คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

"น้ำตาล เดอะสตาร์" โคม่า กระอักเลือด อยู่ไอซียูศิริราช (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์13 มิ.ย. 2562 05:05 น.

ช็อกหัวใจหยุดเต้น 2 ครั้ง ไม่รู้สาเหตุ หมอยื้อชีวิต แพทย์เตรียมแถลงวันนี้

ครอบครัวช็อก “น้ำตาล เดอะสตาร์” โคม่า ไม่ทราบสาเหตุ ทั้งที่เป็นคนแข็งแรงไม่มีโรคประจำตัว อยู่ดีๆเลือดเป็นลิ่มๆ ไหลออกจากปากและจมูก หลังจากนั้นหัวใจหยุดเต้นไปดื้อๆ แม่ต้องช่วยปั๊มหัวใจยื้อชีวิตก่อนพาส่งโรงพยาบาลสมุทรสาคร หมอมึนหาสาเหตุไม่พบตัดสินใจย้ายโรงพยาบาล รพ.ศิริราช ต้องส่งทีมแพทย์ไปผ่าตัดใส่ปอดและหัวใจเทียม ก่อนย้ายมารับการรักษา และอยู่ในอาการโคม่ายังหายใจเองไม่ได้ตั้งแต่นั้น พี่สาวเผย แพทย์เป็นห่วงอาการทางสมอง เพราะหยุดหายใจไปแล้ว 2 ครั้ง ถ้าฟื้นอาจมีโอกาสกลับไปเหมือนเด็ก แต่ครอบครัวไม่สนขอแค่ 20 เปอร์เซ็นต์ก็พอใจแล้ว เชื่อวันข้างหน้าอาการต้องดีขึ้น ส่วนสาเหตุยังไม่รู้ว่าโรคอะไร รู้แค่ว่ามาจากปอด ต้องรอแพทย์แถลงวันที่ 13 มิ.ย.นี้ ขณะที่ครอบครัวเพื่อนฝูงแห่เฝ้าอาการ ยันน้ำตาลเป็นคนเข้มแข็ง คิดบวก เชื่อมีโอกาสหาย ตอนนี้ทำได้แค่สวดมนต์อธิษฐานขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์

กรณีข่าวช็อกวงการบันเทิง หลังนักแสดงสาว น้ำตาล-บุตรศรัณย์ ทองชิว หรือน้ำตาล เดอะสตาร์5 อายุ 28 ปี เป็นที่รู้จักจากบท “หมวดรัน” ในละครซิทคอม “ผู้กองเจ้าเสน่ห์” ถูกหามตัวส่งโรงพยาบาลสมุทรสาครอย่างกะทันหัน เมื่อช่วงเช้าวันที่ 11 มิ.ย. เนื่องจากมีอาการเลือดออกทางปากและจมูกหมดสติที่บ้านพัก จนมารดาของนักแสดงสาวต้องพยายามปั๊มหัวใจยื้อชีวิตก่อนนำส่งโรงพยาบาล อาการอยู่ในขั้นโคม่า โดยที่แพทย์ยังไม่สามารถหาสาเหตุของอาการที่เกิดขึ้นได้ เนื่องจากก่อนเกิดอาการดังกล่าวน้ำตาลสุขภาพแข็งแรงดี

ความคืบหน้าเมื่อช่วงเช้าวันที่ 12 มิ.ย. ญาติตัดสินใจเคลื่อนย้ายดาราสาว น้ำตาล-บุตรศรัณย์ ทองชิว จากโรงพยาบาลสมุทรสาครไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลศิริราช อยู่แผนกผู้ป่วยวิกฤติ ชั้น 6 ตึกสยามินทร์ โรงพยาบาลศิริราช มีทั้งครอบครัวและเพื่อนฝูงจำนวนมากมาเฝ้าดูอาการด้วยความเป็นห่วง ผู้สื่อข่าวสอบถามอาการจาก น.ส.พิมพ์ลดา หรือน้ำผึ้ง ทองชิว พี่สาวของน้ำตาล ที่ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงอาการป่วยของน้องสาวด้วยสีหน้า เคร่งเครียดว่า อาการของน้องยังทรงตัว ไม่สามารถหายใจเองได้ หัวใจไม่สามารถเต้นเองได้ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา ต้องเฝ้าดูอาการแบบนาทีต่อนาที ครอบครัวต้องขอบคุณทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านหัวใจและปอดโรงพยาบาลศิริราชที่ให้ความกรุณาเดินทางไปผ่าตัดใส่ปอดและหัวใจเทียมให้น้องเพื่อลดความเสี่ยง ก่อนเคลื่อนย้ายมาที่ รพ.ศิริราช ต้องขอบคุณโรงพยาบาลกรุงเทพที่อนุเคราะห์รถพยาบาลที่มีอุปกรณ์ครบครันในการเคลื่อนย้าย

