ตูน อาทิวราห์ หรือ ตูน บอดี้สแลม เริ่มต้นโครงการ ก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ เพื่อ 8 โรงพยาบาลชุมชนภาคอีสาน อีกครั้งหนึ่ง โดยการวิ่งได้เริ่มออกสตาร์ตไปเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ ที่ จ.หนองคาย ซึ่งมีแฟนสาว ก้อย รัชวิน ร่วมวิ่งไปกับหนุ่มตูนด้วย เป็นภาพที่น่ารักไม่น้อย
ทั้งนี้หนุ่มตูน ได้กล่าวว่า "ไม่ว่าเราจะหาเงินมาบริจาคให้กับโรงพยาบาลได้มากขนาดไหน แต่ถ้าเราไม่ดูแลตัวเอง ดูแลสุขภาพของเราก่อน ถมเงินเท่าไรให้โรงพยาบาลก็ไม่เพียงพอ การไม่ดูแลสุขภาพทำให้เสียชีวิตมากมาย เราสามารถลดความเสี่ยงด้วยการออกกำลังกายได้
อยากได้คนละ 10 บาทจากคนไทยทุกคนทั่วประเทศ แล้วทุกคนจะรู้ว่า 10 บาทที่มองว่าไม่มีค่าหรือเป็นเศษสตางค์ ลองเอามากองรวมกัน จะช่วยชีวิตคนได้จริง นอกจากเงิน 10 บาทแล้ว ตนอยากให้บริจาคตัวเองให้ออกมาจากระบบโรงพยาบาล ให้โรงพยาบาลเป็นที่ของคนที่จำเป็นจริงๆ เท่านั้น"
...
และนอกจากนี้ การวิ่งครั้งนี้ก็มีเพื่อนพี่น้องในวงการมาร่วมวิ่งมากมาย ไม่ว่าจะเป็น พุฒ พุฒิชัย, จุ๋ย วรัทยา, โดม ปกรณ์ ลัม, เต๋อ ฉันทวิชช์, ไอซ์ พาริศ, กัปตัน ชลธร, ตุ๊กกี้ สุดารัตน์, รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น, ทนงศักดิ์ ศุภการ, ต๊ะ ภิภู, หมอก้อง สรวิชญ์, แมทธิว ดีน, บ๊อบบี้ โรเบิร์ต, อี๊ด โปงลางสะออน, เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่ ฯลฯ และมี โน้ต อุดม มาร่วมสร้างสีสันบรรยายระหว่างที่ทุกคนวิ่งผ่านทางไลฟ์สดเฟซบุ๊กก้าว
ซึ่งบรรยากาศ 2 ข้างทางที่เหล่านักวิ่งวิ่งผ่าน มีประชาชนที่ให้ความสนใจมายืนรอร่วมบริจาคเงินและส่งเสียงเชียร์แทบตลอดเส้นทาง และนอกจากจะบริจาคเงินแล้ว ยังมีน้ำใจนำอาหารการกินมามอบให้กับทีมงานอีกด้วย
สำหรับกิจกรรม ก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ ที่มีขึ้นครั้งนี้ เป็นกิจกรรมวิ่งการกุศล ครั้งที่ 1 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 15-16 มิถุนายน 2562 โดยเริ่มต้นวิ่งจากจังหวัดหนองคายไปสิ้นสุดที่จังหวัดขอนแก่น ระยะทางรวม 175 กิโลเมตร
รายได้จากการจัดกิจกรรมในครั้งนี้จะมอบให้กับโรงพยาบาล 8 แห่ง ประกอบด้วย โรงพยาบาลขอนแก่น 2 จ.ขอนแก่น, โรงพยาบาลพล จ.ขอนแก่น, โรงพยาบาลกุมภวาปี จ.อุดรธานี, โรงพยาบาลหนองหาน จ.อุดรธานี, โรงพยาบาลสระใคร จ.หนองคาย, โรงพยาบาลสังคม จ.หนองคาย, โรงพยาบาลนาวัง เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.หนองบัวลำภู และโรงพยาบาลบึงกาฬ จ.บึงกาฬ
...
...