ดิว-ฟลุค เข้าเยี่ยม น้ำตาล เผยรับรู้ได้ว่าเพื่อนกำลังต่อสู้ (คลิป)

ข่าว

  ดิว-ฟลุค เข้าเยี่ยม น้ำตาล เผยรับรู้ได้ว่าเพื่อนกำลังต่อสู้ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 มิ.ย. 2562 18:00 น.

  2 หนุ่ม ดิว อรุณพงศ์ ชัยวินิตย์ ฟลุค พชร ธรรมมล เพื่อนร่วมเวทีเดอะสตาร์ 5 รุดเยี่ยม น้ำตาล บุตรศรัณย์ หลังทราบข่าวเพื่อนป่วยอาการโคม่า ที่โรงพยาบาลศิริราช ซึ่งหลังจากที่เข้าไปเยี่ยมสาวน้ำตาล ทั้งคู่ก็ได้มาให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า

  ได้เข้าไปข้างในเป็นอย่างไรบ้าง?
  ดิว : “ตอนนี้เข้าไปแล้วรู้สึกใจชื้นขึ้นเพราะเข้าไปข้างในเครื่องไม้เครื่องมือและแพทย์ทุกคนพร้อมเสมอไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม ก็รู้สึกดีใจแทนครอบครัวเขาด้วย”

  มีโอกาสคุยกับคุณหมอหรือคนใกล้ชิดมั้ย?
  ดิว : “ตอนนี้อาการผมยังไม่ได้สอบถามรายละเอียดอะไรเลย คงต้องรอแพทย์วินิจฉัยอีกทีว่าจะอะไรอย่างไร นี่ทุกคนก็ยังรอติดตามรายละเอียดอยู่เหมือนกัน เท่าที่ดู บอกตรงๆ จากข่าวที่ออกมา อาการก็ยังทรง ยังโคม่าอยู่”

  อันนี้รู้ข่าวแล้วรีบมาเลยใช่มั้ย?
  ดิว : “ใช่ครับ เพื่อนๆ รู้ข่าวตั้งแต่เมื่อวานแล้ว ก็ติดตามสอบถาม หรือว่าพูดคุยพยายามช่วยเหลือกันตลอด ว่าทำอะไรได้อย่างไรบ้าง คือทุกคนพยายามทำเต็มที่เท่าที่ทุกฝ่ายจะทำได้แล้ว อย่างเมื่อวานนี้จริงๆ ก็ตั้งใจจะมาเยี่ยมเหมือนกัน แต่ตอนนั้นมันยังอยู่ในการดูแลของแพทย์ เราเข้าไปอาจจะไม่เป็นผลดีหรือเปล่า สุดท้ายแล้วพอมาถึงที่นี่ปลอดภัย ถึงมือแพทย์แล้ว เราก็รู้สึกว่าน่าจะสะดวกใจมาเป็นกำลังใจให้เขา”

  ทราบข่าวตกใจมั้ย?
  ดิว: “ยอมรับว่าตกใจมาก เอาง่ายๆ คือคนที่ร่วมฝันมาด้วยกัน มันเป็นอีกหนึ่งคำว่าเพื่อนที่ยิ่งใหญ่เหมือนกัน คือเพื่อนร่วมฝัน”

  ตอนอยู่ข้างในผูกพันกันมั้ย?
  ดิว : “มากๆ เลยครับ เรารู้จักกันมา 10 ปีแล้ว ตั้งแต่ออกมาจากเดอะสตาร์เราก็ยังติดต่อกันเหมือนเดิม เราอาจจะไม่เจอกันบ่อยๆ แต่เรายังคุย ยังแชต ยังทักเฟซกัน ล่าสุดเมื่อ 2-3 อาทิตย์ที่แล้ว คือยังมาแซวมาคอมเมนต์กันว่าจะนัดทานข้าวกันนะ แต่ก็ยังไม่ได้ไป”

  ได้พูดคุยหรือว่าอะไรมั้ย?
  ดิว : ด้วยความที่เค้ายังนอนอยู่ ไม่รู้สึกตัวเราก็ได้แต่ส่งกำลังใจ ผมพูดทางจิตนะ ก็บอกว่ากลับมานะ และรู้สึกเลยว่าเครื่องมือพร้อมขนาดนี้ทุกอย่างเต็มที่ให้กับเค้าขนาดนี้ รู้สึกว่าเค้าน่าจะดีขึ้น ต้องมีแต่เรื่องดีๆ นะ

  สัมผัสได้ใช่มั้ยว่าเค้าสู้?
  ดิว : สัมผัสมากครับ เค้าสู้อยู่ครับ ผมหวังปาฏิหาริย์ อยากให้ทุกสิ่งทุกอย่างมันดีขึ้น ถ้าใครคนใดคนนึงเจ็บป่วย คงไม่มีใครอยากให้คนใดคนนึงตาย ตอนนี้ทุกคนหวังได้เต็มที่และส่งกำลังใจให้เต็มที่เลย เพราะผมเชื่อว่า ทั้งญาติ ทั้งพี่ทั้งน้องทั้งตัวน้ำตาลเองกำลังรอรับกำลังใจอยู่ครับ

  ตลอดเวลาที่รู้จักกันเค้าเป็นคนแข็งแรง?
  ดิว : เค้าเป็นคนแข็งแรง เค้าเป็นคนมีพลังบวก ไม่เคยเห็นวันไหนที่เค้าจะไม่ยิ้มกับเรา และยอมรับว่าแปลกใจที่เห็นเลือดออก ว่าเป็นเพราะอะไร ซึ่งตอนนี้ก็รออยู่เหมือนกัน

  ให้กำลังใจคุณพ่อคุณแม่อย่างไร?
  ดิว : ตอนนี้คนมาเยี่ยมเยอะ เราก็ทำได้แค่เข้าไปสัมผัสเค้า ไปกอดเค้า ให้กำลังใจเค้า ยังไม่ได้พูดคุยเท่าไร ฝากทุกคนส่งกำลังใจถ้าเค้ารู้ว่ามีทุกๆ คนมาทำข่าวและเป็นกำลังใจให้เค้า ผมว่าเค้าดีใจมากแน่ๆ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดิว อรุณพงษ์ฟลุค พชรน้ำตาล เดอะสตาร์5น้ำตาล เดอะสตาร์น้ำตาล บุตรศรัณย์น้ำตาล ป่วยดาราป่วยดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 00:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์