กีฬา
100 year

อยากรวยต้องฟัง เพชรจ้า เผยเคล็ดลับหาเงิน ได้คืนละ 7 หมื่น

ไทยรัฐออนไลน์7 มิ.ย. 2562 18:00 น.
SHARE

เป็นอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิงที่มีชีวิตที่ทำให้หลายคนแอบอิจฉาในความร่ำรวย สำหรับ ดีเจเพชรจ้า วิเชียร ที่เจ้าตัวมีรถซุปเปอร์คาร์หลายคันจอดเรียงรายไว้ในบ้าน และใช้ชีวิตแบบสุขสบาย ซึ่งงานนี้เจ้าตัวจะมาเผยวิธีรวยและการหาเงินในแบบฉบับของตนเอง ผ่านพอทแคช (คลิกเพื่อชมคลิป) กับฌอน บูรณะหิรัญ ถึงเรื่องนี้ว่า

เริ่มเอาหนังสือการ์ตูนมาให้คนเช่า เล่มละ 1 บาท ตั้งแต่อายุ 10 ขวบ และก็เป็นคนที่ชอบมายากล ก็ไปหัดเล่น แล้วเอาไปเล่นให้เพื่อนดู ก็บอกเพื่อนว่าถ้าชอบให้มาซื้อกับตัวเองเพราะขายถูก ก็มีตังค์ใช้ตั้งแต่เด็ก แล้วก็หยุดไปพักหนึ่ง ใจแตก ไปเที่ยว

เพราะความชอบเที่ยว ก็เลยถามเจ้าของร้านเหล้าว่าได้เงินเดือนละกี่บาท พอเค้าบอกว่าได้เดือนละล้าน ก็เลยเปิดร้านเหล้าบ้าง เลยเอาเงินเก็บเปิดผับแถวย่านวิภาวดี ซึ่งตอนนั้นยังเรียนอยู่ เปิดผับได้เงินเดือนละ 4 หมื่นกว่าบาท ตอนนั้นเป็นกราฟิกดีไซเนอร์ด้วย กินเงินเดือน 7 พัน

เพราะความอยากโต ก็เลยย้ายไปเปิดร้านย่านทองหล่อ ได้คืนละ 7 หมื่น แต่สุดท้ายพี่สาวที่เป็นหมอบอกว่าเราไม่มีอนาคต เพราะงานนี้มันไม่มั่นคง พี่สาวเลยแนะนำให้ไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ และระหว่างที่กำลังจะไป คนใกล้ตัวบอกว่าเราคุยสนุกน่าจะไปสมัครเป็นดีเจ แล้วตอนนั้นมีรับสมัครดีเจพอดี

ตอนแรกก็ไม่อยากเป็น ไม่สนใจเพราะเงินที่ทำได้ในแต่ละเดือนเยอะกว่าเงินเดือนดีเจ แต่เพราะพี่สาวไปสมัครให้ ไปแข่งให้หน่อยอยากรู้ว่าเป็นอย่างไร แล้วไปเจอคนสมัคร 5 พันคน ทำให้เรารู้สึกว่างานนี้ไม่หมู จะชนะไม่ง่าย เป็นคนทำอะไรทำสุด ก็เลยไปซื้อวิทยุมาหัดพูดเป็นดีเจแล้วให้เพื่อนๆ ช่วยฟัง

เพื่อนบอกว่าพูดน่าเบื่อ น่ารำคาญ ไม่มีคนฟังหรอก เพื่อนบอกให้พูดไม่ติดหล่อ พูดเหมือนในวงเหล้า ซ้อมอยู่ 2 อาทิตย์ก็ดีขึ้น และก็ชนะเลยทำให้ไม่ได้ไปอังกฤษ ช่วงชีวิตหนึ่งเป็นพิธีกรอยู่ 11 รายการ 30 วันไม่ได้หยุดเลย แต่อยากมีเงินเพิ่ม ก็เลยหาวิธีเพิ่มเงิน

สุดท้ายมาทำเวย์โปรตีนขาย แล้วมันก็ไปได้ดี แล้วเอาเงินไปซื้อซุปเปอร์คาร์ เพื่อต้องการเอาไปอวดพ่อ เป็นสิ่งเดียวที่ทำให้เราซื้อมัน เพื่อเอารถไปรับพ่อไปกินข้าวทุกวัน พ่อจะยิ้มและบอกว่าเราแน่มาก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เพชรจ้า วิเชียรดีเจเพชรจ้าเพชรจ้า รวยดารารวยดารา

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED