ก้อย เคลียร์ข่าว หลัง ตูน ถูกมองนำเงินจากการบริจาคไปใช้ส่วนตัว (คลิป)

ข่าว

ก้อย เคลียร์ข่าว หลัง ตูน ถูกมองนำเงินจากการบริจาคไปใช้ส่วนตัว (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2562 14:30 น.

บันทึก

ตั้งใจทำโครงการก้าวฯ ขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาลในประเทศไทย แต่กลับเจอดราม่าหลัง ก้อย รัชวิน ได้โพสต์ภาพคู่ ตูน บอดี้สแลม ที่กำลังนั่งเครื่องบินเพื่อไปดูฟุตบอลทีมโปรดที่ประเทศสเปน โดยมีคนมองว่า ตูน ได้นำเงินส่วนรวมที่คนร่วมบริจาคในโครงการก้าวฯ ไปใช้ส่วนตัว

ล่าสุดได้มีโอกาสเจอ ก้อย มาร่วมงาน e-Biz & OEM Manufacturer Expo 2019 ที่เวทีกิจกรรม Hall 106 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคบางนา เจ้าตัวก็ได้ชี้แจงถึงเรื่องนี้ รวมถึงคดีเมจิกสกิน ที่เมื่อเช้าที่ผ่านมาทางตำรวจได้พิจารณาแล้วว่า ดาราที่รับรีวิวสินค้าของผลิตภัณฑ์นี้ มีเข้าข่ายทางความผิด และ ก้อย เองก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย

ทริปสเปนเป็นทริปที่ตั้งใจไปดูบอลเลยมั้ย?
"ใช่ค่ะ ก็เป็นทริปวันเกิดของพี่ตูนเค้า ได้เซอร์ไพรส์ไปแล้วก่อนที่จะไปสเปนค่ะ (ยิ้ม)"

ของขวัญปีนี้ให้อะไรเป็นพิเศษมั้ย?
"(หัวเราะ) ไม่กล้าบอกเลย อาย ซื้อเก้าอี้นวดไฟฟ้า (หัวเราะ) คือมันเป็นแบบว่ามันเป็นของขวัญสำหรับคนวัย 40 มากๆ นึกออกป่ะ ก้อยก็ไม่ได้แบบว่าถ่ายรูปลงไอจีอะไร คือให้กันฉุกละหุกก่อนจะบินค่ะ คือที่ผ่านมา เวลาจะไปเดินห้างด้วยกันเค้าจะมองตลอด เค้าอยากได้ๆ แต่ไม่เคยซื้อ เค้าก็เก็บไว้ ไม่ได้เร่งรีบอะไร 

ก่อนซื้อเราก็ไปลองก่อน ว่ามันนวดดีมั้ย เรารู้สึกว่าเค้าใช้ร่างกายเยอะ เวลาเค้ากลับบ้าน อยากให้เค้าผ่อนคลายที่สุด เค้าก็ได้ใช้แล้ว เค้าชอบค่ะ คือมันเป็นของขวัญที่เกินความคาดหมาย เค้าก็ไม่คิดว่าเราจะให้อะไรแบบนี้ พอมาส่งที่บ้าน เค้าก็เหวอๆ นิดนึง แต่ก็ชอบค่ะ"

ระหว่างที่ไปเที่ยวมันก็มีดราม่าว่า ตูน เอาเงินโครงการก้าวไปใช้เที่ยว?
"ก็สารภาพเลยค่ะว่าก้อยเป็นคนไม่ค่อยเสพข่าว ไม่ได้อ่านเฟซบุ๊ก เลยไม่ค่อยได้รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น"

ได้คุยกับ ตูน มั้ย?
"ตัวก้อยเองมีเพื่อน มีคนส่งข้อความมาให้กำลังใจเยอะ จนเราก็ เอ๊ะ ให้กำลังใจเรื่องอะไร ให้เราเชื่อมั่นนั่นนี่ สุดท้ายก็ทราบว่าสาเหตุมันมาจากเพราะอะไร แต่เรารู้ว่าเราทำอะไร เราก็เชื่อมั่น"

เราท้อใจมั้ย เราทำเพื่อคนอื่น แต่คนมองเราอีกมุม?
"ถ้าเราคิดจะทำความดี แต่กลัวคนอื่นจะมองไม่ดี ตรรกะมันผิดในเมื่อเราเชื่อมั่นในสิ่งที่เราทำ แล้วเรารู้ว่าทำเพื่ออะไร แทนที่เราจะโฟกัสคำพูดคนระหว่างทาง

เราไปมองปลายทางที่มันมีความสุข ว่าสิ่งที่เราทำได้ช่วยเหลือคน มันดีกว่ามั้ย ก้อยก็เลยไม่ได้ซีเรียสอะไรกับคำพูดที่เค้าพูดกันมันอ่านแล้วมันอาจจะบั่นทอนนะ แต่ว่ามันก็ไม่ได้ทำให้เรารู้สึก ถ้าเราหยุดทำเพราะคำพูดคนแค่คนเดียว ก้อยว่ามันน่าเสียดาย"

ตูนทราบเรื่องมั้ย?
"เค้าทราบค่ะ เอาจริงๆ เราทั้งคู่ก็เข้าใจแหละว่าในสิ่งที่พี่ตูนคิดหรือทำ เราไม่อยากจะไปรบกวนหรือกระทบใคร ไปสร้างความเดือดร้อนให้ใครเลยแม้แต่นิดเดียว เราพยายามทำอย่างดีที่สุด และรอบคอบในทุกๆ มิติ

แต่ว่าคนอื่นจะคิดยังไง ก้อยก็ห้ามความคิดคนอื่นไม่ได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นเราเชื่อว่าถ้าทุกคนเคารพในสิ่งที่เราทำ และสิ่งที่เราทำไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใคร เราก็ยังอยากจะทำมันต่อไป และเราไม่เคยบังคับให้ใครมาทำกับเรา เราจะพูดเสมอว่ามันเป็นการรวมกันนะ ของคนไทยเล็กๆ ใครมีเท่าไหร่ ให้เท่านั้นนะ เราไม่เคยบังคับให้บริจาคเท่านี้ๆ ไม่มีเลย"

กับทีมงานก้าว เราเป็นห่วงความรู้สึกเค้ามั้ย เพราะมีบางส่วนที่ร่วมเคียงบ่าเคียงไหล่ตูน ออกมาโพสต์น้อยใจ?
"ก้อยว่าทุกคนเข้าใจ เราผ่านกันมาปีที่ 3 แล้ว สำหรับการทำในครั้งนี้ ปีนี้เราเลือกที่จะช่วยโรงพยาบาลที่อยู่ในระดับชุมชน เพราะเรามองเห็นว่าเราอยากจะลงไปช่วยในระดับลึกบ้างที่เรามองไม่เห็นกัน ยังอาจไม่ได้มีใครเข้าไปช่วย สิ่งที่เราทำ เรามองปลายทาง เราได้ช่วยใครดีกว่า"

คดี เมจิกสกิน ทางตำรวจได้พิจารณาแล้วว่าเข้าข่ายทางความผิด และคิดว่าเป็นเรา คือหนึ่งในนั้น?
"ก้อยเพิ่งจะกลับจากต่างประเทศเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ลงเครื่องปุ๊บก็มาทำงานต่อเลย เพิ่งจะทราบเรื่องนี้จากนักข่าว แต่ยังไม่ทราบรายละเอียดอะไร ครั้งที่แล้วที่ก้อยได้มีโอกาสได้เข้าไปชี้แจงก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรถ้าเรายืนยันในความบริสุทธิ์ใจของเรา

ณ ตอนนั้นเราก็คงเหมือนกับพี่ๆ น้องๆ ดาราทุกคนที่ไม่ทราบข้อเท็จจริงในตัวของผลิตภัณฑ์ เชื่อว่าทุกคนรับงานมาโดยถูกปิดบังข้อเท็จจริงจากเจ้าของผลิตภัณฑ์นั้นๆ แต่วันนี้เราทราบแล้วและไปพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อแจ้งว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง ซึ่งทราบตำรวจก็ทราบว่าเราคือผู้บริสุทธิ์จริงๆ

หลังจากนี้ก็ต้องอธิบายชี้แจงและดำเนินการไปตามกฎหมาย ส่วนตัวไม่ได้มีความกังวลอะไรที่มีการแจ้งโทษออกมา เพราะเราไม่ได้ทำผิดตั้งแต่ต้น ส่วนตัวที่รู้สึกว่าผิดคือการนำเสนอสินค้าโดยที่สินค้านั้นไม่ปลอดภัยกับคนอื่น ในทางจรรยาบรรณถือเป็นเรื่องที่ไม่ดี ยิ่งตอนนี้ก้อยทำโปรดักส์ของตัวเองรู้เลยว่ายิ่งต้องรอบคอบ ต้องมั่นใจมากๆ ว่าสิ่งที่ทำปลอดภัยกับคนอื่น

ถ้ามีโอกาสได้เข้าไปคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจก็อยากจะบอกว่าเราก็เป็นหนึ่งในผู้บริโภคที่โดนกระทำในเรื่องนี้เช่นกัน เท่าที่คุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อคราวที่แล้ว ทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่าอาจจะมีการไต่สวนเพิ่มเติม เนื่องจากคดีนี้เป็นคดีใหญ่ ทางเจ้าหน้าที่และเจ้าของผลิตภัณฑ์ยังไม่ได้ปิดคดี อาจจะมีการเรียกคนที่มีส่วนร่วมเข้าไปพูดคุยชี้แจงเพิ่มเติม ก้อยเชื่อว่าเราจะได้รับความยุติธรรมจากกรณีนี้ เราบริสุทธิ์ใจ ไม่ได้หลบหนี มีอะไรเราก็ออกมาชี้แจงในมุมของเราค่ะ".

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

21-697-00
01:16

21-697-00

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 15:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์