 ปีแล้ว ย้อนไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว น้องอรเป็นหมอลำซิ่ง มาสมัครที่วงของเราเพราะศรัทธาพี่นาง มาสมัครวันแรกก็เรียกพี่นางว่าแม่ เด็กคนอื่นๆ ในวงก็เรียกพี่นางว่าแม่ เป็นธรรมเนียมที่ให้เกียรติกัน เลยเรียกว่าแม่ๆ"

"เราเลี้ยงดูกันแบบครอบครัวใหญ่ ทำอาหารเหมือนเลี้ยงพระเลย เด็กๆ ที่อยู่ในวงเรา บางคนก็ขอลาออกไปเรียนต่อ หรือไปสร้างครอบครัว ฯลฯ แต่น้องอรยังอยู่กับเราเรื่อยมา อยู่นานหน่อย ดูแลกันมาตลอด 10 ปี ทุกวันสำคัญต่างๆ น้องอรก็เอาพานมากราบเท้าเสมอ เราเลยเอ็นดู อย่างวันนั้นพี่นางพาน้องอรไปทำจมูก ก็ยังพูดแซวเลยว่า โอ๊ย สองคนแม่ลูก ไปทำอะไรกันมา"

พี่นางจะอำลาวงการแล้ว จะไปใช้ชีวิตที่เมืองนอกแล้ว จริงเหรอ? "พี่นางบอกว่าจะไปใช้ชีวิตต่างประเทศ" ประเทศไหน? "พี่ก็ไม่รู้ พี่นางบอกว่ามีผู้ใหญ่ใจดี เราเคารพการตัดสินใจ จะไปใช้ชีวิตกับใครก็ได้ แต่ทำไมอยู่ๆ จะมาขายบ้าน ขายคลินิก มันไม่ค่อยดีแล้ว มันคืออะไร เพราะมันเป็นทรัพย์สินที่เราร่วมสร้าง ร่วมซื้อเก็บเล็กผสมน้อยมาด้วยกัน ที่ผ่านมาเราไม่เคยขายสมบัติอะไร ที่ผ่านมาพี่เฉยมาตลอด ถ้าจะขายบ้าน พี่ยอมไม่ได้ ต้องคุยกันหน่อย คืออะไร"

พี่นางกับน้องอร เปิดคลินิกด้วยกัน? "ตอนนั้นพี่ป่วยติดเตียง พี่นางกับอรก็เลยปรึกษากันว่า จะทำยังไงดีจะทำอะไร ถ้าพี่ตายไป ก็เลยเปิดคลินิกกัน เปิดมาตั้งแต่มิถุนายนปีที่แล้ว แม่ลูกเปิดคลินิกกันเอง เรามารู้ทีหลัง" ที่ผ่านมาพี่โก้ได้โทรไป ได้ไลน์หรือส่งข้อความ ที่จะเคลียร์กันหรือไม่? "มีแต่พี่โทรไปหาครั้งหนึ่ง แต่พี่นางบอกว่าไม่ว่าง เดี๋ยวว่างๆ จะเข้าไปหา ค่อยคุยกัน หลังจากนั้นก็ไม่ได้คุยกันแล้ว"

นานกี่เดือนแล้วที่ไม่ได้คุยกัน? "ก็นานหลายเดือนแล้ว" ทำไมไม่โทรไปหาบ่อยๆ เผื่อพี่นางจะรับสาย อยากจะคุยด้วย? "เขาไม่อยากจะรับสายเราแล้ว โทรไปบ่อยๆ ก็เปล่าประโยชน์ เราไม่อยากจะไปรบกวนแล้วครับ ถ้าเค้าอยากโทรกลับก็โทรกลับมาหาแล้ว"

ตอนนี้หย่ากันแล้ว? "พี่ไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน เราอยู่กันด้วยความเข้าใจ ถ้าจะจบกัน อยากให้หยุดแบบน่ารักๆ ดีมั้ย เพราะเราก็เป็นผู้หลักผู้ใหญ่" พี่นางจะขายคลินิก ขายบ้านแล้ว เพื่อเตรียมตัวไปอยู่เมืองนอกแล้ว? "วันนั้นตี 5 มีรถ 6 ล้อ จะมาขนของที่คลินิก เดี๋ยวๆ จะมาขนของอะไร มันคืออะไร พี่ก็ไม่ให้ขนของไป ปรึกษากันนิดหนึ่ง ส่วนบ้านยังขายไม่ได้ แต่ประกาศขายแล้ว พี่ก็บอกว่าขายไม่ได้นะ พี่ยอมไม่ได้ มันผิดปกติ บ้านเป็นทรัพย์สินร่วมกันสร้างมา ถึงแม้เราจะไม่ได้มีทะเบียนสมรส แต่พี่ก็มีสิทธิ์พิทักษ์ทรัพย์สิน ไหนคนนั้นบอกว่ารวยล้นฟ้า แล้วจะเอาเงินไปทำอะไร ไปอยู่ใครเปิดหน้าให้ชาวโลกรู้หน่อย เพราะพี่นางเป็นคนของประชาชนมีชื่อเสียง"

ถ้าพี่นางยังยืนยันต่อ ต้องขายบ้านให้ได้? "ต้องให้ศาลตัดสิน ต้องให้ชัดเจนครับ" อาจจะเป็นไปได้มั้ยว่า พี่นางไม่อยากจะอยู่ดูแลพี่โก้อีกต่อไปแล้ว ซึ่งเป็นคนป่วยหนักอยู่? "ไม่นะ เขาไม่ได้รังเกียจพี่เลย ตอนที่ป่วยหนักเป็นมะเร็ง เจียนอยู่เจียนไปแล้ว พี่นางฝากให้น้องอรเป็นธุระ เรื่องพาไปหาหมอ ไปโรงพยาบาล เดี๋ยวแม่จะดูแลค่าใช้จ่ายเอง พี่เพิ่งมาเดินได้เมื่อปีที่แล้วเอง ต้องมีน้องอรคอยพยุงเดินให้ เกร็งแขนเพื่อให้เราเกาะ เพราะกลัวลื่นล้ม ตอนนั้นก็มือเท้าลอก พี่นางก็เอาผ้ามาเช็ดตัวให้ ทำหลายๆ อย่างให้ แกมีบุญคุณกับพี่มาก ใจของพี่คิดนะ จะอยู่กับเค้าไปจนตาย ไม่นึกเลยว่าชีวิตจะเป็นแบบนี้" 

ค่าใช้จ่ายรักษามะเร็งตอนนี้น่าจะเยอะอยู่? "พี่ก็พอมีเงินเก็บอยู่บ้าง" ถ้าพี่นางจะกลับมาใช้ชีวิตคู่ด้วยกันอีกครั้ง? "พี่ไม่โกรธอะไรเลย เราไม่ได้ทะเลาะกัน เพียงแต่เราไม่ได้พูดกัน เราไม่ได้มีปากเสียงอะไรเลย พี่ไม่ได้บอกเลยนะว่าเลิกกับพี่นาง เค้ากลับมาได้ตลอด".

อร อรนภา ดวงดี กับ ศิริพร อำไพพงษ์
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โก้ ธนชาติ สุมโนมหาอุดมนาง ศิริพร อำไพพงษ์อร อรนภา ดวงดีนาง ลูกเลี้ยงปิดคลีนิกกอสซิป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้