“ตอนเกิดเหตุการณ์น้องเลือดออกเยอะและหัวใจหยุดเต้น ต้องปั๊มหัวใจ 2 รอบ รอบแรกฟื้นขึ้นมาปกติ แต่รอบสองต้องใช้เวลาครึ่งชั่วโมงกว่าน้องจะดีขึ้น ส่วนเลือดที่ออกคุณหมอเช็กแล้วพบว่า ส่วนใหญ่ออกมาจากปอด ณ ตอนนี้ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดว่าน้องเป็นอะไร ขณะเกิดเหตุไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ ฟังจากคำบอกเล่าของคุณแม่เล่าว่านั่งทานข้าวกันอยู่ดีๆน้องเลือดกำเดาไหล เขาพยายามเอามืออุดจมูกเพื่อให้เลือดหยุด แต่กลายเป็นว่าเลือดไหลออกทางปากแทนเป็นลิ่มเยอะมากก่อนค่อยๆหมดสติ คุณแม่พยายามปั๊มหัวใจทำซีพีอาร์และเรียกรถพยาบาล แต่จังหวะที่เคลื่อนตัวน้องขึ้นรถทำให้การปั๊มหัวใจไม่ต่อเนื่อง ทำให้ขาดออกซิเจนไปเลี้ยงสมองเป็นภาวะที่คุณหมอเป็นกังวล พอไปถึงโรงพยาบาลน้องมีภาวะหัวใจหยุดเต้น 2 ครั้ง ต้องปั๊มหัวใจ” น.ส.พิมพ์ลดากล่าวเสียงสั่น

น.ส.พิมพ์ลดากล่าวต่อว่า แต่พอเอกซเรย์ปรากฏว่าปอดข้างหนึ่งแตก ต้องเจาะปอดอีกข้างเพื่อระบายอากาศ ทั้งหมดคืออาการเบื้องต้นก่อนมาถึงโรงพยาบาลศิริราช อาการของน้องตอนนี้ถือว่ายังโคม่า ไม่ได้ดีขึ้นและไม่แย่ลง ทรงตัว ก่อนหน้านี้น้องไม่ได้ป่วยหรือมีโรคประจำตัวอะไร เพียงแต่ตอนเด็กเขาจะเลือดกำเดาไหลบ่อย ไหลเป็นฟอง เป็นลิ่มและไหลเยอะกว่าคนปกติ น้องมาถึงมือหมอแล้ว ตนโล่งใจขึ้นแต่ยังไม่ 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะคุณหมอทั้ง 2 โรงพยาบาลบอกตรงกันว่า เป็นห่วงเรื่องสมอง ถ้าหายก็ไม่เหมือนเดิม 100 เปอร์เซ็นต์ ถึงตอนนี้น้ำผึ้งพูดด้วยเสียงสั่นเครือน้ำตาคลอว่า “น้องอาจจะกลับไปเหมือนเด็ก แต่ทางครอบครัวคุยกันแล้วว่า เรารับได้ เรามีความหวังว่า ถ้าตอนนี้น้องหายสัก 20 เปอร์เซ็นต์ วันข้างหน้าเปอร์เซ็นต์มันอาจจะเพิ่มขึ้น เป็นไปได้ทุกอย่าง เราทำมาขนาดนี้แล้ว เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้เขาแล้ว จะรักษาให้ดีที่สุด ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้น้อง”

ด้านนายวิโรจน์ ทองชิว คุณพ่อของน้ำตาลที่นั่งเฝ้าอาการลูกสาวอยู่ด้านนอกแผนกผู้ป่วยวิกฤติ เปิดใจด้วยเสียงสั่นเครือน้ำตาคลอว่า ตอนเกิดเรื่องขึ้น คุณแม่ของน้องน้ำตาลโทรศัพท์มาบอกว่า น้องไม่หายใจ เลือดออก ตนรีบออกจากโรงงานกลับบ้านห่างกันประมาณ 500 เมตร ตอนไปถึงเลือดเขาออกมาก ที่เป็นห่วงคือ เขาหยุดหายใจที่บ้านและอีกครั้งที่โรงพยาบาล ตอนนี้พ่อกับแม่อยู่ด้วยกัน สวดมนต์มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ไหนก็ขอพร ทำได้เท่านี้ เมื่อคืนเพื่อนๆ อยู่กันเป็นสิบคนก็มานั่งสวดมนต์ มีไลน์ส่งบทสวดมนต์ถอยหลังกัน ช่วยกันสวด ตนเป็นห่วงคนที่อยู่ เอาจริงๆตอนนี้น้ำตาลเขานิ่งไม่รู้อะไร เรารู้สึกไปเองว่าสงสาร แต่เราสงสารคนรอบข้าง สงสารแม่เขาเพราะเขาอยู่คู่กัน แต่ตอนนี้อยู่คนเดียว ตอนนี้คือรอสรุปอาการจากคุณหมอ รอดูอาการ เมื่อถามถึงสภาพจิตใจตอนนี้ คุณพ่อตอบเสียงสั่นว่า พยายามอยู่นิ่งๆ แต่ก็รู้สึกไม่ดี คนที่ควรจะไปก่อนน่าจะเป็นเรา เพราะเขายังเด็ก น้องเขาอายุ 28 เอง

ต่อมาเวลา 15.00 น. นักร้องหนุ่ม ดิว-อรุณพงศ์ ชัยวินิตย์ และฟลุ๊ค-พชร ธรรมมล เพื่อนร่วมรุ่นเวทีเดอะสตาร์ 5 เดินทางมาเยี่ยมน้ำตาลและให้กำลังใจครอบครัว ดิวเผยว่า เมื่อเข้าไปเยี่ยมแล้วรู้สึกใจชื้นขึ้นเพราะข้างในเครื่องไม้เครื่องมือและแพทย์ทุกคนพร้อมเสมอไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ตอนทราบข่าวยอมนับว่าตกใจมาก คือคนที่ร่วมฝันมาด้วยกัน มันเป็นอีกหนึ่งคำว่าเพื่อนที่ยิ่งใหญ่เหมือนกันคือ เพื่อนร่วมฝัน เรารู้จักกันมา 10 ปีแล้ว ตั้งแต่ออกจากเดอะสตาร์เรายังติดต่อกันเหมือนเดิม อาจจะไม่เจอกันบ่อยๆ แต่เรายังคุย ยังแชต ยังทักเฟซกัน ล่าสุดเมื่อ 2-3 อาทิตย์ที่แล้ว ยังมาแซวมาคอมเมนต์กันว่า จะนัดทานข้าวกันนะ แต่ยังไม่ได้ไป ตอนนี้ด้วยความที่เค้ายังนอนอยู่ไม่รู้สึกตัว เราได้แต่ส่งกำลังใจ ตนพูดทางจิตบอกว่ากลับมานะ และรู้สึกเลยว่าเครื่องมือพร้อมขนาดนี้ทุกอย่างเต็มที่ให้เขาขนาดนี้ รู้สึกว่าเค้าน่าจะดีขึ้น ต้องมีแต่เรื่องดีๆ ตนสัมผัสได้ว่า เขาสู้อยากให้ทุกสิ่งทุกอย่างมันดีขึ้น ตลอดเวลาที่รู้จักกันเขาเป็นคนแข็งแรง เป็นคนมีพลังบวก

หลังจากนั้นนางสุขใจ ถิรเมธีกุล อายุ 54 ปีแม่ของน้ำตาล น้ำผึ้ง-พิมพ์ลดา ทองชิว พี่สาว และกิตติ์ธีธัช ก้องภพจิรพัฒน์ สามีของน้ำผึ้ง ออกมาให้สัมภาษณ์ร่วมกัน นางสุขใจเล่าว่า ก่อนเหตุการณ์จะเกิดขึ้นทุกอย่างปกติ อาบน้ำแต่งตัวมาทานข้าวกับแม่ แต่จู่ๆ เขาบ่นว่า เหมือนเลือดกำเดาจะไหล แล้วเขาแตะบริเวณจมูกดูไม่มีเลือด หลังพูดเสร็จมีอาการคล้ายเด็กสำรอกออกมานิดนึงเป็นลิ่มเลือด พอพูดได้แป๊บเดียวมีอาการออกมาอีก จากนั้นก็ ขย้อนออกมาเรื่อยๆ ครั้งนี้ออกมาทางจมูกด้วยจนเขาไม่มีแรงแล้ว เลือดออกมาเยอะมาก แม่เลยให้เขานั่งลง แต่พอนั่งได้พักเดียวเขาก็หายใจไม่คล่อง แม่เลยให้เขานอนลงและปั๊มหัวใจ แล้วเรียกรถโรงพยาบาล

