หลังจากที่มีเป็นประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์เรื่อง ตูน บอดี้สแลม หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย ถูกแซะเรื่องนำเงินบริจาคของโครงการ ก้าวคนละก้าว ไปเป็นค่าใช้จ่ายตัวเองเพื่อไปดูบอลที่ต่างประเทศ
ซึ่งก่อนหน้านี้ครีเอทีฟของโครงการก้าวคนละก้าวอย่าง เบลล์ ชายชาญ ใบมงคล ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า ตั๋วเครื่องบินและตั๋วชมฟุตบอลได้มาฟรีจากการเป็นสปอนเซอร์ นักร้องดังจ่ายแค่เพียงค่ากินค่าอยู่ โดยความเป็นจริงมีบริษัทห้างร้านหลายแห่งยินดีจะเป็นสปอนเซอร์ให้แทบทุกที่
และหลังจากทนเงียบมา ล่าสุดนักร้องหนุ่มชื่อดังก็ได้ตัดสินใจโพสต์ข้อความเพื่อเคลียร์ประเด็นดราม่าผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว โดยมีข้อความดังนี้ “ผมมีอาชีพเป็นของตังเอง มีรายได้พอเลี้ยงดูความฝันของตัวเอง และครอบครัว
สิ่งที่ผมตั้งใจทำมาตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมานี้ ก็เกิดขึ้นจากความสนุกและความสุขล้วนๆ...ซึ่งหากมันจะเกิดประโยชน์กับใครได้บ้าง ก็ถือว่าผมได้ตอบแทนบุญคุณบ้านเกิดผมเองบ้างได้...ไม่มากก็น้อย
หากใช่แค่พร่ำบ่น และด่าทอ พอเถอะครับ...หากเจตนาของทุกคนคือการทำให้ทุกอย่างดีขึ้น :) รัก #ก้าวคนละก้าว #ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆเพื่อ8โรงพยาบาลภาคอีสาน"
หลังจากที่ตูนโพสต์ข้อความดังกล่าวไปก็มีคนในวงการบันเทิง รวมไปถึงแฟนคลับเข้าไปคอมเมนต์ให้กำลังใจนักร้องหนุ่มกันล้นหลาม พร้อมบอกว่าเชื่อในสิ่งที่ โครงการ ก้าวคนละก้าว ที่ตูนตั้งใจทำนั้นสร้างประโยชน์ให้กับประเทศและประชาชนได้อย่างมากมาย.
...