ไลฟ์สไตล์
100 year

ทอม เปิดใจหลังแยก โอ-มน Room39 ไร้ปัญหา ได้ทำงานอิสระมากขึ้น (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
6 มิ.ย. 2562 21:35 น.
SHARE

หลังจากที่แยกวง Room39 มา นักร้องหนุ่ม ทอม อิศรา ก็ได้มาเป็นศิลปินเดี่ยวเต็มตัวแล้ว ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า ตอนนี้ขอทำงานอย่างอิสระไปก่อน หากจะต้องนำเพลงของวงเก่ามาร้อง ก็คุยและตกลงกันได้ พร้อมยินดีจ่าย และไร้ปัญหาใดๆ กับอดีตเพื่อนร่วมวงอย่าง โอ และ มน ล่าสุดเจอ ทอม มางานแถลงข่าว #ทีมเที่ยวไทย ที่ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน เจ้าตัวก็ให้สัมภาษณ์ว่า

ทอม อิศรา
ทอม อิศรา

ข่าวแนะนำ

ช่วงนี้เที่ยวบ่อยมากเลย?
“เที่ยวบ่อยครับ มันเป็นโอกาสที่ดีที่ได้ทำงานไปด้วยเที่ยวไปด้วย สนุกดีครับ มันทำให้เราอยากกลับไปทำงาน เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศ ได้พาภรรยาไปเที่ยวด้วย ได้เปลี่ยนที่นอน เปลี่ยนที่กิน ถ่ายรูปเล่น”

แฟนๆ ลุ้นเมื่อไหร่จะมีน้อง?
“ยังไม่มีเลยตอนนี้ เรื่อยๆ ครับ ถามว่าอยากมีไหมก็อยากมี แฟนก็อยากมีเหมือนกัน”

ปล่อยหรือยัง?
“ก็เรื่อยๆ ครับ ตามธรรมชาติ ยังไม่ได้วางแผนอะไร ไม่เร่ง ชิลมากๆ”

แพลนไว้ว่าจะมีเมื่อไหร่ดี?
“ดูแล้วถ้ามีก็อยากจะมีภายใน 2 ปีนี้ ถ้ามีก็มีถ้าไม่มีก็ค่อยว่ากันอีกที ที่อยากมีภายใน 2 ปีนี้ด้วยสภาพร่างกายของฟิล์มด้วยที่เขามีโรคประจำตัว ก็ต้องไปตรวจร่างกายก่อนที่จะมี ด้วยที่ฟิล์มป่วยอยู่จะต้องดูแลตัวเองเยอะๆ กว่าคนทั่วไปปกติอยู่แล้ว เขาเป็น SLE เป็นภาวะภูมิแพ้ตัวเอง เขาเคยผ่านช่วงที่หนักมาแล้ว ตอนนี้ก็ต้องคอยดูแลตัวเองตลอด 2 ปีหลังที่ผ่านมาอาการเขาดีมากๆ แล้ว ก็ต้องดูอีกทีว่าเขาพร้อมขนาดไหน”

ทอม-ฟิล์ม ขอบคุณภาพจากไอจี @tom_reckless
ทอม-ฟิล์ม ขอบคุณภาพจากไอจี @tom_reckless

การมีน้องมันจะมีผลไหม?
“คิดว่าไม่น่ามีผล แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องให้หมอเป็นคนบอกอีกทีนึงดีกว่า ผมเองก็เคยถามคุณหมอ ที่พี่ฟิล์มป่วยมันไม่เชิงว่ามีผลโดยตรงต่อการมีน้อง ถ้าร่างกายในช่วงนั้นเขาป่วยมาก ภูมิต่ำมากจะทำให้อันตรายได้ ฉะนั้นจะดูแลตัวเองเยอะๆ ไม่เครียด ไม่นอนน้อย”

ฟิล์มเขาเครียดไหม ด้วยความที่เขาอยากมีน้อง?
“เขาเป็นคนไม่ค่อยเครียด ผมเครียดมากกว่าอีกด้วยปกติผมเป็นคนที่เครียดง่าย เขาเป็นคนที่ทำให้ผมไม่ค่อยเครียด โชคดีที่เขาเป็นคนไม่ค่อยคิดเยอะ”

งานตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?
“งานเรื่อยๆ เลยครับ มีงานอีเวนต์ พรีเซนเตอร์ต่างๆ”

จะกลับมาจับไมค์ในฐานะศิลปินเมื่อไหร่?
“ต้องรอติดตามครับ ผมเองก็ยังไม่ได้ทิ้งตรงนี้ไป ที่เราไปทำอย่างอื่น บางทีมันก็เป็นโอกาสที่บางครั้งในชีวิตนึงเราก็อยากจะทำอะไรหลายๆ อย่าง อยากลองดูว่าตัวเองทำอะไรได้บ้าง อยากออกมาจากเซฟโซนบ้าง แต่ยังไงเราก็ไม่ลืมการเป็นศิลปินของเรา เรายังคิดถึงการร้องเพลงตอนกลางคืนตามร้านอยู่ การเจอผู้ฟังที่อยากฟังเราร้องเพลง เราโชคดีที่ยังได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ พ่วงกับการทำเพลงได้ด้วยบ้าง ยังได้ร้องเพลง ได้แต่งเพลงไปกับแคมเปญ ก็ถือว่าเป็นความโชคดีของเรา”

หลังจากที่เป็นอิสระก็ยังไม่ได้ไปทำเพลงเลย?
“ยังอิสระอยู่ ไม่ได้อยู่กับค่ายไหน แต่ก็ทำเพลงอยู่เรื่อยๆ ก็มีคนติดต่อมานะครับ แต่เราก็เรื่อยๆ ของเรา”

โอ แว่นใหญ่
โอ แว่นใหญ่

อยากจะมีสังกัดมั้ย?
“เรื่อยๆ เลยครับ คือตอนนี้ยังไม่มีแพลนที่จะอยากไปอยู่กับค่ายไหน หรือว่ามีดีลที่รู้สึกว่าเราจะต้องไปเป็นศิลปินกับค่ายนี้ ยังไม่มีอะไรตรงนั้น ค่ายอื่นก็มีมาคุยกันบ้างเรื่อยๆ จริงๆ แล้วในวงการศิลปินเราก็จะรู้จักผู้ใหญ่ พี่ศิลปินหลายๆ ค่ายอยู่แล้ว มันสามารถทำงานร่วมกันได้หมดแหละ ไม่จำเป็นจะต้องไปอยู่ใต้ร่มเงาของค่ายใดค่ายหนึ่ง”

หลังจากที่ออกมาอยู่คนเดียวมันเปลี่ยนไปเยอะไหมสำหรับเรา?
“มันมีบางอย่างที่เปลี่ยนไปแน่นอน แต่เราโตแล้ว เราก็รับมือกับการเปลี่ยนแปลงตรงนี้ได้ มันไม่ใช่สิ่งที่เลวร้ายอะไรเลย”

อยากให้คนเรียนทอม Room39 หรือทอม อิศรา มากกว่ากัน?
“ให้เรียกทอม อิศราก็ได้ แต่ผมก็ไม่ได้อะไรถ้าคนจะเรียกทอม Room39 เพราะผมไม่ได้โกรธ ไม่ได้เกลียด Room39 มันไม่ได้เป็นคำหยาบอะไร สำหรับผมกับการมีนามสกุลว่า Room39 เพราะสุดท้ายเมื่อย้อนกลับไปดูผมก็ยังภูมิใจกับงานที่เคยอยู่บนยูทูบอยู่ มันก็เป็นเพลงที่ดี ที่คนก็ยังนิยมอยู่ เลยไม่ได้รู้สึกว่ามันจะเป็นอะไร ตอนนี้ผมเองก็ยังร้องเพลง Room39 อยู่”

เป็นการซื้อลิขสิทธิ์?
“เป็นการคุยกับทางค่าย พี่โอ พี่มน ก่อนจะคุยเราก็ถามเขานะว่าเราควรจะต้องจ่ายค่าลิขสิทธิ์ให้ถูกต้องไหม ค่ายก็บอกว่าคุยกันไปตามกระบวนการของทางค่ายที่คุยกัน"

มน ชุติมน
มน ชุติมน

คือเรายังมีสิทธิ์ใช้เพลง Room 39 ได้อยู่ในสถานะเดียวกับโอ มน?
“ต้องบอกว่าผลงานหลายๆ อันก็เป็นผลงานที่พี่โอเขียนแต่เพียงผู้เดียว บางงานก็มีทำนองที่ช่วยกันเขียนร่วมกันทำร่วมกันแต่ง มันอยู่ที่การพูดคุยกันมากกว่า เพราะสุดท้ายแล้วเราก็คือเพื่อนกัน เราไม่ใช่คนที่ไม่ได้ผลประโยชน์แล้วเราจะมาหักกัน หรือว่าตอนนี้จะต้องมีใครคนใดคนหนึ่งเป็นเจ้าของแต่เพียงผู้เดียว”

พอไม่มีเรื่องผลประโยชน์เรามามันเลยทำให้ทุกอย่างดีขึ้น?
“รู้สึกโอเค ที่ถึงแม้จะยังไงก็แล้วแต่เราก็ยังคุยกันได้ ผมเองก็ไม่ได้เป็นคนถืออะไร ถ้าต้องจ่ายผมก็จ่าย ไม่ได้ติดอะไร ศิลปินถ้าจะต้องไปร้องเพลงที่ใดที่หนึ่ง ก็ต้องจ่ายอยู่แล้ว เป็นเรื่องปกติ เราไม่ได้งอแงว่าเราจะไม่จ่าย”

เขาทำซิงเกิลกันแล้วเราจะมีทำบ้างไหม?
“ก็ดูๆ ครับ ผมเป็นคนเรื่อยๆ ชิลๆ มันก็ค่อยๆ เดินตามไทม์ไลน์ของมันไปเรื่อยๆ ก็ได้ฟังเพลงเขานะ เขาก็เป็นเขา ทุกคนก็จะรู้สึกว่าเนี่ย Room39 ที่ทุกคนเคยได้ยินก็คือพี่แว่นใหญ่ เพลงหลายๆ เพลงพี่โอเขาก็เป็นคนเขียน”

คนจับผิดว่าไม่มีทอม Room39 ก็ยังอยู่ได้ ยอดวิวหลายล้านเลย?
“ใช่ มันคือไลเซ่นเขา การที่อยู่ร่วมกันหรืออยู่แยกกัน ความจริงแล้วมันไม่ควรเป็นประเด็นเลยเพราะสุดท้ายแล้ว จริงๆ เขาอยู่ตรงนี้เขาก็เป็นตัวเองได้มากขึ้นด้วย ไม่ต้องมานั่งแชร์กัน สิ่งที่เขาทำได้ดีผมเห็นตั้งหลายอย่าง แต่งเพลง เป็นผู้บริหารค่ายย่อย ซึ่งผมเองไม่มีความสามารถในการไปรับผิดชอบขนาดนั้นได้”

Room39 ขอบคุณภาพจากอินเทอร์เน็ต
Room39 ขอบคุณภาพจากอินเทอร์เน็ต

ยังคุยกันอยู่ไหมกับโอ-มน?
“ก็คุยกันบ้างตามโอกาส ถ้าจะต้องใช้เพลงนี้เอาไปออกงานก็คุยกัน เจอกันก็คุยกันได้ ไม่มีปัญหาอะไร”

เอาเพลงมาร้องได้กี่เพลง?
“เราไม่ได้คุยว่าเอามาร้องได้กี่เพลง แล้วแต่โอกาสมากกว่า”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทอม รูม39ทอม Room39ทอม อิศรารูม39รูม39 แยกวงRoom39นักร้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 12:35 น.