ผู้สื่อข่าวถามว่า อาการล่าสุดของน้ำตาลเป็นอย่างไร นายกิตติ์ธีธัชเผยว่า หลังจากได้รับความ ช่วยเหลือจากหลายๆที่ ตอนนี้ได้อยู่ในมือของแพทย์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะดีได้ ถามว่าสถานการณ์ตอนนี้เป็นอย่างไร มันมีความปลอดภัยที่ได้อยู่ในมือแพทย์ที่มีประสิทธิภาพ แต่ถามว่าเป็นอะไรยังไง อันนี้ต้องรอข้อมูลจากแพทย์ พรุ่งนี้แพทย์จะออกมาบอกทั้งหมดว่า เกิดจากสาเหตุอะไรจริงๆ และผลการดูแลต่อไป อาการจะแย่ลงหรือดีขึ้นกว่านี้ อันนี้เราตอบไม่ได้ แต่เชื่อว่ามันมีแนวโน้มไปในทางที่ดีขึ้น ผู้สื่อข่าวถามคุณแม่ว่า บอกอะไรกับน้องน้ำตาลตอนเข้าไปเยี่ยม นางสุขใจเผยด้วยน้ำตาคลอเบ้าว่า ก็มีเรียกเขาบอกเขาว่าให้สู้นะ แม่เรียกอยู่ตลอด

ต่อมาผู้สื่อข่าวพูดคุยกับเพชร-นภพล จันทร์วิทัน แฟนหนุ่มของน้ำตาล ที่นั่งเฝ้าอยู่หน้าห้องไอซียูตลอดเวลา เผยว่า ใจหายนิดนึง แต่ยังโอเคเพราะเชื่อว่าน้องจะหาย เพราะน้ำตาลเป็นเด็กแข็งแรง ก่อนหน้านี้ไม่เคยเจ็บป่วยอะไรรุนแรง ตนทราบเรื่องก็มาหาน้องที่โรงพยาบาลเลย นั่งเฝ้าอยู่ที่โรงพยาบาลตั้งแต่เมื่อคืน ดูแลคุณพ่อคุณแม่ของน้องด้วย

มีรายงานด้วยว่า คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล แจ้งความคืบหน้าเกี่ยวกับกรณีดาราสาว น้ำตาล-บุตรศรัณย์ ทองชิว ถูกหามส่งโรงพยาบาล ด้วยอาการเลือดออกปากออกจมูกว่า คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล จะแถลงข่าวอย่างเป็นทางการวันที่ 13 มิ.ย. เวลา 14.00 น. ที่ห้องสิรินธร อาคารเฉลิมพระเกียรติ ชั้นจี

ขณะที่ในอินสตาแกรมของศิลปินสาว น้ำตาล-เดอะสตาร์ เมื่อ 20 ชม. ก่อนเกิดเหตุ ได้โพสต์ภาพตัวเองที่หน้าตาทะเล้นๆ พร้อมข้อความภาษาอังกฤษที่แปลได้ว่า “คุณทำให้ฉันหัวเราะ คุณทำให้ฝันของฉันเป็นจริง” หลังรู้ข่าวอาการป่วยกะทันหัน มีเพื่อนในวงการมากมายเข้ามาคอนเมนต์ให้กำลังใจ อาทิ แกรนด์-กรณ์ภัสสร ด้วยเศียรเกล้า หรือแกรนด์ เดอะสตาร์ กล่าวว่า “ตื่นมาได้แล้ว เร็วๆ เพื่อนๆ รอเอ็งอยู่นะ” ซาร่า เล็กจ์ ก็เข้ามาอวยพร “ขอให้น้องหายไวๆ นะคะ” ปุ๊กลุก-ฝนทิพย์ วัชรตระกูล ก็อวยพรเช่นกัน “หายไวๆ นะคะน้ำตาล อธิษฐานเผื่อนะคะ ขอให้หายค่ะ” ปุยฝ้าย-ณัฎฐพัชร์ วิภัทรเดชตระกูล กล่าวว่า “น้องจ๋า เข้มแข็ง กลับมาเข้มแข็งเร็วๆ นะคะ” ฯลฯ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำตาล เดอะสตาร์น้ำตาลเดอะสตาร์น้ำตาล เดอะสตาร์ ป่วยบุตรศรัณย์ ทองชิวน้ำตาล บุตรศรัณย์น้ำตาล บุตรศรัณย์ ทองชิวข่าวหน้า1ดารา

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED