กีฬา
100 year

"กัน นภัทร" ไม่กั๊กสถานะคบ "มารี" เป็นแฟน ยืดอกรับเคยเจ้าชู้แต่มั่นใจหยุดได้!!

ไทยรัฐฉบับพิมพ์16 มิ.ย. 2562 07:01 น.
SHARE

เซอร์ไพรส์หนักมาก มารี เบิร์นเนอร์ ออกมายอมรับแบบตรงไปตรงมากำลังคบหาดูใจกับ นักร้อง-นักแสดงหนุ่ม กัน–นภัทร อินทร์ใจเอื้อ ทั้งๆที่ไลฟ์สไตล์ต่างกันสุดขั้ว ล่าสุด กัน เดินสายโปรโมตละครและอัลบั้มเพลงประกอบละคร “ลูกกรุง” เลยต้องอัปเดตละครถ่ายไปออนไป รวมทั้ง “รักนอกจอ” เป็นมายังไงถึงคลิกกันลงตัว เจ้าตัวเผยว่า

“ตอนนี้ละครยังถ่ายอยู่เพราะเดี๋ยวอาทิตย์หน้าไม่มีออนครับ ผมไม่ค่อยเล่นละครถ่ายไปออนไป เรื่องนี้เป็นเรื่องแรก”

เป็นยังไงบ้าง ที่เราได้ร้องเพลงในยุคนั้น

“ดีใจมาก ผมได้ยินโปรเจกต์นี้จากพี่บอยตั้งแต่ประกวดเดอะสตาร์ แกตั้งใจอยากให้ผมเล่นจริงๆ แพลนนี้คิดมาประมาณเกือบ 20 ปีแล้ว จากที่ผมเป็นเดอะสตาร์ปี 6 จนถึงวันนี้ 9 ปี เค้าเห็นผมอยากให้กันเล่นและรอเวลาเมื่อไหร่ผมจะพร้อม ผมเองไม่ถนัดเล่นละครทีวี คิดว่ามันเป็นโอกาสที่ดีมากๆ คงไม่มีโอกาสนี้บ่อยๆ เลยเต็มที่กับมัน พยายามถ่ายทอดเพลงลูกกรุงให้มันเพราะและถูกต้องตามแบบฉบับต้นฉบับ พยายามแกะเสียงร้องของอาชรินทร์ นันทนาคร บ้างว่าร้องยังไง เอื้อนประมาณไหนให้ตรงกับสิ่งที่เค้าร้องเอาไว้ เป็นเสน่ห์แบบเราให้คนรุ่นใหม่เชื่อมต่อได้ ให้เพลงลูกกรุงไม่ตาย”

กับอัลบั้มเพลง ประกอบละคร ลูกกรุง จะวางจำหน่ายเมื่อไหร่

“20 มิ.ย.นี้ครับ ทำแค่หนึ่งพันแผ่น ตั้งใจนำเงินไปทำบุญต่อ”

กับเพลงหยาดเพชรได้อัดไปหรือยัง

“เข้าไปอัดมาแล้วครับ เป็นเพลงสุดท้ายเลย และวันที่อัดผมเพิ่งรู้ว่าพี่เท่ห์ อุเทน เป็นเจ้าของห้องอัด เค้าเดินเข้ามาหากัน บอกเป็นแฟนละครและชื่นชมผมถ่ายทอดบทเพลงออกมาและผู้ใหญ่หลายคนที่ร้องเพลงลูกกรุงฝากชื่นชมว่าคนต่อไปที่จะมาแทนพี่เท่ห์ พอพี่เท่ห์บอกแบบนี้ขนลุกเลยแล้วเค้ามาคุมอัดให้ด้วยครับ”

ถ่ายทอดเพลงดีจนชนะใจสาวมารีได้จริงๆ

“ไม่เกี่ยวๆ สาวไม่ได้ชอบเพลงแบบนี้ เค้าชอบแนวฮิปฮอปไม่เกี่ยวกับว่าอินในละครเลย เค้าไม่ฟังหรอก”

สองคนดูแตกต่างกันเยอะมากๆ

“ครับ คนละโลกเลยครับ”

บางคนจะบอกว่าต้องเหมือนกันถึงจะดี แต่บางคนไม่เหมือนกันสิดีจะได้เติมเต็มกันและกัน กันว่ายังไงกับความไม่เหมือนกันของเรา

“ความเหมือนกันบางทีก็มีความไม่เหมือนกันอยู่แล้ว พอไม่เหมือนกันแต่เราเจอตรงกลางที่มันไปด้วยกันได้อันนี้พิเศษ ซึ่งไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนตกใจมาก เซอร์ไพรส์มาก ผมเองก็แปลกใจ ทำไมถึงคุยกันได้ ตั้งแต่ออดิชัน ถ่ายละครแรกๆ จนผ่านมาครึ่งเรื่องยังไม่ได้คุยถึงขั้นจะมาเป็นเพื่อนกันด้วยซ้ำ คุยกันน้อยมากเพราะมันต่างกัน สังคมก็ต่างกัน เที่ยวก็ต่างกัน”

ต่างกันจนงงแล้วจุดตรงไหนถึงมาคุยกันได้

“(หัวเราะ) สบายใจครับ สิ่งที่คิดเอาไว้ก่อนจะถ่าย ตัวตนของเค้าเคยดูงานเค้าเราเคยเห็นมามันต่างจากตัวตนของเค้าจริงๆ ที่เราสัมผัสได้ก็เลยประทับใจและรู้สึกสบายใจจัง ความตรงๆของเค้ามันต่างก็จริงแต่แกนมันคล้ายกัน เราคิดว่าจะปรับในสิ่งที่ไม่เหมือนกันมาเจอกันตรงกลางได้”

คู่เราเลือกที่จะเปิดคบกันตอนละครใกล้จะจบ

“ไม่ได้อยากจะปิดอะไรใช้ความเป็นธรรมชาติไปเพราะเค้าเองพูดกับเราว่าเค้าไม่ปิดนะ เวลาคบใครเค้าเปิดเผยไม่อยากหลบๆซ่อนๆอะไร ซึ่งที่ผ่านมาเราเองยอมรับว่าเราเป็นแบบนี้มาไม่กล้าเปิดเต็มตัวมาก เกรงใจแฟนคลับแต่วันนี้ด้วยประสบการณ์ชีวิต และโตแล้ว เราทำให้เค้าเชื่อใจ เราตั้งใจทำงานอยู่ดี ยังไม่ได้ทิ้งแฟนคลับไปไหน เราเองก็เป็นผู้ใหญ่ขึ้นก็ไม่อยากปิดอะไร”

เป็นส่วนการปรับตัวของเราสองคน

“ใช่ครับ เค้าเองอยากจะเปิดตั้งแต่วันแรกที่เริ่มคุยกัน แต่ผมจะบอกค่อยๆตามไทม์มิงไปดีกว่า ขนบธรรมเนียมของเราไม่เหมือนกัน ก็หาตรงกลางคือตรงไหน”

ปรับตัวได้ยังเพราะต้องเปิดเผย ถ้าเมื่อก่อนกันจะคีปตัวเอง

“แฮปปี้มาก วันนึงชีวิตเราจะต้องเป็นแบบนี้ ถึงแม้ว่ามันจะมีหลายๆคอมเมนต์ที่ไม่ถูกใจเราบ้างแต่ผมเลือกตัดได้แล้ว”

ทางบ้านเราว่ายังไง

“ก็เป็นห่วง พ่อไม่อะไรแต่แม่ทุกคนห่วงแหละเราเคยผิดหวังความรักมาเค้าไม่อยากให้ลูกเป็นอย่างนี้อีก ก็บอกเค้าไปไม่ต้องเป็นห่วง”

เมื่อไหร่จะได้พาไปเจอพ่อแม่

“เจอแล้วครับ เมื่อไม่นาน บังเอิญไม่มีคิวถ่ายละคร ว่างก็เลยพาไปกินข้าวแล้วก็กลับ”

พอเป็นแฟนกันแบบนี้มารีจะเซ็กซี่ได้มั้ย

“ก็ต้องทำใจมาแล้วครับ ส่วนมารีก็ต้องปรับตัวเยอะมาก เที่ยวกลางคืนน้อยลงมาก ลดปาร์ตี้เพราะเค้ารู้ว่าผมไม่ชอบเพราะเราไม่ใช่คนที่จะไปอะไรอย่างนั้น ผมบอกเค้าไปถ้าฝืนมากมันจะไม่ได้นานนะ เค้าก็บอกว่าไม่ได้ฝืน เค้ามีความสุขที่ได้ทำ ก่อนคบกันมานั่งคุยกัน ผมบอกจะไหวเหรอแต่เค้าสู้มาก เราก็ต้องสู้เหมือนกัน ก็ต้องปรับด้วยกันทั้งคู่ และพ่อแม่มารีท่านน่ารักมาก พ่อเค้ารู้ผมไม่ค่อยพูดภาษาอังกฤษ เค้าพยายามพูดไทยทีละคำ ก็มีโอกาสได้ไปกินข้าว”

ถือว่าพาเจอผู้ใหญ่ค่อนข้างเร็วเป็นการให้เกียรติกันและกัน

“คือผมอยากกลับบ้าน เค้าอยากไปด้วยแค่นั้นเอง มารู้สึกเองทีหลัง ไม่ได้คิดทำแบบนี้เป็นการแสดงความจริงใจเพื่อพิสูจน์ ไม่ได้คิดอะไร”

มีอะไรที่เราเป็นห่วงในเรื่องของความสัมพันธ์ของเรา

“ไม่ค่อยห่วงไปเรื่อยๆ ทำทุกวันให้มีความสุข เค้าพิสูจน์ ผมก็รู้ว่างานเค้าเซ็กซี่ เล่นละครต้องมีเลิฟซีนกับใคร เอาจริงๆ ผมก็เป็นคนขี้หึงมาก เค้าพิสูจน์ให้เรารู้ว่าไม่ต้องห่วง ดูแลตัวเองได้ โปรไฟล์เค้าดี รักเดียวใจเดียว”

มีการขอร้องอย่ามากไป

“ไม่ครับ เราก็ต้องเชื่อใจ”

ตัวตนจริงๆของมารีเป็นคนขี้หึงมั้ย

“พอกัน (ยิ้ม) เค้าก็รู้โปรไฟล์ผมดี ที่ผ่านมาเค้าศึกษามาแล้วนะ คนนี้เจ้าชู้นะ เพื่อนเค้าก็เตือนคิดดีๆ ผมก็บอกเค้านะว่าผมเจ้าชู้นะ เค้าก็โอเคเจ้าชู้แค่กับเค้าคนเดียวพอ”

เคลียร์ยังไงในเรื่องความเจ้าชู้ของเรา

“ก็พิสูจน์ให้เค้าเห็นให้เค้ามั่นใจว่าเราหยุดได้และเค้าน่าจะเอาเราอยู่”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กัน นภัทรมารี เบิร์นเนอร์กัน มารีกัน มารี แฟนคู่รักดาราคบหาดูใจดารา

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED