คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

อัปเดตอาการ "น้ำตาล เดอะสตาร์" ทีมแพทย์ศิริราชแถลง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์13 มิ.ย. 2562 14:29 น.

หลังการป่วยด้วยอาการเลือดออกปากจมูกอย่างกะทันหันของ "น้ำตาล เดอะสตาร์" โดยอาการ น้องน้ำตาล อยู่ในภาวะวิกฤติ ต้องปั๊มหัวใจ 2 ครั้ง ก่อนย้ายมารักษาที่โรงพยาบาลศิริราช ล่าสุดทีมแพทย์โรงพยาบาลศิริราช ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล และคณะแพทย์ ได้แถลงอาการทั้งหมดแล้วในช่วงบ่ายวันนี้

ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทย์ศาสตร์ศิริราชพยายาบาลเป็นประธานชี้แจงอาการของน้ำตาล โดยมีรศ.นพ.ปริญญา สากิยลักษณ์ สาขาวิชาศัลยศาสตร์หัวใจและทรวงอก ภาควิชาศัลยศาสตร์ และมีพี่สาวร่วมด้วย ณ ห้องสิรินธร อาคารเฉลิมพระเกียรติชั้น G รพ.ศิริราช

ตามที่ รพ.ศิริราชได้รับการส่งตัว น้ำตาล เดอะสตาร์ จากรพ.สมุทรสาคร เข้ามารับการรักษาต่อ เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 62 เวลา 08.15 น. ณ หอผู้ป่วย ICU ตั้งตรงจิตร 1 ตึกสยามินทร์ ชั้น 6 ด้วยอาการอาเจียนเป็นเลือดในปริมาณมาก ส่งผลให้มีอาการหายใจลำบาก และทำให้หัวใจหยุดเต้น และได้ทำการช่วยเหลือฟื้นคืนชีพ (CPR) จำนวน 2 ครั้งที่บ้านและรพ.สมุทรสาคร

หลังจากนั้นได้มีการประสานงานจากทีมแพทย์ มายังคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล โดย รศ.นพ.ปริญญา สากิยลักษณ์ ได้เดินทางไปยัง รพ.สมุทรสาคร และทำการผ่าตัดใส่เครื่องช่วยพยุงการทำงานของหัวใจและปอด (ECMO) ณ รพ.สมุทรสาคร ก่อนที่จะย้ายผู้ป่วยมารักษาต่อ ณ รพ.ศิริราช

เมื่อมาถึงหอผู้ป่วย ICU ตั้งตรงจิตร 1 ทีมแพทย์ได้ทำการตรวจ พร้อมวางแผนการรักษาผู้ป่วย เริ่มจากการปรับเปลี่ยนกระตุ้นหัวใจ และยาเพิ่มความดัน พร้อมให้ยาแก้ไขสภาวะความเป็นกรดด่างของเลือด รวมทั้งมีการใช้อุปกรณ์ต่างๆ เพื่อการเฝ้าระวังสัญญาณชีพอย่างต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง จนสัญญาณชีพของผู้ป่วยคงที่ พอที่จะนำผู้ป่วยไปตรวจวินิจฉัยเพิ่มเติม

และเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (13 มิ.ย. 2562) ผู้ป่วยมีสัญญาณชีพคงที่ และไม่มีเลือดออกทางท่อหายใจแล้ว แพทย์จึงได้พิจารณานำผู้ป่วยส่งตรวจเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ (CT Scan) สมองและปอด เพื่อการวินิจฉัยหาสาเหตุของอาการเลือดออกที่ปอด และวินิจฉัยประเมินความเสียหายของสมอง ผลการตรวจพบว่า

1. ไม่พบตำแหน่งเลือดออกที่ปอดทั้งสองข้าง
2. สมองบวมมาก

แผนการรักษาต่อไป มีดังนี้
1. เนื่องจากยังไม่พบตำแหน่งที่เลือดออก จึงต้องเฝ้าระวัง และหาสาเหตุต่อไป เพราะอาจจะมีภาวะเลือดออกได้อีก
2. แก้ไขภาวะผิดปกติของเกลือแร่ในร่างกาย และให้ยาเพื่อลดอาการสมองบวม
3. ขณะนี้ยังคงให้การรักษาแบบประคับประคองรวมกับการใช้เครื่องช่วยพยุงการทำงานของหัวใจและปอด (ECMO)

สำหรับ น้ำตาล เดอะสตาร์ เกิดวันที่ 21 ก.ย. 2533 อายุ 28 ปี เป็นชาว จ.สมุทรสาคร จบการศึกษาปริญญาตรีที่ วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล เอกวอยซ์ เข้าวงการจากการประกวดเวทีเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาวปีที่ 5 (รุ่นเดียวกับ สิงโต เดอะสตาร์) มีผลงานภาพยนตร์เทวดาท่าจะเท่ง, ละครข้ามเวลาหารัก และผลงานสร้างชื่ออย่าง หมวดรัน ในละครผู้กองเจ้าเสน่ห์ ที่เล่นกับ มอส ปฏิภาณ ก่อนที่ตอนนี้จะผันตัวมาเป็นนักแสดงอิสระ หลังหมดสัญญากับค่ายเอ็กแซ็กท์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำตาล เดอะสตาร์น้ำตาล เดอะสตาร์5น้ำตาล เดอะสตาร์ป่วยอาการน้ำตาล เดอะสตาร์ดารา

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED